Ngày 11.12.2019: Hãy đến cùng tôi

 

Tin Mừng theo thánh Mát-thêu: 11,28-30

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Ngày 11.12.2019: Hãy đến cùng tôi

HÃY ĐẾN CÙNG TÔI

Trong cuộc sống ai cũng có nhiều nỗi vất vả khó nhọc phải chịu đựng, cũng có nhiều gánh trách nhiệm phải mang lấy. Đôi khi gánh nặng quá sức chịu đựng khiến con người mệt mỏi bất lực, có khi sẽ dẫn đến tình trạng thất vọng và đi đến đường cùng.

Hôm nay Lời Chúa nói với chúng ta cách dịu dàng rằng: “hỡi ai mang gánh nặng nề hãy đến với tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.” Đó thật sự là một lời ân sủng mà chúng ta mong chờ, là lẽ sống cho những ai lỡ bước đường cùng, là sức mạnh cho những ai đang yếu đuối, là sự nghỉ ngơi cho những tâm hồn đang phải nặng nề ê chề vì vất vả mang vai.

Lời Chúa đã ngỏ, điều quan trọng là chúng ta có nghe thấy tiếng Chúa gọi mời để biết chạy đến bên cạnh Người hay không. Chúng ta có chọn học theo Chúa biết khiêm nhường để cậy dựa vào Người, hay biết hiền hậu để sẽ được ủi an. Nếu bất cứ ai cũng học với Chúa, thì chắc hẳn một điều họ sẽ được Chúa nâng đỡ và dẫn đưa đến bến bình an.

Ước gì chúng ta biết lắng đọng tâm hồn sau một ngày vất vả để ngồi bên Chúa, và qua những giờ phút đó họ thật sự sẽ được Chúa cho nghỉ ngơi lại sức.