Taizé tháng 08 : Sinh lợi những nén bạc Chúa trao

 

Taizé tháng 08.2011 :

Sinh lợi những nén bạc Chúa trao


Taizé tháng 08 : Sinh lợi những nén bạc Chúa traoGiờ cầu nguyện theo hình thức Taize theo thường lệ vẫn được diễn ra vào lúc 18g30, thứ năm ngày 25.08. 2011 với chủ đề “Sinh lợi những nén bạc Chúa trao” tại nhà nguyện giáo đường Giáo xứ Ba Chuông nhỏ xinh và ấm cúng này. Có thể nói, bộ mặt xã hội hôm nay quá ồn ào và xáo trộn, tha hoá và những điều tồi tệ luôn xảy ra khiến cuộc sống con người trở nên mệt mỏi và căng thẳng khi phải đối diện với chúng. Vì vậy, đối tượng tìm đến buổi cầu nguyện tập trung đông đảo mọi người đa số là các bạn sinh viên và các bạn trẻ.

Thánh Giacôbê có câu “Đức tin không có việc làm là đức tin chết”. Thật là đúng khi đức tin cứ bị giấu kín mà không làm cho chúng phát triển và sinh lợi. Nếu chúng ta chỉ đóng khung cuộc sống đạo trong bốn bức tường nhà thờ, nếu chúng ta quá chú tâm vào những hình thức biểu dương bên ngoài, hay, nếu đức tin chỉ là một mớ những giáo điều, những điều luật phải giữ, thì quả thực chúng ta đang chôn chặt “đức tin” của chúng ta như “người gia nhân đã chôn nén bạc mà chủ đã trao” được nói trong bài Tin Mừng. Quả thật, người giáo dân Việt Nam chúng ta, dường như giữ đạo rất tốt, nhưng chưa thực sự sống đạo.

Chúa ơi, con cám ơn Ngài đã cho con một kì thực tập tốt đẹp và thành công, Con đã gặp được những người hướng dẫn con một cách tân tình về kiến thức văn hoá lẫn kiến thức về đời sống. Con cũng cầu xịn Chúa sắp tới cho con và bạn von một kỳ làm luận văn được thành công để được tốt nghiệp. Amen

Chúa ơi! Hôm nay là lần thứ ba con đến đây cầu nguyện. Ngày mai là đợt phỏng vấn cuối cùng của con, quyết định giúp con có thể đi làm đúng nơi con mong muốn hay không. Con lo lắng và hoang mang lắm, chỉ xin Chúa và Mẹ Maria đồng hành với con, con cũng xin tất cả mọi người đang có mặt trong phòng này hiệp lời cầu nguyện với con. Xin Chúa ban bình an cho tất cả mọi người.

Lạy Chúa, trong buổi cầu nguyện Taize hôm nay, mỗi thành viên trong nhóm sinh viên nhịp bước ĐaMinh chúng con xin dâng lên Chúa những câu hát khen, những lời cảm tạ. Nhóm sinh viên chúng con đã trải qua những năm tháng hoạt động rất dài và giờ đây đang trở nên ngày một sống động hơn nhờ có được hồng ân và sự quan tâm của chúa. Chúng con xin Chúa hãy luôn đồng hành với chúng con mãi và đổ ban ơn Chúa trên cha linh hướng , quý thầy sơ và các anh chị đồng hành, các quý vị ân nhân cùng các anh chị trong ban đại điện để nhóm chúng con luôn có được những sự tiếp sức quy báu nhằm thực hiện thật tốt các hoạt động và sứ vụ. Amen

Chúa ơi ! Hôm nay con lại gặp Chúa trong long con rất vui và cũng chan chứa đầy những tâm sự. Chúa ơi con buồn lắm, con rất thương gia đình bên chồng con, nhưng sao mẹ chồng con không thương con, cô em chồng của con cũng vậy cứ nghĩ xấu cho con và không cho con được nuôi nấng mẹ ruột của con, sự thật thì con có nuôi được mẹ của con đâu mà ngược lại mẹ con cồn phải hầu hạ chúng con từng miếng ăn, từng ly nước, con cảm thấy mình thiếu trách nhiệm lắm, con phải làm sao để mọi người trong gia đình chồng con biết yêu thương nhau. Chúa hãy chỉ bảo và giúp con với. Con cảm ơn Chúa

