Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

 

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

 + Xem clip hình

Ơn Thiên Triệu, ân ban của ChúaHôm Chúa nhật ngày 26/04/2015, giáo xứ Đa Minh Ba Chuông đã mừng lễ Chúa Chiên Lành, cầu nguyện và cổ võ ơn gọi linh mục và tu sĩ.

Cách riêng với Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, các em cầu nguyện đặc biệt cho các vị mục tử là quý cha, quý thầy và quý soeur luôn được hồn an xác mạnh, cũng như cầu nguyện cho cuộc thi vấn đáp của hai lớp bí tích gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.

Cầu cho ơn Thiên triệu

Vào thánh lễ 9h sáng, Đoàn Thiếu Nhi đã tổ chức cầu nguyện và cổ võ ơn gọi bằng hình ảnh của quý thầy, quý soeur tí hon là các thiếu nhi được chọn từ các khối lớp. Từ sáng sớm, cha Phụ trách đã hiện diện để chỉnh chu các tu phục nhí trước khi chụp chung những tấm ảnh lưu niệm.

 

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

 

Trước đoàn rước cha chủ tế tiến ra cung thánh, đoàn tu sĩ nam nữ tí hon chắp tay nghiêm trang, hân hoan tiến đến hàng ghế đầu. Chủ tế thánh lễ hôm ấy là cha Phụ trách, giúp lễ cho ngài có thầy Phụ tá và sự tham dự đông đảo của các thành phần trong Đoàn Thiếu Nhi.

 

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

Trong bài diễn giải, cha Phụ trách đã mời các tu sĩ nhí bước lên cung thánh để cộng đoàn chiêm ngưỡng những tu phục của các hội dòng nam nữ. Cha giới thiệu các hội dòng, lần lượt từng thiếu nhi mang tu phục hội dòng ấy tiến đến gần cha. Các bạn giới thiệu về tôn chỉ, mục đích và lý tưởng tu trì của ơn gọi hội dòng mình đang mặc tu phục trên người.

 

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

 

Nhờ lời giới thiệu đó, cha Phụ trách giới thiệu thêm về linh đạo đặc thù của mỗi hội dòng đang phục vụ tại quê hương Việt Nam. Cha cũng tha thiết mời gọi quý Phụ huynh quảng đại cho cánh đồng truyền giáo của Hội Thánh Chúa, bằng cách đồng ý với lời mời gọi của Thầy Chí Thánh, sẵn sàng hướng dẫn và ươm mầm ơn gọi dâng hiến cho các thiếu nhi ngay từ tấm bé.

 

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

 

Cha Phụ trách cũng mời gọi toàn thể các thiếu nhi, đặc biệt những người trẻ, cầu nguyện nhiều để lắng nghe tiếng Chúa thúc bách gọi mời và hãy sẵn sàng đáp lại lời mời ấy trong tinh thần xả kỷ, hy sinh. Với thiếu nhi, hãy chăm lo học hành bởi đời sống dâng hiến luôn cần có trình độ phổ thông nhất định và chăm sóc cho ơn gọi của mình ngày một triển nở. Với những người trẻ, hãy mau mắn đến gặp những người đi trước là quý cha, quý tu sĩ nam nữ để được hướng dẫn chọn lựa ơn gọi đúng đắn nhất.

Trong thánh lễ hôm ấy, ngoài cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, tu sĩ, Đoàn Thiếu Nhi còn cầu nguyện cho quý cha, quý thầy, quý soeur huấn giáo, những vị mục tử trực tiếp luôn được hồn an xác mạnh và ngập tràn ơn Chúa Thánh Thần.

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

Hai lớp bí tích thi vấn đáp

Hằng năm, trong kì thi cuối khóa của phân đoàn Ấu Nhi 3 và phân đoàn Thiếu Nhi 3, Đoàn Thiếu Nhi luôn có cuộc khảo hạch qua đợt thi vấn đáp trước kì thi viết để chọn lọc “đầu ra” đúng chuẩn, có chất lượng. Quy chuẩn ở đây là các thiếu nhi học hiểu giáo lý khai tâm Kitô giáo và về bí tích các em được lãnh nhận. Song song, các thiếu nhi được đào tạo về đời sống thiêng liêng, đời sống phụng vụ và nhân bản.

Bởi thế, vào cuối Thánh lễ hôm ấy, cha Phụ trách đã trao các bao đề thi được niêm phong cẩn thận cho hai anh chị phân đoàn trưởng để về phòng thi chuẩn bị.

Cuộc thi vấn đáp được diễn ra ngay sau Thánh lễ, tức là đúng 10h15. Cha Phụ trách, thầy Phụ tá, quý thầy Phó tế và quý thầy tu viện Mân Côi – Gò Vấp là tám vị giám khảo của cuộc thi. Các thiếu nhi được gọi tên, ngồi vào ghế trước mặt vị giám khảo và bốc thăm đề thi.

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

Cuộc khảo hạch sẽ công tâm chọn ra các thiếu nhi xứng đáng lãnh nhận bí tích Hòa Giải, bí tích Thánh Thể lần đầu và bí tích Thêm Sức. Vì vậy, các thiếu nhi được mời thi lại sẽ được thi vào đúng 19h30 thứ năm ngày 30/04/2015 tại phòng đọc sách trung tâm Mục vụ Đa Minh Ba Chuông do Souer Maria Phạm Thu Hằng khảo hạch.

Bí tích Thánh Thể, bí tích Hòa giải và bí tích Thêm sức là những bí tích khai tâm Kitô giáo mà các thiếu nhi cần có. Ước mong các em sẽ ôn học thật tốt để đạt yêu cầu lãnh nhận những bí tích này.

Mến chúc kì thi cuối năm của toàn Đoàn Thiếu Nhi vào Chúa nhật này, ngày 03/05/2015 diễn ra thành công và gặt hái những kết quả tốt đẹp.

Chung Thảo

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa

Ơn Thiên Triệu, ân ban của Chúa