Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …

 

Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …


Bài giảng :      /hh_phunhuan_van


Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …Phóng viên Gx Đaminh

Năm thánh của Giáo hội Việt Nam dần khép lại, hôm nay thứ năm ngày 18.12.2010, giới Gia trưởng và Hội Legio Mariae của Giáo hạt Phú Nhuận, cùng nhau tựu về thánh đường giáo xứ Đaminh – Ba Chuông để hành hương năm thánh.

Trời bên ngoài ngày càng mưa nặng hạt, nhưng 30 phút học hỏi về năm thánh trước thánh lễ, đã làm cho lòng người hành hương ấm lên.


Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …


Cha Px. Đào Trung Hiệu, OP, chánh xứ giáo xứ Đaminh đã khơi lên trong lòng mọi người niềm tự hào về đức tin sống động của các bậc cha ông, một đức tin thể hiện trong mối giao hảo đầy tình bác ái giữa đời thường, trong việc sẻ chia với những người bất hạnh, một đức tin ngời sáng được viết lên bằng tấm lòng quảng đại tha thứ, một đức tin được diễn tả hùng hồn bằng chính mạng sống và máu đào.

Clip hình ngày hành hương

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">HC8Ojd2kpws</span> is invalid.


Ngài gởi gắm nơi tâm hồn khách hành hương một chút tâm tình trầm lắng, cảm phục, và một lời mời gọi nhẹ nhàng tiếp nối đức tin sống động của cha ông.

Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …

 

Thánh lễ đồng tế được cử hành long trọng do cha Đaminh Trương Kim Hương linh hướng Legio hạt Phú Nhuận chủ tế. Cùng đồng tế có cha xứ Phát Diệm, cha phụ tá xứ Phú Hạnh, quý cha nhà vãng lai và các cha trong tu viện. Dĩ nhiên đông đảo nhất ngày hôm nay là anh chị em Legio Mariae và Giới Gia trưởng các giáo xứ trong Hạt.

Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …


Thánh lễ được cử hành theo phụng vụ, nghĩa là lễ kỷ niệm cung hiến hai Vương cung thánh đường thánh Phêrô và thánh Phaolô tại Rôma. Trong bài Tin mừng theo thánh Luca, Chúa Giêsu nói về ngày Giêrusalem bị tàn phá.

Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …


Khởi đi từ hình ảnh đền thánh Giêrusalem, linh mục Giuse Phạm Quốc Văn OP, mời gọi cộng đoàn hành hương thực hiện một cuộc hành hương trở về với ngôi đền tâm hồn của chính mình, để ở đó, mỗi người có thể gặp gỡ Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, nhờ đó có thể hân hoan sống đời chứng tá trong từng nghĩa cử yêu thương giữa cuộc đời bình dị.

 

Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …

Sau thánh lễ, ngoài trời mưa như trút nước, một chút liên hoan nhẹ làm ấm lòng đoàn khách hành hương. Nếu như trong thánh lễ cộng đoàn đã cùng nhau hành hương lên đền thánh Chúa, thì giờ đây, những phút giây ngắn ngủi chia sẻ nghĩa tình, lại càng làm cho tâm hồn họ chan hòa với nhau hơn.


Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …

Cảm ơn Chúa về một buổi hành hương sốt sáng và ân phúc.


Nào ta trẩy lên đền thánh Chúa …