Lạy Chúa, trong cuộc sống hôm nay có biết bao thử thách và cạm bẫy. Xin Chúa soi sang cho chúng con luôn tín thác vào Chúa. Xin Chúa soi sang để chúng con nhận ra thánh ý Chúa và thực thi ý Chúa trong cuộc sồng của chúng con. Xin Chúa luôn nâng đỡ vả bổ sức cho chúng con những khi chúng con yếu đuối và vấp ngã. Xin Chúa luôn hiện diện và nâng đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Xin ban ơn soi sang cho những người chưa biết Chúa được đến với Chúa và được sống trong tình thương yêu của Chúa.


Taizé tháng 08 : Sinh lợi những nén bạc Chúa trao


Lạy Chúa Giêsu ! Con cám ơn Chúa, con ngợi khen Chúa. Người là đấng cứu độ con gái con là Maria T., nay con gái con đã bình tâm qua một biến cố quá sốc. Xin Chúa ban Thánh Thần soi sáng cho mỗi người trong gia đình con ơn hiểu biết, ơn thánh hoá, biết đọc lời Chúa. Đến với Chúa yêu mến Chúa, bình an trong Chúa và nhờ mẹ Maria cầu cùng Chúa cho gia đình con được đức tin vững vàng như Mẹ. Để chúng con đem Chúa đến cho mọi người chúng con gặp gỡ. Xin Chúa ban cho chồng con được biết Chúa và trở lại đạo. Xin Chúa ban người bạn đời cho hai con gái của con được vừa ý và đẹp lòng Chúa. Con cầu xin điều này trog danh đức Giêsu Kitô là Đức Chúa của con. Amen

Cha của con ơi ! Mỗi lần con gặp Cha nơi đây, con đều muốn vỡ oà khóc trong cánh tay của Cha. Mỗi lần đối diện với Cha như thế này con cảm thấy mình thật không đáng làm con cái của Cha. Nhưng Cha ơi ! Con biết dù con cái Cha có như thế nào thì Cha vẫn yêu thương, che chở. Xin Cha luôn đánh thức con người thật trong con để con luôn thấy được con đường mà Cha muốn con theo. Xin cầu nguyện cho linh hồn Rôsa vừa mới qua đời.

Lạy Chúa hôm nay buổi cầu nguyện con lại được đến gần Chúa. Chúa ơi hầu như trong một tháng này con quên Chúa đi lo công việc và học hành bao nhiêu chuyện, nhưng hôm nay được đến với Chúa con rất vui. Con cảm tạ Chúa, con thấy mình rất là  hạnh phúc. Xin chúa cũng dẫn đường soi sang cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn bệnh tật. Xin Chúa soi sáng và cho chúng con đầy niềm tin vào Chúa, đức tin, đức cậy và đức mến, cho mỗi người trong chúng con biết chia sẻ và giúp đỡ nhau, và đừng vì ích kỷ mà quên đi và làm chứng cho Chúa. Xin Chúa cũng cho bà của bạn trong nhóm sinh viên chúng con vừa mới qua đời tên Rôsa được về bên Chúa hưởng phúc thiên đàng. Amen. Con cám tạ Chúa.

Lạy Chúa ! khi con được năm nén, xin đừng để con kiêu căng tự đắc, nhưng xin cho con biết tạ ơn Chúa: tạ ơn bằng cách quảng đại phục vụ chứ không phung phí ơn Chúa. Khi con được hai nén, xin cho con cũng biết quảng đại phục vụ với khả năng nhỏ bé của mình. Và nếu con được Chúa ban một nén, xin đừng để con vì vậy mà lười biếng, tự ti mặc cảm, than trách phận mình và oán than cả Chúa. Amen.