Taizé tháng 03 : Lạy Thầy, xin cho con được thấy !

Taizé tháng 03.2011

Lạy Thầy ! xin cho con được thấy !


Taizé tháng 03 : Lạy Thầy, xin cho con được thấy !Vào lúc 18h30 đến 19h30, thứ 5 ngày 31 tháng 3, buổi cầu nguyện Taize đến hẹn lại lên. Không khí ấm cúng của nhà nguyện Thánh Thể giáo xứ cộng với bầu khí linh thánh của Mùa Chay tiếp tục lôi cuốn không những các bạn trẻ mà cả các giới khác tìm đến gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau qua giờ cầu nguyện này. Nhà nguyện nơi đây dường như đang trở nên nhỏ lại, so với số lượng người đến tham dự buổi cầu nguyện hàng tháng như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Chủ đề buổi cầu nguyện hôm nay: “Lạy Ngài xin cho con được thấy” là lời cầu xin từ đáy lòng của anh mù Bartimê với Chúa Giêsu khi Ngài hỏi anh: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” (Mc 10, 46-52).

Cái mù thể lý lẽ thường là một khiếm khuyết và là một bất hạnh! Tình trạng của anh mù Bartime trong bài Tin Mừng này là một điển hình. Tuy nhiên, còn nguy hại và bất hạnh hơn, đó là cái “mù tâm linh”, nó làm cho ta đánh mất Thiên Chúa, đánh mất tha nhân và đánh mất chính mình – bởi đó là nền móng đích thực để ta xây dựng tòa nhà cuộc đời ta.

Đến với buổi cầu nguyện hôm nay, mọi người được hướng dẫn để nhìn lại cặp mắt tâm hồn của mình xem có đủ sáng để nhận ra ý Chúa và nhìn thấy Chúa trong những vấn đề, những công việc, việc học tập, cũng như nơi những người anh em mình cùng chung sống hay không. Anh mù đã được sáng mắt vì anh đã nhận ra sự mù lòa của mình và kêu xin lòng thương xót của Chúa. Chúa cũng đang hỏi mỗi người chúng ta: “Con muốn Thầy làm gì cho con?”. Lạy Chúa, đây chúng con xin dâng Ngài những  tâm tình và nguyện ước của chúng con:

Lạy Chúa, đã lâu lắm rồi con mới có dịp để đến giờ cầu nguyện Taize này. Cuộc sống đã cuốn con dần xa Chúa. Và khi đã quá mệt mỏi với dòng đời và những khó khăn, con mới chợt nhận ra là còn có Chúa.Con quá tệ phải không Chúa? Gia đình con đang gặp khó khăn rất nhiều, ngân hàng đang bảu vây chồng chất, chúng con không thể nào đứng vững nổi trước sóng gió này nhưng con tin rằng Chúa sẽ không bao giờ bỏ rơi gia đình con và Chúa sẽ dẫn đưa chúng con vượt qua khó khăn theo cách mà Chúa đang làm. Con vẫn luôn tin vào điều đó. Cảm tạ Chúa vì tất cả. Amen.

Lạy Chúa, con yêu mến Ngài. Xin Ngài hãy đổ hồng ân xuống cho con và cho gia đình con, cho bạn bè và những người thân yêu, để họ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc và tràn đầy niềm tin trong cuộc sống. Xin Ngài hãy ban cho ba, mẹ, ông bà của con luôn mạnh khỏe. Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài.

Lạy Chúa ! Xin tiếp thêm sức mạnh cho con để con có thể trở thành một ứng sinh tốt, sống đẹp lòng Chúa và biết yêu thương mọi người. Xin cho con vượt qua được những áp lực trong học tập, gia đình, các mối tương quan trong xã hội và tiền bạc để vững bước trên con đường tương lai.


Taizé tháng 03 : Lạy Thầy, xin cho con được thấy !


Lạy Chúa, con cầu xin Người hãy lắng nghe lời con cầu xin. Xin Chúa ban ơn bình an đến cho Cha mẹ con, những người con đã gặp gỡ và sẽ gặp. Xin Chúa chữa lành vết thương cho bạn con vừa gặp tại nạn xe. Con tin Chúa đã che chở con khỏi chuyện dữ này, nay con cầu xin Chúa cũng che chở bạn con. Con cầu xin Chúa ban ơn trợ giúp cho con trong đời sống đức tin của mình. Amen.

Chúng con khẩn cầu Cha tha tội chúng con và cứu thế giới. Xin Cha đưa tất cả các linh hồn bị sóng thần tại Nht Bn vừa qua về với Chúa. Chúng con cầu xin ơn bình an.

