Home / Thông tin / Mừng bổn mạng giáo họ Gioan và 40 Tân Tòng

Mừng bổn mạng giáo họ Gioan và 40 Tân Tòng

 

Giáo xứ Thánh Đaminh

Mừng bổn mạng giáo họ Gioan
và 40 Tân Tòng

Bài giảng thánh lễ :

/gioan2010_hieu

 

Hiệp với giáo hội long trọng mừng Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, giáo họ Gioan Baotixita, thuộc giáo xứ Đaminh, đã tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng, vào lúc 17g 30 ngày 24.06.2010, kết hiệp với niềm vui giáo xứ đón nhận 40 anh chị lãnh nhận các bí tích khai tâm, và tám người lãnh nhận bí tích thêm sức.

Đồng tế với cha bề trên chánh xứ trong thánh lễ hôm nay có cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ, cha Nguyễn Ngọc Rao và cha Đinh trọng Chính.

Trước thánh lễ, để giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn, ban tổ chức đã đọc lại tiểu sử của Vị Thánh Tiền Hô. Sau đó là phần phỏng vấn và tiếp nhận các anh chị dự tòng tại tiền đường, trước khi cùng với các cha mẹ đỡ đầu rước vào Thánh lễ.

 

Trong phần đầu lễ, cha chủ tế có lời chúc mừng và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo họ Gioan, cho những người mừng bổn mạng hôm nay, cách riêng là Đức hồng y Tổng giám mục và cha Tổng đại diện giáo phận nhà. Theo cha, quả là ý nghĩa việc các anh chị dự tòng được lãnh nhận bí tích thanh tẩy trong ngày lễ mừng vị thánh đã làm phép rửa cho Đức Giêsu tại sông Gio-đan.


Trong bài chia sẻ, cha chủ tế nhấn mạnh hai ý nghĩa việc mừng sinh nhật. Đó là chúc mừng và ghi nhận sự nghiệp của một nhân vật, nhưng cũng là ngày để nhớ đến cội nguồn của sự sống, trực tiếp là cha mẹ và sâu xa hơn là chính Thiên Chúa.

 

Rồi từ câu chuyện ngày sinh của thánh Gioan, đã được lối xóm đón nhận như một hồng ân Thiên Chúa, và gắn kết với một sứ mạng qua việc đặt tên, ngài kêu gọi mọi người như Isaia trong bài đọc I, xác tín mỗi con người, mỗi sự sống đều bắt nguồn từ Thiên Chúa, chính Ngài đặt tên và trao một sứ vụ riêng biệt


Sau đó, ngài nhấn mạnh và cầu chúc mỗi người hãy nhớ đến ngày lãnh bí tích thanh tẩy, “ngày sinh ra” làm con Thiên Chúa trong lòng giáo hội. Và nhớ đến danh xưng “kitô hữu” của mình, để cố sống xứng đáng với danh xưng cao quý ấy.


Cuối thánh lễ, sau lời cảm ơn của ông Trương Vinh, đại diện giáo họ và các anh chị lãnh bí tích, cha xứ đã có lời chúc mừng gửi đến các gia đình cũng như từng thành viên của giáo họ. Cha cũng cảm ơn quý vị trong ban điều hành giáo họ, đã luôn là cầu nối giữa giáo xứ với các gia đình, đã hoàn thành xuất sắc trong công tác mục vụ với tinh thần phục vụ vô vị lợi.

Cha xứ cũng cầu chúc các anh chị lãnh bí tích hôm nay luôn lớn lên trong sự sống mới của Thiên Chúa, và trở nên chứng tá cho tình yêu Chúa trong cuộc sống mỗi ngày.