Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô

 

Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô


Nghe giảng : /anbe_2010hieu


Ngày truyền thống ca đoàn AnbêtôNhớ lại ngày lễ thánh Anbêtô năm trước 2009, vì Tu Viện mừng kỷ niệm Kim khánh 50 năm, buổi lễ tuy long trọng hẳn lên với thánh lễ đồng tế đông đảo và sự hiện diện của hai giám mục, nhưng chỗ đứng của ca đoàn cũng có đôi phần khiêm tốn.

Do đó điểm đặc biệt của ngày Truyền thống năm nay, ngày 15.11.2010, khi tu viện chọn mừng bổn mạng vào lễ đồng tế buổi sáng, ca đoàn có cơ hội mừng ngày truyền thống 9 tuổi hoàn toàn độc lập, có cơ hội để thể hiện chính mình…

 

Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô


Trong thánh lễ đồng tế 17g30 dành cho ca đoàn hôm nay, ngoài cha Bề trên chánh xứ chủ tế và các cha trong tu viện, còn có sự hiện diện của cha Nguyễn Văn Bắc, chánh xứ Cao Xá Tây Ninh, từng là quản đốc nhà thờ Đaminh. Ngoài ra, cùng hiệp dâng thánh lễ truyền thống này, còn có Hội đồng mục vụ, đại diện các ca đoàn – đoàn thể trong xứ, và thân nhân của các ca viên.


Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô


Trong bài chia sẻ sau tin mừng, cha chánh xứ đã nhấn mạnh đến nét đặc sắc trong chân dung của thánh Anbêtô. Thánh nhân được giáo hội suy tôn là “Tiến sĩ bách khoa”, và đặt làm bổn mạng những người chuyên nghiên cứu khoa học.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô


Từ đó, cha xác định mối tương quan giữa khoa học với đức tin. Đôi khi dư luận khiến người tín hữu nghi ngờ mối tương quan này. Nhưng thực tế, khoa học cho đến nay cũng chỉ là khám phá quy luật của thiên nhiên, và các sáng chế khoa học chỉ là mô phỏng theo các quá trình thiên nhiên mà Thiên Chúa đã ấn định từ bao đời.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô

 

Mở đầu và kết thúc bài giảng, cha nhắc đến lời bài hát của nữ tu Sourire : “Tất cả mọi nẻo đường của trần thế, sẽ dẫn đưa ta về quê trời…”, để cầu chúc mọi người sinh lợi nén bạc Chúa trao phó. Nén bạc đó dù là trí thức, khoa học, âm nhạc hay nghệ thuật…  Tất cả mọi nẻo đường trần thế đều dẫn đưa ta về quê trời…

 

Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô


Cuối lễ, sau lời tri ân của Chị Mai Thanh Nguyệt, đại diện ca đoàn, cha xứ đã tuyên dương những đóng góp của ca đoàn Anbêtô, và có lời cảm ơn đặc biệt gửi đến gia đình của các ca viên, hậu phương tốt luôn ủng hộ yểm trợ người thân “vắng nhà” để lo việc hội thánh.


Ngày truyền thống ca đoàn Anbêtô

Sau thánh lễ, ca đoàn đã khiến nhiều người ngạc nhiên với buổi liên hoan tràn ngập âm thanh và mầu sắc.

Chất lượng các mục diễn, đặc biệt là các tiết mục múa chắc chắn đòi hỏi nhiều thời gian và công phu tập luyện.

Xin chúc mừng ca đoàn Anbêtô được thêm một tuổi mới, càng thêm vững bước trên bước đường phục vụ, qua lời ca tiếng hát giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên tới Chúa.

Và hy vọng chắc chắn, sẽ có một lễ truyền thống sang năm mừng 10 tuổi thật hoành tráng và ấn tượng.