Mừng Ban điều hành mới Ca đoàn Giới trẻ

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Ca Đoàn Giới Trẻ

 

Bầu Ban Điều Hành

Nhiệm kỳ 2012 – 2014

 

Mừng Ban điều hành mới Ca đoàn Giới trẻTheo Quy chế Ca đoàn, hai năm một lần, vào dịp trước ngày Truyền thống, anh chị em Ca đoàn Giới Trẻ lại bầu chọn những cá nhân ưu tú vào Ban Điều Hành (BĐH), để điều hành và dẫn dắt Ca đoàn hoạt động cũng như đưa ra những đường hướng phát triển cho công việc chung.

Thời điểm đã được ấn định và thông báo từ trước Tết nguyên đán, càng đến gần thời điểm, ai nấy cũng náo nức và hồi hộp chờ đợi giây phút cuối cùng của cuộc bầu chọn này.

19g00 ngày 4/4/2012, tại phòng hội giáo xứ, anh chị em đã có mặt đông đủ và cùng ký tên vào danh sách “cử tri” hiện diện trong ngày quan trọng này. Tiếp theo sau phần thánh hóa đầu giờ, chị Thư ký (chủ tọa cuộc bầu cử) nêu lý do và thành phần tham dự cũng như trình bày lại phương thức bầu cử để mọi người thống nhất .

 

Mừng Ban điều hành mới Ca đoàn Giới trẻ

 xin Chúa thánh hóa

Tiêu chí lựa chọn ứng viên ban đầu được đề bạt như sau: Đoàn trưởng đề cử 1 ứng viên, mỗi Đoàn phó đề cử 1 ứng viên, Ban chuyên môn đề cử 1 ứng viên, bốn tổ mỗi tổ sẽ đề cử 1 ứng viên (không nhất thiết phải là người trong tổ mình), và cuối cùng là 2 ứng viên tự đề cử. Danh sách ứng viên cuối cùng gồm 9 người, được mã hóa bằng các ký tự A-B-C-D-E-F-G-H-I. Vòng bỏ phiếu đầu tiên mọi người sẽ chọn ra 5 ứng viên có số phiếu cao nhất vào danh sách BĐH chính thức. Cũng xin nói thêm về một vị trí đặc biệt khác là Ca trưởng. Vì là người nắm trọng trách về chuyên môn của ca đoàn, vị trí này sẽ do Cha Đặc Trách chỉ định, nên mọi người sẽ không bầu cử cho vị trí này.

 

Mừng Ban điều hành mới Ca đoàn Giới trẻ

 tổ chức bầu cử  –  hồi hộp theo dõi kết quả

Bước kế tiếp là bỏ phiếu chọn Đoàn Trưởng, trong danh sách 5 ứng viên BĐH, mọi người sẽ chọn một ứng viên đạt số phiếu quá bán để nắm giữ trọng trách cao nhất trong ca đoàn. Những lá phiếu được phát đến từng người, được ban kiểm phiếu thu lại và công bố công khai, những “màn rượt đuổi” về số phiếu làm cho bầu khí thêm sôi nổi và thú vị, khi lá phiếu cuối cùng được ấn định, chủ tọa tuyên bố ứng viên chưa đạt được số phiếu yêu cầu, tất cả sẽ bước vào lần bầu chọn thứ 2, và lưu ý mọi người “sau 3 lần mà vẫn không chọn được ứng viên, mọi người sẽ mất quyền bầu cử, vị trí Đoàn trưởng khi đó sẽ do cha đặc trách chỉ định”!. Vì thế, vòng bầu chọn thứ 2 là sự cân nhắc chắc chắn hơn của mọi người khi phần tổng kết cuối cùng đã đạt sự nhất trí cho ứng viên Đoàn trưởng với số phiếu 27/46. Mọi người thở phào nhẹ nhõm và tạ ơn Chúa vì một buổi bầu cử thành công tốt đẹp.

 

Mừng Ban điều hành mới Ca đoàn Giới trẻ

công bố kết quả

Kết quả cuối cùng, sau khi trao đổi và đồng thuận của 4 người trong BĐH, Ca đoàn Giới Trẻ xin được công bố BĐH mới nhiệm kỳ 2012-2014 như sau:

Đoàn trưởng:                        anh Giuse NGUYỄN TẤN

Đoàn phó nội vụ:                  anh Giuse TRẦN QUỐC THÔNG

Đoàn phó ngoại vụ:              anh Giuse NGUYỄN XUÂN NGHIÊM

Thư ký:                                  chị Cecilia ĐINH THỊ PHƯỢNG CHÂU

Quản lý:                                 chị Anna QUÁCH THOẠI THANH

Ban Điều Hành mới sẽ được công bố và chính thức tiếp quản công việc sau ngày truyền thống vào tháng 5 tới đây.

 

Mừng Ban điều hành mới Ca đoàn Giới trẻ

 

Cầu chúc quý anh chị trong BĐH mới nhiều sức khỏe, luôn hăng say nhiệt thành và đón nhận những trọng trách mới với tinh thần của lòng MẾN, và cũng xin chúc quý anh chị BĐH sắp mãn nhiệm nhiều niềm vui, bình an và tình liên đới trong tin YÊU của gia đình Giới Trẻ đầy nhiệt huyết này.

Lời nguyện cuối giờ và chúc lành từ cha Giuse Đinh Trọng Chính đã khép lại một buổi tối tràn đầy nhiều cảm xúc của người trong cuộc.

Tạ ơn chúa – Cảm ơn đời !

Ca Đoàn Giới Trẻ

 Mừng Ban điều hành mới Ca đoàn Giới trẻ

Chụp ảnh lưu niệm – click xem hình lớn