Ngày 10.12.2019: Đi tìm chiên lạc

 

Tin Mừng theo thánh Mát-thêu: 18,12-14

12 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng:”Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?13 Và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc.14 Cũng vậy, Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất.

ĐI TÌM CHIÊN LẠC

Hôm nay Chúa Giê-su kể cho các môn đệ câu chuyện đi tìm một con chiên lạc. Nếu thông thường bị thất lạc một con chiên thì không ai dại dột mà để chín mươi chín con kia trên núi để đi tìm một con chiên bị lạc cả. Bởi vì chắc chắn một điều chín mươi chín con chiên kia có giá trị hơn hẳn so với chỉ một con lạc mất.

Thế nhưng Đức Giê-su qua câu chuyện này muốn nói với các môn đệ rằng, bất cứ một con chiên nào của Chúa, hay một người tín hữu nào cũng là một con người quý giá, được mến yêu trước mặt Chúa. Chính vì thế mà Người không quản ngại sự lạc đường của họ mà đi tìm họ trở về bên Chúa.

Đó mới đích thực là một mục tử nhân lành chăm sóc cho đoàn chiên, mới là Thiên Chúa tình yêu mà chúng ta tin tưởng và cậy dựa hoàn toàn vào. Người là vị mục tử nhân lành đưa chiên vào đồng cỏ xanh tươi để cho nghỉ ngơi và bồi bổ, sẽ là mục tử hiền hậu khi băng bó những thương tật của đàn chiên, sẽ là mục tử tình thương không vất bỏ bất cứ một con chiên nào bị lạc đường sai lối. Thiên Chúa luôn đi tìm chúng ta, còn chúng ta liệu có nhận ra tình thương của Người để quay trở về vui sống bên Người hay không?

Trả lời