Ngày 25.12.2019: Trân trọng, quý yêu và bảo vệ sự sống

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 2, 1-14 

Khi hai người đang ở đó, thì bà Maria đã tới ngày mãn nguyệt khai hoa. Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ.

Trong vùng ấy, có những người chăn chiên sống ngoài đồng và thức đêm canh giữ đàn vật. Bỗng sứ thần Chúa đứng bên họ, và vinh quang của Chúa chiếu toả chung quanh, khiến họ kinh khiếp hãi hùng. Nhưng sứ thần bảo họ: “Anh em đừng sợ. Này tôi báo cho anh em một Tin mừng trọng đại, cũng là Tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavít, Người là Đấng Kitô Đức Chúa. Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người: anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ.”

TRÂN TRỌNG, QUÝ YÊU VÀ BẢO VỆ SỰ SỐNG

Một hài nhi đã sinh ra cho chúng ta, và một người con đã được ban tặng cho chúng ta. Ôi đêm nay, đêm hân hoan, đêm an hòa. Đêm mà trời cao đã nối với đất bằng, đêm chính con một Thiên Chúa viếng thăm trần thế.

Đây là dấu hiệu để nhận ra Người: một trẻ sơ sinh bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ. Người bình dị biết bao, yếu ớt biết chừng nào.

Cũng trong chính đêm nay, trên khắp thế giới, nhiều trẻ sơ sinh bọc trong túi nhựa và vứt trong thùng rác; các trẻ thơ vô tội ấy là hình ảnh của hài nhi năm xưa. Xin cho chúng ta biết trân trọng, quý yêu, và bảo vệ sự sống, như tặng phẩm cao quý Chúa ban.