Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

Giáo xứ Đaminh

Ngày Cầu Nguyện Cho Các Bà Mẹ và Trẻ Em

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012Đã trở thành truyền thống tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông, Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ ngày 02 tháng 02 năm 2012, ngoài nghi thức làm phép nến, quý cha đã hiệp dâng thánh lễ đồng tế đặc biệt vào lúc 17g30, để cầu nguyện cho các bà mẹ và trẻ em.

Thánh lễ đồng tế diễn ra trong bầu khí trang trọng, với sự hiện diện của tám cha trong tu viện cùng với thày phó tế, Hội đồng mục vụ, đông đảo các thiếu nhi cùng với cha mẹ ông bà, và cộng đoàn Dân Chúa. Giáo xứ dành riêng những ghế đầu cho các bà mẹ đang mang thai.

 

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

Khởi đầu thánh lễ, trước khi làm phép nến theo phụng vụ, cha chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu đã nêu lên những ý nghĩa chính của ngày lễ.

Ngài kêu mời mọi người cùng với Đức Giêsu tiến vào đền thánh, để dâng hiến chính mình và quyết tâm bước đi trong ánh sáng của Chúa và cầu nguyện cách riêng cho các bà mẹ, cho tuổi thơ và cho các em được gia đình đưa đến đây hiến dâng cho Thiên Chúa 

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

Trong bài giảng, cha chủ sự phân tích những nội dung quan trọng của bài Tin mừng và gợi lên ba tâm tình của ngày lễ.

– Trước tiên là niềm tin sâu xa rằng cuộc đời chúng ta bắt nguồn từ Thiên Chúa. Nên mỗi người phải dâng chính mình cho Thiên Chúa ; tuyên xưng Đức Kitô là ánh sáng trần gian và nỗ lực sống như con của ánh sáng.

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

– Thứ đến là niềm cậy trông vững vàng khi dâng hiến và phó thác tương lai của con cái trong bàn tay yêu thương Thiên Chúa. Điều đó giúp chúng ta chu toàn trách nhiệm cộng tác với Chúa trong công tác giáo dục, và đủ sức mạnh vượt qua những khó khăn thử thách.

– Và cuối cùng là lòng yêu mến thiết tha với cuộc đời và con người, để biết sẵn lòng hợp tác và giúp nhau xây dựng tương lai của các gia đình, của giáo hội và của nhân loại …

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

Sau đó là nghi thức chúc lành cho những người mẹ mang thai với nến sáng lung linh mới làm phép, và tất cả các cha cùng đặt tay trong lời khẩn nguyện dâng lên Thiên Chúa :

“Lạy Chúa là Đấng tác tạo muôn loài, và là nguồn mạch sự sống. Chúa đã chuẩn bị cho Đức Maria trở nên nơi trú ngụ xứng đáng cho Con Một Chúa, và làm cho thánh Gioan Tẩy Giả hân hoan nhảy mừng trong lòng mẹ…

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

“Xin Chúa đón nhận tấm lòng tin tưởng phó thác của những người mẹ này. Chúa đã chị em thụ thai, và được vinh dự cộng tác vào công trình sáng tạo của Chúa ; xin cho chị em được mạnh khỏe, cho thai nhi được phát triển bình an, để khi chào đời sẽ trở thành niềm vui cho gia đình, được gia nhập đoàn dân thánh, và nên những người con ngoan của Chúa. Chúng con cầu xin …”

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

Tiếp theo, tất cả các cha đã xuống giữa lòng nhà thờ, tiếp đón và chúc lành cho từng thiếu nhi được cha mẹ bồng ẵm hoặc dẫn lên tại các địa điểm thường cho rước lễ …

“Lạy Chúa, khi Con Chúa đến trong trần gian, Người đã trải qua thời thơ ấu, và khi đi rao giảng nước trời, Người đã yêu thương và chúc lành cho các trẻ thơ.

Như Đức Maria đã dâng Chúa Giêsu trong đền thờ, chúng con xin dâng các em nhỏ này cho Chúa. Xin Chúa chúc lành cho các em được lớn lên trong ân nghĩa Chúa, được dưỡng dục trong mái ấm gia đình, và được sự quan tâm chăm sóc của mọi người. Xin cho các em mai ngày, nên những người hữu ích cho giáo hội và trần gian. Chúng con cầu xin …”

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

Kể từ năm 2009, giáo xứ đã tổ chức nghi thức cầu nguyện cho bà mẹ và trẻ em vào ngày lễ nến. Sự hưởng ứng và niềm hân hoan trên khuôn mặt của đông đảo các bậc phụ huynh và tuổi thơ, cho thấy giáo xứ nên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này.

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012

 

Xin Chúa cho các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn lời Chúa đã nói : “Hãy để trẻ nhỏ đến với ta, vì Nước trời thuộc về những kẻ giống như chúng”, và ý thức rõ hơn trách nhiệm cũng là vinh dự hướng dẫn con cái bước đi trên con đường thánh thiện.

 

Ngày cầu cho các bà mẹ và trẻ em 2012