Ngày 23.03.2018: Giáo dục Kitô giáo

 

Tin mừng theo thánh Gioan: Ga 10, 31-42

Khi ấy, người Dothái lượm đá để ném Chúa Giêsu. Người lên tiếng hỏi rằng: “Ta đã cho các ngươi thấy nhiều việc tốt lành bởi Cha Ta. Vậy vì việc nào mà các ngươi muốn ném đá Ta?”

Người Dothái trả lời: “Chúng tôi muốn ném đá ông không phải vì việc lành, nhưng vì một lời lộng ngôn, bởi vì ông chỉ là người mà lại tự cho mình là Thiên Chúa”.

Chúa Giêsu đáp lại: “Nào trong sách luật của các ngươi không có chép câu này: “Ta đã nói: các ngươi là thần”? Vậy nếu sách luật gọi những kẻ được nghe lời Chúa là thần, mà Kinh Thánh không thể huỷ diệt được, thì tại sao các ngươi nói với Ðấng đã được Chúa Cha thánh hoá và sai đến trong trần gian rằng “Ông nói lộng ngôn”, vì Ta đã nói Ta là Con Thiên Chúa?”

GIÁO DỤC KITÔ GIÁO

Thầy Giêsu bị ném đá vì làm việc tốt. Những người Dothái hôm nay lại kết án nhân danh một điều cao quý là thầy Giêsu nói lộng ngôn, xưng mình là con Thiên Chúa. Điều này cũng đang xảy ra tại xã hội Việt Nam khi làm điều tốt cần phải xin phép và bị cấm cản khiến cho chúng ta không biết phải làm gì. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có gia đình. Gia đình Kitô giáo hạnh phúc vì vẫn được hưởng một nền giáo dục mà các anh chị em khác thèm thuồng. Ước gì, các gia đình, nhất là các gia đình trẻ đừng vô tình hay hữu ý mà quên đi điều mà nhiều người đang mơ ước.