Home / Thông tin / Taizé tháng 07.2011: Làm gì để được hạnh phúc nước trời

Taizé tháng 07.2011: Làm gì để được hạnh phúc nước trời

Taizé tháng 07.2011

Làm gì để được hạnh phúc nước trời


Với cuộc sống biết bao bộn bề lo toan, giờ cầu nguyện Taize thứ 5 ngày 28 tháng 7 tại nhà nguyện thánh đường giáo xứ Đaminh- Ba Chuông như là một nhu cầu thiết thực đối với các bạn trẻ một khi đã đến tham dự một lần thì cũng phải gác bỏ mọi thứ để đến với tình yêu của Chúa. Tại đây mọi người lại được thì thầm cùng chúa với mọi buồn vui của cuộc sống trần gian trong bầu khí trầm lắng êm dịu.

Chúng ta thường nghĩ rằng “Có tiền mua tiên cũng được”. Và, có lẽ bận tâm lớn nhất của chúng ta trong cuộc sống là kiếm tiền – càng nhiều càng tốt. Quả thực tiền bạc rất cần cho cuộc sống, tuy nhiên, nó chỉ là phương tiện chứ không phải là cái thiết yếu đem lại hạnh phúc cho đời người; và trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu còn khuyến cáo chúng ta rằng tiền bạc rất nguy hiểm, nó có thể làm cho chúng ta mất nước thiên đàng vì nó.

Đường vào nước trời đối với con người nói chung đã khó, nay sẽ khó hơn đối với những người giàu có của cải vật chất. Thật vậy, sự giàu có của họ đã làm cho họ ra khờ dại, mù loà đến nỗi không còn biết nhận ra đâu là cùng đích của cuộc đời, để rồi không sẵn sàng lắng nghe và đáp trả tiếng Chúa khi Ngài đang mời gọi.

Trong tâm tình khiêm tốn sám hối, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện tha thiết của chúng ta, xin Ngài dẫn đường cho chúng con trong cuộc sống tìm kiếm cuộc sống đời đời:

Cha ơi ! Con Maria con gái của Cha đây lại trong một buổi tối đầy mưa rơi Cha con mình lại gặp nhau. Con cám ơn Cha vì những hồng ân mà Cha đã ban cho con, nếu Cha không che chở con thì chắc con không còn ngồi đây để gặp gỡ và trò chuyện cùng Cha, nếu Cha không ban Thần Khí cho con thì con sẽ không bình tĩnh mà cư xử với những người đã hại con, con sẽ không tha cho họ nếu không có Cha ở trong con. Cha là Cha tuyệt vời nhất trên cõi đời này, có chuyện gì xảy ra cho con mà Cha không can thiệp và giúp đỡ. Và giờ đây con định mở nhà máy nghiền đá, nếu Cha thấy điều đó phù hợp với con và đẹp ý Cha thì Cha hãy giúp con được thực hiện trong sự giúp đỡ của Cha. Mọi sự con xin phó dâng tron bàn tay Cha. Con xin cảm tạ và tán dương tình Cha cho con.

 

 

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Ngài vì hôm nay Ngài đã nhận lời cầu xin của con. Còn 3 ngày nữa là con có một cuộc hành trình đến nơi lạ. xin Ngài phù trợ và ban bình an cho con. Xin Ngài làm bạn đồng hành với con Ngài nhé. Cám ơn Ngài. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con xin Chúa cho gia đình con được khỏe mạnh, nhất là mẹ con. Xin Chúa cho mẹ con trả nợ cho người ta hết. Xin Chúa cho em Bon được hết bệnh và khỏe mạnh không bị bệnh nữa. Và cho anh T. không hư để mẹ khỏi buồn lòng nữa. Và em Bon cũng không quậy nữa. Và cho ngoại sống thọ khỏe mạnh. Cho cậu Sáu được khỏe mạnh, học giỏi. Và cho bố mẹ làm việc tốt.

Xin Chúa ban chí thông minh cho con gái con. Để học theo kịp các bạn. Xin Chúa ban tình yêu cho hai đứa con gái con. Cảm ơn Chúa. Con tạ ơn Chúa.

Lạy chúa xin cho chúng con được cận kề bên nhan Thánh Chúa mãi. Con cảm tạ Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay con đến đây là lần thứ 2. Cả hai lần đều mưa, mà con vẫn thích đến với Chúa. Con cám ơn Chúa. Con ngợi khen Chúa. Chúa đã dẫn đường cho con đến đây tham dự buổi cầu nguyện này. Lòng con cảm thấy sao mà thoải mái dễ chịu. Trong khung cảnh thinh lặng này. Chúa ơi xin hãy cứu lấy con trai của con là Matthêu Thức. Xin Chúa cho nó từ bỏ xì ke và đến với Chúa. Từ bỏ ma quỷ. Xin chúa Thánh Thần soi sáng tâm hồn mỗi người trong gia đình chúng con. Thứ ba này, con gái con là Têrêsa Thư đi mổ mắt. Xin Chúa chúc lành cho con gái con. Xin Chúa cho chồng con được biết Chúa. Được ơn thánh hóa. Con cám ơn Chúa tạ ơn Chúa. Con cầu xin những điều này trong danh Đức Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

Chúa ơi ! Mỗi ngày con sống, trên đường đởi con đi có những khi trời nắng, có khi trời mưa, có khi giông gió bão táp dập vùi… Con lại gượng đứng lên nhìn hướng vể Chúa, mọi sự cậy trồng vào lòng thương xot và tình yêu của Ngưởi. Những yếu đuối, những buồn phiền, những ích kỷ, ganh ghét và đố kỵ là cái thật của con người vốn có như vậy, con lo sợ con mãi là cỏ dại, cỏ lùng để đời con hoen úa. Xin Chúa đừng bỏ rơi con, hãy biến đổi con bằng thần khí của Ngài, để con tràn ngập niềm tin yêu và biết tôn sùng Chúa mãi không nguôi.

Xin Chúa mãi gìn giữ các bạn trong nhóm và xin dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Xin dâng lên Chúa mọi sinh hoạt sắp tới của nhóm. Xin dâng lên Chúa các bạn đang bị bệnh trong nhóm. Xin dâng Chúa Cha linh hướng, quý vị ân nhân, các anh chị đồng hành, quý thấy, các sơ đang ủng hộ và giúp đỡ nhóm chúng con. Xin dâng lên Chúa cha mẹ chúng con xin Chúa tuôn đỗ hồng ân và ban sức khỏe dồi dào cho các ngài để các ngài luôn hướng dẫn chúng con tiến bước. Xin tạ ơn Chúa!

 

 

Chúa ơi ! Tuy con là người ngoại đạo nhưng đây là lần thứ 3 con may mắn được tham gia buổi cầu nguyện cùng Chúa rồi đó. Mỗi lần tham gia con học được nhiều điều lắm. Cám ơn Chúa đã cho con được gặp là yêu thương một người. Con cầu xin Chúa cho con và mọi người trên toàn thế giới có ý trí và nghị lực để vững bước trên con đường phía trước. Amen.

Lạy Chúa Giêsu ! Thánh Đaminh thật chí lý khi Ngài nói: “Hạt lúa sẽ thối mục đi nếu ta chỉ chăm lo thu góp, nhưng sẽ nẩy nở thêm, nếu ta luôn rắc gieo”. Xin giúp con biết hướng về Chúa trong mọi nơi mọi lúc, để con khéo sử dụng những gì Chúa ban tặng nên công việc hữu ích cho chính mình và tha nhân hơn.

Trang Đài.