Nhật Ký Của Ba

 

 

Nhật Ký Của Ba

Nhật Ký Của BaGần đây, một đoạn clip có tựa đề “Nhật ký của ba” kể lại câu chuyện bi đát về một người bố vừa ly hôn bị nhà vợ cấm gặp con trai đã khiến cư dân mạng rung động.

Đoạn clip dài 6 phút 25 giây, được cho là do người bố tên T.T.H (nhân vật chính trong clip) thực hiện.
 
Theo mô tả dưới đoạn clip trên trang Youtube, người bố chính là nạn nhân vừa bị đâm chết khi tới nhà vợ thăm con trai ngày 4.1, tại P.4, Q.8, TP.HCM.

Đoạn clip bắt đầu bằng những lời thủ thỉ của người bố với con trai mình: “Thiên thần bé nhỏ của ba, con cười vui và nhiều như thế… Con còn nhỏ, con chưa hiểu, nhưng có một sự thật rằng tiếng cười trong trẻo của con là niềm hạnh phúc vô bờ của ba…”.

Clip thể hiện lại những cảnh bố và con trai chơi đùa hạnh phúc cùng nhau ngày trước, kèm theo đó là thông điệp được ghi bên dưới: Khi mẹ sinh con ra, ba mới hiểu được rằng trở thành bố là điều tuyệt vời nhất. Con là điều kỳ diệu mà ông trời, cuộc đời đã ban cho ba.

Nội dung clip còn đề cập những hình ảnh kèm băng ghi âm được cho là gia đình người vợ mà H. vừa ly hôn đã chửi mắng, đánh đuổi H. không cho gặp con.

 

“Quyền được gặp cha của con phải nhường chỗ cho sự ích kỷ của người lớn, sự háo thắng của bà ngoại”, dòng chữ được thể hiện xen ngang giữa đoạn clip như lời tự sự vô cùng ấm ức của người bố.

Nhân vật người bố trong đoạn clip còn cho biết rằng: “Họ (gia đình người vợ) làm mọi cách để ngăn cản, thậm chí còn hăm dọa cả ông bà nội rằng sẽ cho giang hồ đập chết nếu còn dám đến thăm con. Nhưng không lẽ vì sợ bị đánh đập mà để con không được gặp ba?”.

Đoạn cao trào của clip ghi lại hình ảnh người bố âm thầm đứng ngoài cửa để thăm con, với dòng chữ lướt chầm chậm ngang màn hình: “Bàn tay bé xíu chạm qua khe cửa chạm vào mặt ba”.

Và rồi người bố đứng ngoài cổng sắt, hôn lấy hôn để bàn tay con cho đến khi có một người phụ nữ xuất hiện và dẫn em bé đi vào nhà, để mặc người đàn ông đứng đó một mình.

Người bố tâm sự: “Ba biết cái giá phải trả là rất lớn nhưng ba không thể bỏ con được”, rồi bật lên câu hỏi chất chứa nỗi bế tắc tột cùng: “Tôi phải làm sao để cha con không bị chia lìa tàn nhẫn như vậy?”.

Đoạn clip đã thu hút khá nhiều ý kiến chia sẻ của cư dân mạng.

“Thật cảm động khi thấy cảnh hai bố con gặp nhau qua cánh cửa như vậy. Nhưng không ngờ kết cục của câu chuyện này lại bi thương đến thế. Anh đã làm nhiều trái tim đồng cảm phải rung động”, một người xem clip bày tỏ.

Một người khác tỏ ra bức xúc: “Chưa biết nguyên nhân vì sao họ chia tay, chưa biết người cha này có gì đó không ổn không nhưng rõ ràng hành vi xua đuổi, đánh người và đặc biệt là hành vi giết người thật đáng lên án. Tội nghiệp cháu bé phải chịu cảnh ngang trái khi tuổi còn bé thơ”.

Trí Quang

(tổng hợp) thanhnien online