Ngày 27.03.2018: Ngôn ngữ tình yêu

 

Tin mừng theo thánh Gioan: Ga 13, 21-33. 36-38

Khi ấy, (Chúa Giêsu đang ngồi ăn với các môn đệ), tâm hồn Người bị xao xuyến, nên Người tuyên bố: “Thật, Thầy nói thật cho các con biết, một người trong các con sẽ nộp Thầy”. Các môn đệ nhìn nhau phân vân không biết Người nói về ai. Có một môn đệ được Chúa Giêsu yêu quý, đang ở bàn ăn gần lòng Chúa Giêsu. Vậy Phêrô làm hiệu cho môn đệ ấy và nói: “Hỏi xem Thầy nói về ai đó”. Môn đệ ấy nghiêng mình sát ngực Chúa Giêsu và hỏi Người: “Thưa Thầy, ai vậy?” Chúa Giêsu trả lời: “Thầy chấm miếng bánh trao cho ai là người đó”. Và Người chấm một miếng bánh trao cho Giuđa, con Simon Iscariô. Ăn miếng bánh rồi, Satan nhập vào hắn.

 

NGÔN NGỮ TÌNH YÊU

Cuộc đời này sẽ thế nào nếu thiếu đi ngôn ngữ. Ngôn ngữ khiến cho người ta trở nên duyên dáng cũng như khiến cho người ta trở nên lòe loẹt và diêm dúa. Ngôn ngữ thực sự làm cho người ta trở nên duyên dáng khi nó mang dấu ấn và là lời ngỏ của tình yêu. Đức Giêsu hôm nay đã làm cho ngôn ngữ ấy trở nên duyên dáng hơn bao giờ hết, vì chính thầy đã mặc cho nó ân sủng của tự do. Người cảnh báo cho Tông đồ Phêrô và Giuđa cùng các môn đệ khác về sự yếu đuối của họ nhưng vẫn tôn trọng tự do vì Người yêu họ.

Ước chi những ai sống đời hôn nhân cũng biết trao cho nhau ngôn ngữ của tình yêu và tự do để làm cho cuộc đời nhau thêm duyên dáng.