Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

 

Thiếu Nhi Giáo xứ Đaminh

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

 

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011Sau một tuần tập trung và ổn định lớp học, ngày chúa nhật 14.08.2011, Đoàn Thiếu nhi chính thức khai giảng năm học mới 2011 – 2012 với sự hiện diện của đông đảo các em Thiếu nhi, quý Phụ huynh. Tham dự nghi thức khai giảng có Cha Phụ trách Đoàn Thiếu nhi Giuse Hoàng Huy Cường, thầy Phụ Tá Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín và anh chị Huynh trưởng …

09g45, nghi thức chào cờ đầu năm được diễn ra long trọng với sự điều khiển của Trưởng Minh Huy, Trưởng ngành Dự Trưởng. Không khí trang nghiêm bao trùm khắp sân nhà thờ. Đồng loạt những cánh tay nhỏ nhắn của các em Thiếu nhi giơ lên chào khi Tr. Huy cất vang hiệu lệnh “Chào cờ ! ……Chào !”.

Clips hình

 

Lớp Dự Ấu 1 năm nay mới gia nhập Đoàn, chưa biết về nghi thức chào cờ, nhưng cũng bắt chước các anh chị lớp lớn đưa tay lên chào. Trông thật dễ thương làm sao !

 

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

Năm học Giáo lý 2011 – 2012 được bắt đầu khi Cha Phụ trách đánh hồi trống khai trường. Vừa dứt tiếng trống, hai loạt pháo hoa được bắn lên. Pháo hoa hoà cùng màu khăn quàng tạo nên một bức tranh ngày khai giảng rực rỡ màu sắc. Tiếp sau đó là các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới do các bạn lớp Dự trưởng đảm trách. MC của ngày hôm nay là một gương mặt mới toanh của Đoàn Thiếu nhi, Trưởng Tường Anh, Trưởng Ban Văn nghệ.

 

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

09g10, đoàn rước đi đầu là cờ Đoàn, tiếp sau đó là các em Thiếu nhi, quý Phụ Huynh, quý Cha đồng tế, thầy Phó tế và lễ sinh tiến vào trong nhà thờ. Chủ tế Thánh lễ khai giảng năm học mới là Cha Bề trên Chánh xứ Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu. Có thể nói trong các đoàn thể của giáo xứ, Cha Bề trên lúc nào cũng ưu ái Đoàn Thiếu nhi nhất ! Út mà … !!

 

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

Sau thánh lễ khai giảng, Cha Phụ trách giới thiệu với cộng đoàn các anh chị Huynh trưởng trong Ban Điều Hành, Ban Đại diện Phụ Huynh. Tiếp đó, lần lượt từng lớp lên chụp hình cùng với Cha Phụ trách và thầy Phụ Tá. Những tấm hình lưu niệm được chụp lại để ghi nhớ khoảnh khắc khó quên của ngày hôm nay.

 

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

Trong ngày học đầu tiên, các em Thiếu nhi, nhất là các bé Dự Ấu không khỏi bỡ ngỡ, các bậc Phụ huynh thì nôn nao đứng ngoài cửa theo dõi con em mình. Đi sang các lớp Thiếu, Nghĩa, Dự trưởng, ta có thể thấy sự nghiêm túc của các em. Đúng là càng lớn càng chững chạc.

 

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

Năm học mới đã bắt đầu. Một năm học hứa hẹn rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị từ các bài học Giáo lý đến các chương trình sinh hoạt đang chờ đón các em Thiếu nhi.

 

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria luôn dõi theo Đoàn Thiếu nhi, ban muôn ơn lành xuống tất cả thành viên của Đoàn.

Đoàn Thanh Hải.

Niềm Vui Ngày Khai Giảng 2011