Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả

Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả


Ngày Của Cha : Bố Là Tất CảNhững cơn mưa chiều ngày Chúa Nhật 20.06.2010 đã làm tan đi cái nóng của những ngày nảy lửa, khi diễn ra buổi văn nghệ “Ngày Của Cha” do nhóm sinh viên Nhịp Bước Đa Minh tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo xứ Đaminh Ba Chuông, với mục đích tôn vinh và tri ân những người bố trong gia đình.

Ngày của bố không được nhiều người biết đến như ngày của mẹ, nhưng những tình cảm của những người con dành cho bố mình cũng không kém phần dạt dào thắm thiết, bằng chứng là ngày hôm nay số lượng các bạn đến tham dự rất đông. Ngày của bố không chỉ tôn vinh những người bố mà còn dành để ghi nhớ công ơn của ông nội ngoại, chú, cậu, bố đỡ đầu…


Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả


Sân khấu hôm nay được trang trí nổi bật với phông đỏ và tấm bảng với dòng chữ Father’s Day và “Bố Là Tất Cả” là chủ đề xuyên suốt của chương trình văn nghệ, cạnh đó là ảnh thánh Đaminh và logo của nhóm sinh viên NBĐM.

Mở đầu chương trình là lời chào mừng của MC Quỳnh Lam đến quý khách mời, các ca sĩ, và đặc biệt là các bạn sinh viên đã hiện diện làm nên buổi thành công cho chương trình.


Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả
MC và ca sĩ Duy Quang

Ca khúc mở đầu là bài Bố Là Tất Cả của ca sĩ Natalie đã làm cho không khí vui nhộn hẳn lên, tưởng chừng ca khúc này chỉ những em thiếu nhi hát nhưng không ngờ hôm nay rất được các bạn ủng hộ.

Sau đó, cha linh hướng Giuse phát biểu đôi lời khai mạc. Trong lời khai mạc, ngài nhắn nhủ các bạn về ý nghĩa  và mục đích của buổi sinh hoạt văn nghệ “Ngày của Cha”; đồng thời, cũng cho các bạn thấy niềm hạnh phúc khi có cha mẹ, đặc biệt, đối với những bạn cha mẹ còn sống. Và, bày tỏ lòng tri ân về công lao vất vả dưỡng dục đối với cha mẹ là bổn phận và là việc phải làm của người con. Cha không quên nhắn nhủ các bạn sau chương trình, với tinh thần và những tâm tình có được, hãy gọi điện cho bố ở nơi quê nhà nói lời chúc mừng bố trong ngày mà cả thế giới dành riêng hôm nay và cũng nói với bố rằng: “con cám ơn Bố – I love you so much !”


Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả

 

Bước vào phần chính của chương trình văn nghệ, MC Quỳnh Lam và chị Hoài Phương với giọng đọc ngọt ngào đã chuyển tải những tâm sự của các bạn sinh viên gửi về, những tâm sự của người con về cha, những ước mong được có cha làm người bạn đồng hành trong cuộc sống và là điểm tựa trong cuộc sống.

Tiếp đó là ca khúc Nghĩ Về Cha do ca sĩ nhóm Duy Quang trình bày – giọng hát trong vang đầy cảm xúc – sâu lắng hơn (có lẽ do có ba mẹ anh đang ngồi phía dưới tham dự). Một ca sĩ rất mới của nhóm là bạn Anh Kiệt với ca khúc Người Cha Dấu Yêu, khi hát bài này bạn đã khóc, khóc vì tiếc rằng cùng với một số bạn trong nhóm khi chào đời không được gọi một tiếng Ba ơi, tiếc rằng thiếu vắng sự chăm sóc bao bọc, chở che và nhất là đón nhận những lời bảo ban của người cha khi con trai đã lới – Thèm gọi một tiếng – Ba ơi ! thèm có được tình yêu của bố như nhiều bạn khác …


Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả

 

Không để cho không khí quá im lặng, đội múa nhóm đã đem lại những điệu nhảy và cử điệu hết sức dễ thương và cá tính do ca sĩ Natalie tập luyện cho các bạn đó là Khúc Hát Yêu Đời và một điệu Múa Hiện Đại do những bạn nam nữ cực dễ thương và “kute” thực hiện.

Những ca sĩ khách mời cũng đã đến để chia sẻ bằng tiếng hát của mình trong buổi ca nhạc. Ca sĩ Gia Ân với ca khúc Tâm Sự Của Con và một bài hát rất ý nghĩ để dâng lên Cha của mọi người là Thiên Chúa với ca khúc Trong Trái Tim Chúa.


Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả

 

Ca sĩ Hoàng Hiệp với ca khúc Ngày Không Còn Cha. Với tâm sự của anh trong ca khúc để nói về tình yêu dành cho bố của mình, dù bố không còn nữa. Anh cũng nhắn nhủ các bạn hãy tập nói “I love you, father” khi bố mình còn sống, lúc ấy mới ý nghĩa.

Ca sĩ Sỹ Luân hát sau cùng với bài Khúc Hát Cha Yêu, anh cũng gửi lời chúc mừng đến quý bố trong ngày vui này.


Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả

 

Xen kẽ những ca khúc do các ca sĩ trình bày là những tâm sự của các bạn sinh viên về bố của mình, thật dễ thương và cảm động khi con cái được nói lên tình cảm dành cho bố, đôi khi thật khó để diễn tả.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có Bố, cảm ơn bố đã nuôi nấng dạy dỗ chúng con, cảm ơn bố luôn bên cạnh chúng con, đã cho chúng con một bờ vai để nương tựa và tâm sự. Cho dù bờ vai ấy đôi khi khắt khe và khó tính, nhưng tất cả cũng vì yêu thương chúng con mà thôi. Bố ạ, chúng con yêu bố lắm !


Ngày Của Cha : Bố Là Tất Cả
Ba ngọn nến lung linh