Lạy Chúa, đã lâu rồi con không đến đây tâm sự cùng Chúa. Có lẽ là vì công việc và việc học mà con ít gặp gỡ Chúa ngoài thánh lễ Chúa nhật hàng tuần. Chúa ơi sao con thấy lòng mình trống vắng quá! Con luôn cảm giác thiếu gì đó nhưng không biết là thiếu gì. Chuyện gia đình thì chẳng có gì để vui, lúc nào cũng xảy ra nhiều chuyện buồn, chuyện học thì cũng chẳng ra sao. Xin Chúa giúp con chọn được con đường tương lai cho mình. Xin ban cho gia đình con thêm vững lòng tin để cùng vác thập giá Chúa đã trao cho gia đình con. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con biết con là kẻ tội lỗi không đáng để Chúa xót thương, nhưng vì con tin chỉ ở Chúa mới có sự bình an nên hôm nay trong giờ cầu nguyện này xin Chúa ban bình an, chỉ dẫn đường đời và giúp chúng con sớm được đoàn tụ cùng nhau. Xin cho con trai của con nhận ra tiếng Chúa và ăn năn trở về với Chúa. Xin cho các cháu của con học hành thi cử sáng suốt. Xin cho tất cả người thân của con không bị ma quỷ cám dỗ, gia đình con hòa thuận và sống an lành trong sự quan phòng của Chúa. Chúa ơi. mọi sự con tín thác nơi Ngài. Con chỉ có Chúa để cậy trông mà thôi. Tạ ơn Chúa. Amen.

Lạy Chúa, con sai rồi Chúa ơi, con chỉ biết có bản thân mình mà không biết nghĩ cho người khác. Con làm bạn bè con buồn chỉ vì tính ích kỷ của con. Con không biết bắt đầu từ đâu mà con lại trở nên như thế. Chúa ơi, con cầu xin Chúa, Người hãy dùng quyền năng của Ngài mà biến nên bản thân con để con biết hy sinh nhiều hơn nữa. Làm người khác buồn con cũng khó xử lắm. Chúa ơi, Chúa giúp con Chúa nhé. Con cảm tạ Người. Amen.

Chúa ơi, con xin cầu nguyện cho bạn Duy và bạn Thanh, bạn của bạn con, 2 người mà con không hề quen biết. Xin Chúa ban thêm ơn chữa lành mọi bệnh tật xuống các bạn của con để mỗi chúng con luôn được mạnh khỏe. Amen.

Lạy Chúa, con cảm tạ ơn Ngài đã ban cho con một chuyến đi thực tập bình an. Sau hơn một tháng vì bận việc học, con mới có dịp quay trở lại với Ngài trong buổi cầu nguyện Taize ngày hôm nay. Con cũng cầu xin Ngài cho những người anh chị em trong nhóm sinh viên được mạnh khỏe và xin luôn yêu thương gìn giữ những thành viên trong gia đình nhỏ bé của con.

Xin Chúa cho Cha linh hướng, quý vị ân nhân và các anh chị đồng hành luôn được mạnh khỏe và bình an để các Ngài luôn hướng dẫn và dìu dắt chúng con trên con đường sự thật. Chúng con cũng cầu xin Chúa đoái thương quan phòng đến mỗi bạn sinh viên chúng con. Xin thương giúp sức để chúng con vượt qua mọi khó khăn của đời sống sinh viên một cách đẹp ý Chúa. Chúng con cũng đặc biệt cầu xin Chúa thương đến bạn Duy và các bạn bị bệnh khác trong nóm. Xin Chúa an ủi và giúp sức cho bạn để bạn vượt qua căn bệnh. Và xin Chúa ban cho nhiều hơn nữa những người có tấm lòng từ bi sẵn sàng giúp đỡ bạn để bạn có đủ tiền chữa bệnh. Amen.

Cùng với mọi người tham dự buổi cầu nguyện hôm nay, chúng con xin cảm ơn Cha linh hướng nhóm sinh viên, phụ trách buổi cầu nguyện Taize hàng tháng, cảm ơn hai đàn sĩ mới với tiếng đàn du dương làm cho tâm hồn mỗi người dễ gần Chúa, cảm ơn các bạn phục vụ mọi người đã đến xây dựng bầu khí của buổi cầu nguyện Taize hôm nay. Xin cho mỗi người chúng ta trong mùa Chay Thánh này được gặp Chúa và được Chúa chữa lành những thương tích trong tâm hồn, hầu có thể trung thành bước theo Chúa lên núi Sọ để sẽ cùng Ngài Phục Sinh.

Trn Mỵ