Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Mừng JMJ Rio và thánh Anphongsô

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Trong bối cảnh Năm thánh Đức tin của Giáo hội toàn cầu và niềm vui của đại hội Giới trẻ Thế Giới đang diễn ra tại Brazil, nhân dịp lễ thánh Anphongsô, bổn mạng giới trẻ hai giáo xứ Phương Trung và Canh Hoạch, giới trẻ hạt Thanh Oai đã có một ngày hội vui vào thứ bảy 27 tháng 07 năm 2013 tại giáo xứ Canh Hoạch.

Đến tham dự ngày hội, có gần 400 bạn trẻ. Đa số là sinh viên học sinh thuộc các giáo xứ Phương Trung, Canh Hoạch, Thạch Bích, Mỗ Xá, Đàn Giản, Lam Điền… và các bạn sinh viên công giáo Hải Hà. Dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng OP, chương trình mừng lễ đã được chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước.

 

The YouTube ID of </span><span class="watch-page-link">j8BbJmdfvsU</span><span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;"> is invalid.

 

Trời như thử lòng người khi mưa rả rích suốt từ sáng đến trưa, nhưng tạ ơn Chúa mưa giảm dần và tạnh hẳn. Đúng 16g30, các bạn trẻ tề tựu trong nhà thờ để sinh hoạt tập thể, ôn hát, và thực hiện các băng reo. Đến 17 giờ : cha Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn, quản hạt Thanh Oai tuyên bố lý do và khai mạc.

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Tiếp theo, cha giáo Phanxico Xavie Đào Trung Hiệu, OP đã giúp các bạn trẻ đào sâu chủ đề của ngày hội : “Đức tin Công giáo với người trẻ hôm nay”. Cha phân tích những khó khăn trong đời sống đức tin, và đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp các bạn trẻ được củng cố trong niềm tin vào sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa.

 Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Đặc biệt cha chọn lọc nhiều hình ảnh và các clips phim sống động để minh họa, giới thiệu mẫu gương những tín hữu, nhờ đức tin đã vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt và thành công. Cha cũng giúp các bạn hòa nhịp với niềm vui của các bạn trẻ tại đại hội giới trẻ Rio, và sưởi ấm tâm tư mọi người, qua những lời nhắn nhủ ngắn gọn nhưng súc tích của hai đức giáo hoàng Biển Đức và Phanxicô.

 Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Sau giờ giải lao và liên hoan nhẹ, các bạn đã nêu nhiều câu hỏi thực tế để được cha giáo Phanxicô giải đáp. Bằng ngôn ngữ khá trẻ trung và nhiều dẫn chứng cụ thể, cha đã làm hài lòng mọi câu hỏi, tiếc rằng thời gian có hạn …

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Xen kẽ với chương trình học hỏi và trao đổi, các đơn vị tham gia ngày hội hôm nay đều đóng góp những tiết mục trình diễn ca hát hoặc múa tập thể. Tất cả đều được các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng để góp phần cho niềm vui chung.

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

 

Chương trình được tiếp nối bằng thánh lễ đồng tế kính thánh Anphonsô, được cha chủ tế giới thiệu như một chân dung một vị thánh gần gũi đặc biệt cho giới trẻ hôm nay. Trong thánh lễ, các bạn cũng liên kết cùng nhịp đập trái tim với với Đại hội giới trẻ thế giới qua bài hát chính thức (Bình minh hy vọng) cùng với lời kinh của Đại hội.

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Thánh lễ kết thúc với nghi thức sai đi, các bạn trẻ cùng thắp sáng ngọn nến của mình từ ngọn nến phục sinh và hát vang lên bài ca “Giờ đây Chúa sai tôi” như một lời tuyên thệ thực hiện khẩu hiệu của JMJ Rio “Hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28,19)

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Nguyện chúc các bạn trẻ được củng cố trong đức tin, vững vàng trong niềm hy vọng và hân hoan làm chứng cho Chúa trong môi trường đang sống.

 

Ngày hội Giới trẻ hạt Thanh Oai

Click xem hình lớn hơn