Rộn ràng tháng Hoa

 

Rộn ràng tháng Hoa

“Tháng Năm ý thánh ngọc ngà
Mẹ về dấp dáng muôn hoa rộn ràng”

(Lời hoa dâng Mẹ)             + Video clips      

Rộn ràng tháng HoaChiều thứ Bảy ngày 04.05.2013, khuôn viên thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông thật rộn rã vì hôm nay giáo xứ khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ, đồng thời cũng là ngày mừng bổn mạng giáo họ Vinhsơn. Thánh lễ được cử hành sau giờ dâng hoa, do cha Bề trên Chánh xứ Micae và cha Vinhsơn đặc trách thiếu nhi cử hành.

Trước Thánh lễ là nghi thức dâng hương, hoa do đoàn thiếu nhi phụ trách. Các Thiên thần với áo dài, váy trắng cùng đồng phục thiếu nhi đã thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ đậm đà trong nghi thức trang trọng, đáng yêu.

 

Rộn ràng tháng Hoa

 

Bài đọc 1: Lời Chúa nói với Cộng đoàn rằng: Thánh Thần và chúng tôi xét rằng không nên đặt thêm cho anh em một gánh nặng nào nữa ngoài mấy điều cần kíp là hãy kiêng đồ cúng thần, huyết, thịt thú chết ngạt và gian dâm. Thánh nhân hướng dẫn cộng đoàn tiên khởi sống đức tin mạnh mẽ, tuyệt đối tin tưởng vào Đấng đã chết và phục sinh để cứu chuộc chúng ta.

 

Rộn ràng tháng Hoa

 

Bài đọc 2: Lời Chúa nói tới thành thánh không cần mặt trời, mặt trăng chiếu soi vì đã có vinh quang Chúa chiếu sáng nó và đèn của thành chính là Con Chiên. Đây chính là phần thưởng Chúa dành sẵn cho những ai yêu mến Người.

 

Rộn ràng tháng Hoa

 

Trong Tin Mừng theo Thánh Gioan, Chúa Giêsu mời gọi mọi người hãy yêu mến Người bằng cách tuân giữ những giới răn Người truyền: “Ai yêu mến Chúa thì sẽ giữ lời Ngài. Và Chúa Cha cũng sẽ yêu mến người ấy. Đấng phù trợ sẽ ở cùng mọi người chính là Chúa Thánh Thần nhân danh Chúa sẽ nhắc nhở, chỉ dạy những lời Chúa đã phán”. Ai tuân giữ lời Chúa truyền dạy là thể hiện tình yêu đối với Chúa và người ấy sẽ trở nên đền thờ, nơi Thiên Chúa ngự trị.

 

Rộn ràng tháng Hoa

 

Trong bài chia sẻ, cha Chánh xứ đã mượn câu chuyện trong bộ phim “Chuyện tử tế”, nói về các nữ tu đã quên thân mình để chăm sóc các bệnh nhân phong, một họa ảnh của Đức Kitô phục vụ những người kém may mắn. Điều Chúa mong mỏi ở các Kitô hữu không phải chỉ ở bốn bức tường nhà thờ, nơi chúng ta đến dâng Thánh lễ bước ra khỏi nhà thờ là hết; nhưng Chúa mong tình yêu Chúa luôn ngự trị trong tim mỗi người để là những người Kitô “hữu tâm” chứ không “vô tâm”, bằng những hành động tốt đạo đẹp đời hằng ngày. Để nhìn vào đó, người khác nhận ra môn đệ của Chúa.

 

Rộn ràng tháng Hoa

 

Ngài cũng liên hệ tới hình ảnh thánh Vinhsơn Phêriê hôm nay giáo họ mang tên ngài mừng bổn mạng; Ngài là một tu sĩ linh mục dòng Thuyết giáo được Chúa ban cho ơn làm nhiêu phép lạ khi Ngài còn ở dưới thế cũng khi đã về trời. Thánh nhân là người nâng đỡ những kẻ nghèo khó, nhất là những kẻ tội đồ lầm lạc. Mong rằng chúng ta học hỏi nơi Thánh nhân để mỗi người với cái tâm là một viên ngọc pha lê xây dựng Hội Thánh ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Rộn ràng tháng Hoa

 

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử cảu thánh Vinhsơn, ban cho giáo họ Vinhsơn luôn được an vui, hạnh phúc để đem Chúa đến với mọi người.

Với tâm tình tháng hoa, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đaminh Ba Chuông xin kính dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng bằng chính những việc bác ái, những mẫu gương sống động về đời sống đạo hằng ngày. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng ta luôn noi gương Mẹ sống đẹp lòng Chúa.

Maria Thu Hồng

Rộn ràng tháng Hoa

Rộn ràng tháng Hoa

Click xem hình lớn