Ngày cổ võ ơn kêu gọi


Ngày cổ võ ơn kêu gọi

xem clips


Ngày cổ võ ơn kêu gọiNgày Chúa nhật IV Phục Sinh (29/04/2012), Giáo Hội mừng Lễ Chúa Chiên Lành, đồng thời cũng là ngày dành để cổ võ ơn thiên triệu. Hưởng ứng tinh thần ấy, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức một buổi giới thiệu về các dòng tu ngay trong Thánh Lễ Thiếu nhi.

Để chuẩn bị cho buổi giới thiệu này, các em đã phải có mặt từ 8g sáng để các anh chị Huynh trưởng và quý Sơ giúp mặc tu phục. Các “Thầy” nhí và “Sơ” nhí lần đầu tiên được mặc tu phục không khỏi thắc mắc về trang phục của mình: nào là áo, quần, dây đai, lúp, tràng hạt…, cùng với nhiều vật dụng khác đi kèm.


Ngày cổ võ ơn kêu gọi


Sau khi các Thầy và Sơ nhí mặc đồ xong, quý Phụ huynh tranh thủ ghi lại khoảnh khắc con em mình được mặc tu phục trước khi các em bước vào Thánh đường chuẩn bị cho buổi giới thiệu.

Bài giới thiệu được bắt đầu bằng một vở kịch ngắn nói vừa một nữ diễn viên nổi tiếng đã từ bỏ sự nghiệp của mình để vào tu dòng kín Biển Đức. Vở kịch gửi gắm thông điệp ai cũng có thể trở thành một tu sĩ nếu như có tình yêu đối với Thiên Chúa. Các Thầy nhí và Sơ nhí thể hiện tình yêu đối với Thiên Chúa bằng một bằng múa “Hồng ân Thiên Chúa” kết thúc vở kịch.


Ngày cổ võ ơn kêu gọi


Kế đó, Sơ Madalena Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giới thiệu đến các em Thiếu nhi và cộng đoàn về linh đạo của các dòng tu. Mỗi khi giới thiệu đến dòng tu nào thì Thầy nhí hoặc Sơ nhí đại diện dòng tiến lên trên cung thánh để cộng đoàn cùng chiêm ngưỡng. Các em trong trang phục của các dòng tu đứng trên cung thánh thật dễ thương và đáng yêu làm sao.


Ngày cổ võ ơn kêu gọi

click xem hình lớn


Sau bài giới thiệu, Cha Phụ trách cùng các bạn Thiếu nhi ôn lại tên của các dòng tu. Cha cũng khuyến khích và mời gọi các bạn Thiếu nhi dành thời gian để lắng nghe Lời Chúa và đi theo tiếng gọi của Ngài, trở thành những tu sĩ trong thời đại ngày nay.

Nhân ngày cổ võ ơn gọi, Đoàn Thiếu nhi kính chúc quý Cha, quý Thầy và quý Sơ được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Nguyện xin Mẹ Maria hướng dẫn các vị hoàn thành sứ mệnh của mình.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

 Ngày cổ võ ơn kêu gọi

click xem hình lớn