Nhóm Sinh viên Đaminh lên ba tuổi

Nhóm Sinh viên Đaminh lên ba tuổiNgày thứ bảy 17.01.2009, Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đa Minh mừng ngày Truyền thống và sinh nhật năm thứ ba. Một số bạn trong nhóm gọi đùa là ngày “Cháu Lên Ba”.

Sau nhiều ngày chuẩn bị khá công phu, chiều hôm ấy các bạn trong nhóm đã đến thật sớm, để đón khách và trình chiếu đĩa DVD tổng hợp sinh hoạt của nhóm suốt thời gian qua. Đĩa “3 năm 1 chặng đường” cũng sẽ là món quà gửi biếu các vị hữu trách và tặng các hội đoàn đến tham dự.

Đúng 18g30, thánh lễ đồng tế long trọng đuợc cử hành do cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình chủ sự, cùng với cha chánh xứ Đào trung HIệu và cha nguyên chánh xứ Phạm Hưng Thịnh, cha đặc trách Giuse Đỗ Trung Thành, các cha Nguyễn Duy Nam và Trần Vinh Hà là những vị rất thiết tha với mục vụ sinh viên.

Nhóm Sinh viên Đaminh lên ba tuổi

Trong bài giảng theo tin mừng Chúa nhật thứ II năm B, cha chánh xứ nhắc đến khẩu hiệu đại hội giới trẻ 1997 tại Paris, và mùa xuân của giới trẻ Pháp sau đại hội này. Lời Đức Giêsu nói với các môn đệ tiên khởi “Hãy đến mà xem” cũng là lời ngài gửi đến cho các môn đệ của ngài qua mọi thời. Con đường làm môn đệ Chúa là một quá trình bốn nhịp : tìm kiếm, ở lại, kết hiệp và giới thiệu Chúa cho người khác.

Trong phần huấn từ, cha Giám tỉnh khẳng định tình cảm của ngài cũng như Dòng Đaminh dành cho giới trẻ và giới sinh viên. Ngài xác định sự tín nhiệm vào cha Đặc trách Giuse Đỗ Trung Thành, và mong mỏi giới sinh viên góp phần làm nên mùa xuân mới tại Việt Nam.

Sau thánh lễ là bữa tiệc nhỏ theo phong cách sinh viên, đơn giản nhưng ngon miệng. Kèm với nghi thức cắt bánh sinh nhật khá hoành tráng là các tiết mục văn nghệ sôi nổi và trẻ trung.

Nhóm Sinh viên Đaminh lên ba tuổi

Cũng trong ngày này, nhóm đã kết nạp thêm một số thành viên chính thức và tặng quà cho một số “anh, chị” đã hoàn tất chương trình học, tốt nghiệp ra trường. Các anh chị được kêu mời tiếp tục sinh hoạt với nhóm, sẽ góp phần hỗ trợ các sinh hoạt của nhóm trong tương lai…. Và nếu có thành đạt, sẽ trở thành mạnh thường quân cho nhóm, đặc biệt trong những chuyến công tác xã hội.

Nhóm cũng giới thiệu với mọi người ban điều hành mới. Bạn Têrêsa Trần Ngọc Hoài Phương sẽ thay thế bạn Maria Đặng Thị Quỳnh Lam trong chức vụ trưởng nhóm.

Cầu chúc các bạn Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh ngày càng phát triển cả về lượng và phẩm, trở thành cầu nối cho giới sinh viên đến gần nhau hơn và trở nên những người hữu ích cho xã hội, hôm nay và mai sau.

Nhóm Sinh viên Đaminh lên ba tuổi