Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Mừng kính thánh nữ Catarina Siena
Bổn mạng Huynh đoàn Đaminh
29- 04- 2013

 Nghe giảng

/catarina2013_linh

+ clips hình

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn CatarinaTập trung đông đủ với trang phục áo dài trắng và áo sơ mi trắng thanh khiết lúc 17g00 trong thánh đường, các anh chị đoàn viên Huynh đoàn Đaminh đã thành tâm sốt sắng dâng lời nguyện kinh để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng tham dự thánh lễ bổn mạng của mình. Tiếp đên, anh đoàn phó đã trích lược đôi nét về cuộc đời và những mẫu gương hoạt động tông đồ của thánh nữ Catarina Siena.

Thánh lễ tạ ơn được tổ chức trọng thể lúc 17g30 chiều thứ Hai 29-04-2013 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, do cha bề trên chánh xứ Micae chủ tế và quý cha trong tu viện cùng đồng tế. Tham dự trong thánh lễ còn có sự hiệp thông của quý tu sĩ nam nữ, Huynh đoàn Đaminh và cộng đoàn dân Chúa.

 

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Mở đầu thánh lễ, cha bề trên chánh xứ Micae đã có lời chúc mừng Huynh Đoàn trong ngày mừng bổn mạng. Ngài cũng nhắc nhở, động viên các anh chị luôn kiên tâm, nhiệt thành trong vai trò sứ vụ của người đoàn viên.

 

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Trong phần chia sẻ, cha Giuse Đỗ Tuấn Linh OP đã nhấn mạnh đến 2 nét nổi bật của thánh Catarina: sống chiêm niệm Lời Chúa và hăng say công tác phục vụ tông đồ. Vượt qua mọi gian khó trong cuộc sống, thánh nữ luôn nêu cao tấm gương vững vàng phó thác tin yêu vào Thiên Chúa, đơn sơ khiêm nhường và nhiệt thành loan báo tin mừng cứu độ đến cho mọi người. Và đó cũng là linh đạo của Huynh đoàn, mong muốn hướng dẫn và mời gọi các đoàn viên tiếp tục sứ mạng cao quý mà Thiên Chúa trao ban.

 

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Kế đến, theo truyền thống hằng năm, thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay cũng có nghi thức đón nhận các tuyển sinh gia nhập và tuyên khấn. Đợt này có 2 tuyển sinh xin gia nhập gia đình Huynh Đoàn và 6 đoàn viên xin tuyên khấn lần đầu 3 năm.

 

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Sau lời cầu nguyện và làm phép của cha linh hướng Đaminh Nguyễn Trinh Quang OP, các chị tuyển sinh được nhận huy hiệu Đoàn và sách Luật Sống từ anh đoàn phó. Tiếp theo là phần thẩm vấn của cha linh hướng và lời tuyên khấn 3 năm của 6 chị đoàn viên. Sau cùng, lời cầu nguyện chung được cha linh hướng xướng lên để kết thúc các nghi thức trong không khí thật thánh thiêng.

 

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Vì lý do sức khỏe, không thể trực tiếp thực hiện các nghi thức với vai trò đoàn trưởng, nhưng trước khi thánh lễ kết thúc, chị đoàn trưởng cũng đã xuất hiện để thay mặt cho toàn thể đoàn viên Huynh Đoàn, cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện các riêng cho Huynh Đoàn. Chị cũng cám ơn tất cả những sự hỗ trợ nhiều mặt của các ân nhân xa gần trong thời gian qua, đã gắn bó nâng đỡ giúp Huynh Đoàn ngày một phát triển và vững mạnh.

 

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Sau thánh lễ, niềm vui mừng bổn mạng được tiếp diễn trong phần liên hoan thân mật tại hội trường Trung tâm Mục vụ giáo xứ. Với sự đóng góp nhiệt tình và tích cực qua những tiết mục văn nghệ của ca đoàn Catarina, đã làm tăng thêm phần ấm cúng, thân tình và vui tuơi cho buổi họp mặt trong ngày đặc biệt này.

 

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

 

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh nữ Catarina, nguyện xin tình thương Thiên Chúa chúc phúc lành cho các đoàn viên Huynh Đoàn Đaminh giáo xứ, và ban cho các anh chị luôn hăng say nhiệt thành trong vai trò sứ vụ mà Đoàn đã tín nhiệm trao phó.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Mừng Bổn mạng Huynh đoàn Catarina

Click xem hình lớn