Home / Nghe giảng - Sống Lời Chúa / Nghe giảng Lễ Thánh Gia 2009

Nghe giảng Lễ Thánh Gia 2009

 

Nghe giảng Lễ Thánh Gia 2009
27.12.2009

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 2,41-52)

 

Hằng năm, cha mẹ Đức Giêsu trẩy hội đền Giêrusalem mừng lễ Vượt Qua. Khi Người được mười hai tuổi, cả gia đình cùng lên đền, như người ta thường làm trong ngày lễ. Xong kỳ lễ, hai ông bà trở về, còn cậu bé Giêsu thì ở lại Giêrusalem, mà cha mẹ chẳng hay biết. Ông bà cứ tưởng là cậu về chung với đoàn lữ hành, nên sau một ngày đường, mới đi tìm kiếm giữa đám bà con và người quen thuộc. Không thấy con đâu, hai ông bà trở lại Giêrusalem mà tìm.

Sau ba ngày, hai ông bà mới tìm thấy con trong Đền Thờ, đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ, vừa đặt câu hỏi. Ai nghe cậu nói cũng ngạc nhiên về trí thông minh và những lời đối đáp của cậu. Khi thấy con, hai ông bà sửng sốt, và mẹ Người nói với Người : “Con ơi, sao con lại xử với cha mẹ như vậy ? Con thấy không, cha con và mẹ đây đã phải cực lòng tìm con !” Người đáp : “Sao cha mẹ lại tìm con ? Cha mẹ không biết là con có bổn phận ở nhà của Cha con sao ?” Nhưng ông bà không hiểu lời Người vừa nói.

Sau đó, Người đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Nadarét và hằng vâng phục các ngài. Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng. Còn Đức Giêsu ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta.

Ipad xin bấm trên danh tính

Lễ 17g30 thứ bảy : Lm Phanxicô Đào Trung Hiệu

/c_thanhgia_hieu

Lễ 5 giờ : Lm Giuse Nguyễn Trọng Viễn

/c_thanhgia_vien

Lễ 6g15 : Lm Giuse Nguyễn Đức Hòa

/c_thanhgia_hoa

Lễ 17g30 : Lm Phanxicô Đào Trung Hiệu

/c_thanhgia_hieu2

Lễ 19 giờ : Lm Vinhsơn Phạm Xuân Hưng

/c_thanhgia_huwng