Ngày 10.01.2018: Xin Chúa ở cùng

 

Tin mừng theo thánh Mác cô: Mc 1, 29-39

Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường. Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.

Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: “Mọi người đều đi tìm Thầy”. Nhưng Người đáp: “Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa”.

XIN CHÚA Ở CÙNG

Gia đình, đặc biệt các gia đình trẻ luôn có những trục trặc do thiếu kinh nghiệm và cả sự bồng bột. Đó là những cơn cảm sốt thường gặp nhưng nếu không xử lý có thể trở thành những căn bệnh trầm kha trong tương lai. Những lúc như thế, đôi bạn trẻ và người thân thuộc cần làm sao mở cánh cửa để mời Chúa vào nhà, xin Người ở lại và chữa lành cho.

Lạy Chúa, xin thương tới và chữa lành cho mỗi gia đình, nhất là các gia đình trẻ. Amen.