Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn

 

Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn

05.05.2014

Nghe giảng

/vinhson_2014_bac

Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh SơnLúc 17h30 ngày 05/05/2014 (theo phụng vụ Dòng Đa Minh), tại thánh đường giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông, cộng đoàn giáo họ mang tên người mừng lễ bổn mạng. Thánh lễ do Cha Micae Bề trên Chánh xứ Micae chủ tế, cùng đồng tế còn có quý cha trong tu viện.

Trong bài chia sẻ hôm nay cha Micae đã nói đến tình yêu Thiên Chúa, “Người đã trút bỏ vinh quang để sống kiếp phàm nhân, bằng lòng chịu chết để cứu chuộc nhân loại”. Chính tình yêu đó đã tuôn đổ xuống trên chúng ta qua tôi tớ yêu dấu ngài là Thánh Vinh Sơn, người được mệnh danh là đấng hay làm phép lạ. Phép lạ của Thánh Vinh Sơn, không chỉ dành cho người Công giáo mà các anh chị em tôn giáo bạn cũng nhận được khi chạy đến cầu xin người.

Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn

Thánh Vinh Sơn là con người có tình yêu Chúa rất phi thường nhưng lại rất khiêm nhường, rất nhiều câu chuyện ly kỳ xoay quanh cuộc đời ngài đã được truyền tụng. Thánh nhân luôn biết kết hiệp đời sống với Thiên Chúa, bằng những chứng tá hội tụ nơi con người ngài.

Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn

Lời chuyển cầu của Thánh nhân giúp ta sống khiêm tốn – một đức tính hết sức cần thiết trong đời sống ngày nay vì Chúa nói : “Anh em hãy ở với Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường”.

Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn

Giáo họ Vinh Sơn có gần 400 giáo dân sống xen kẽ với các tôn giáo bạn, là giáo họ duy nhất trong giáo xứ có nhóm đọc kinh luân phiên liên tục trong 9 năm qua, các thành viên trong nhóm thân thiết thương yêu nhau như người trong gia đình.

Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn

Nguyện xin Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Thánh nhân ban muôn hồng ân xuống trên giáo họ Vinh Sơn, xin cho mọi gia đình luôn hiệp nhất, biết yêu thương tha nhân và bằng lời kinh Mân Côi đem tin yêu đến cho mọi nhà.

Teresa

Mừng Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn

Click xem hình lớn hơn