Mừng Tân Chánh xứ Yên Hợp, Hưng Hóa

Mừng Cha Giuse Nguyễn Kim Cương OP
Tân Chánh xứ Yên Hợp, Hưng Hóa

Mừng Tân Chánh xứ Yên Hợp, Hưng HóaNgày 07.08.2009, vào lúc 16 giờ chiều, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám Mục Giáo phận Hưng Hóa đã về giáo xứ Yên Hợp để dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và cử hành nghi thức trao quyền quản xứ cho cha Giuse Nguyễn Kim Cương, OP.

Trong lời giới thiệu, Đức Giám Mục nói sơ lược về lai lịch của cha tân quản xứ, năm nay vừa tròn 40 tuổi, thuộc Dòng Đa Minh Việt Nam, lãnh tác vụ Linh mục được 4 năm, đã từng làm việc Mục vụ tại giáo xứ Lạc Lâm, Đơn Dương, Lâm Đồng, thuộc giáo Phận Đà Lạt. Cách đây một năm, được cha Giám tỉnh Dòng Đa Minh cử ra giúp việc mục vụ cùng với cha Giuse Đinh Tiến Hưng tại hai Giáo xứ Mậu Đông và Yên hợp.

Mừng Tân Chánh xứ Yên Hợp, Hưng HóaĐức Giám Mục cũng hy vọng sau này sẽ có thêm nhiều Tu sĩ linh mục dòng Đa Minh ra làm việc mục vụ giúp Giáo phận Hưng Hóa, một giáo phận với hơn 200.000 giáo dân trải dài trên địa bàn 10 tỉnh Tây Bắc, trong khi mới chỉ có 54 linh mục.

Trong bài giảng lễ, Đức Giám Mục chia sẻ kinh nghiệm về mầu nhiệm hiệp thông trong Giáo Hội từ chuyến viếng Thánh Đô của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cuối tháng 6 vừa qua.

Đức Giám Mục nói đến sự hiệp thông của Giám mục đoàn với Đức Giáo Hoàng, từ đó nói đến sự hiệp thông giữa linh mục đoàn với Giám Mục và sự hiệp thông đó được tỏ bày một cách cụ thể trong sinh hoạt của giáo xứ.

Trong mầu nhiệm hiệp thông của Giáo Hội, cha xứ không phải là đầu của giáo xứ, tất cả chỉ có một đầu là Đức Kitô, vì vậy, mọi người phải quy chiếu về Đức Kitô trong tất cả các hoạt động của mình.

Mừng Tân Chánh xứ Yên Hợp, Hưng HóaMặc dù với thời tiết oi bức của buổi chiều mùa hè, nghi thức trao quyền quản xứ và Thánh Lễ Tạ ơn được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm. Con số giáo dân tham dự ước chừng 2 ngàn người.

Cầu chúc cha Tân Quản xứ luôn nhiệt thành với sứ mạng được Thiên Chúa ủy thác qua Đức Giám Mục Giáo phận và Bề trên Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam.

Hiện nay, tại Giáo phận Hưng Hóa, đang có 4 anh em Tu Sĩ Đa Minh hiện diện tại địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, là các anh em: Giuse Nguyễn Kim Cương, OP. (tân quản xứ Yên Hợp); Giuse Đinh tiến Hưng, OP. (quản xứ Mậu Đông); hai anh Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP (tân linh mục – 4.8.2009). và Giuse Nguyễn Hữu Phúc, OP. đang làm việc cùng với các anh em tại đây.

Tiến Hưng