Ngày 23.12.2018: Bài học về lòng bác ái

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 1, 39-45 

Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?

Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

BÀI HỌC VỀ LÒNG BÁC ÁI

Sau khi nhận lời sứ thần truyền tin, và biết tin bà Êlisabét mang thai trong lúc tuổi già, Đức Maria đã lên đường đi thăm người chị họ. Mẹ đến không chỉ viếng thăm, giúp đỡ, nhưng còn đem tin vui Chúa Cứu Thế đến cứu chuộc nhân loại. Cuộc viếng thăm đem lại niềm vui cho gia đình bà Êlisabét.

Chiêm ngắm Đức Mẹ đi thăm viếng bà Êlisabét, chúng ta học được bài học bác ái yêu thương. Chúng ta sẵn sàng giúp đỡ anh chị em, nhất là những người nghèo khó, bệnh tật, bất hạnh. Đến với họ, chúng ta không chỉ trao những món quà vật chất, nhưng quan trọng hơn, chúng ta đem Chúa đến, loan báo cho họ Tin mừng – Chúa cứu chuộc và yêu thương tất cả mọi người.