Ngày Xuân Trước Thánh Thể

Ngày Xuân Trước Thánh ThểBình An Cho Anh Em (Ga 20,21)

Trong thời khắc của năm mới này, chúng con đến trước Thánh Thể Chúa đây để thờ phượng, cám tạ đội ơn Chúa vì Chúa đã thương ban cho chúng con biết bao ơn lành hồn xác trong năm qua. Trong biết bao công việc mà chúng con làm trong năm qua đều có bàn tay Chúa quan phòng, nâng đỡ chúng con. Tất cả mọi biến cố, mọi lĩnh vực của cuộc sống Chúa đều ban ơn đủ cho chúng con.

Nhìn lại một năm qua, chúng con đã nhận biết bao nén bạc từ Chúa nhưng tính sổ cuối năm chúng con lại chưa sinh lợi cho Chúa được bao nhiêu, đôi khi chúng con lại chôn nén bạc của Chúa trao. Chúa ban ơn này ơn khác cho chúng con để chúng con biết dùng mà thờ phượng Chúa. Thế mà chúng con lại đặt những điều kiện mà chúng con có được trên cả Chúa. Chúa vẫn dạy chúng con rằng đừng lo lắng phải ăn gì uống gì, tất cả những thứ đó Chúa thừa biết là chúng con cần cho cuộc sống. Chúng con dường như chưa tin vào Chúa. Chúng con vẫn chạy đôn chạy đáo, lo lắng để tìm cho mình cái ăn cái mặc. Vì lo lắng quá nhiều vấn đề cho cuộc sống chúng con đã quên Chúa, loại Chúa ra khỏi cuộc sống của chúng con.

Chúa muốn chúng con có của cải vật chất để biết chia sẻ và yêu thương anh em đồng loại hơn. Trong một năm chúng con tính lại cũng đã chia sẻ với anh em đồng loại của mình về mặt vật chất khá nhiều. Chúng con tự hào về điều ấy. Thế nhưng những gì chúng con chia sẻ lại không bằng một đồng của bà góa nghèo năm xưa. Chúng con chỉ dám cho những gì là của dư của thừa.

Về mặt tinh thần, chúng con cũng đã yêu thương anh chị em của mình. Anh chị em của chúng con là những người thân thích, ruột thịt, những người yêu thương chúng con chứ không phải là tất cả mọi người. Chúng con lựa chọn con người để yêu thương. Chúng con chỉ đáp lại tình yêu của những người đã yêu thương chúng con. Lạy Chúa, thực hiện điều Chúa dạy là yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi chúng con là điều rất khó với chúng con.

Trước thềm năm mới, chúng con nhìn lại năm cũ để thấy được chúng con còn nhiều thiếu sót, bất toàn làm Chúa phải buồn phiền. Xin Chúa ân tha, thánh hóa và biến đổi tất cả mọi người chúng con. Xin ban sức mạnh của Chúa để chúng con can đảm bước theo Lời Chúa dạy.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể !

Những giờ phút đầu tiên của một năm là thời điểm mà chúng con thường đưa ra những dự định, những kế hoạch và cả những niềm hy vọng tốt đẹp cho một năm mới. Niềm hy vọng ấy được thể hiện cụ thể nơi những lời chúc mọi điều tốt đẹp cho nhau nhân những ngày Tết. Với anh chị em chúng con là những người theo Chúa, chúng con không những chúc cho nhau “phúc lộc thọ”, khỏe mạnh, may mắn trong công việc làm ăn, mà trên hết chúng con còn chúc cho nhau có được bình an của Chúa.

Bình an của Chúa là điều rất cần cho chúng con trong cuộc sống này. Có được bình an của Chúa, chúng con mới có thể làm được những việc thường ngày một cách tốt đẹp. Bình an của Chúa mang lại cho chúng con sức mạnh về thể xác và linh hồn. Chính Chúa khi sống lại cũng đã không ban gì khác cho các môn đệ ngoài sự bình an “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho em bình an của Thầy”. Xin ban bình an của Chúa trong ngày đầu năm của chúng con. Bên cạnh đó xin Chúa cũng chúc lành cho mọi lời chúc tốt đẹp của anh chị em chúng con cho nhau, ước chi những lời chúc này được Chúa thực hiện. Amen