Ngày 18.08.2018: Hiền lành và khiêm nhường

 

 Tin mừng theo thánh Mát thêu: Mt 19, 13-15.

Khi ấy, người ta đem những trẻ nhỏ đến cho Chúa Giêsu để Người đặt tay và cầu nguyện cho chúng. Các môn đệ liền quở trách chúng, nhưng chúa Giêsu bảo: “Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta, và đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những người giống như chúng”. Sau khi Người đặt tay trên chúng, thì Người đi khỏi nơi đó.

HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

Qua bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu nêu gương cho chúng ta về cách sống hiền lành, khiêm tốn đón nhận mọi người. Chúa cũng dạy ta hãy nên như trẻ thơ để dễ đến với Chúa, để luôn được an vui và hạnh phúc.

Bởi lẽ, trẻ thơ luôn hồn nhiên và sống hết mình, chẳng cần lo nghĩ về quá khứ, hay dự định cho tương lai. Trẻ thơ luôn sống giây phút hiện tại tròn đầy theo khả năng mà chúng có. Chúa Giêsu nhấn mạnh: “Ai không hoá nên như trẻ nhỏ thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”.”

Như trẻ thơ, chúng ta hãy đặt trọn niềm tin nơi Chúa và thân thưa cùng Người: “Lòng con chẳng dám tự cao, mắt con chẳng dám tự hào Chúa ơi… Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ, trong con, hồn lặng lẽ an vui.”

Xin cho mỗi gia đình Kitô hữu chúng ta luôn biết trân quý sự thật và tình yêu vô vị lợi, để góp phần hoán cải lương tâm chính mình và người khác, qua đó, ta xây dựng gia đình hạnh phúc trong tình Chúa tình người, góp phần xây dựng nên văn minh tình thương và sự sống cho thế giới hôm nay. Amen.