Mừng 50 năm tu viện : Thánh Lễ Tạ Ơn

 

Mừng Kim Khánh tu viện thánh Anbêtô

Mừng 50 năm tu viện : Thánh Lễ Tạ Ơn

Đức cha chủ tế, lời đầu lễ…

/albe_daule

Lời chúc mừng HĐMV

/albe_chucmung

Bài giảng Đức cha Phêrô…

/anbe_dc_tu

Lời cảm ơn

/anbe_camon

 

Mừng 50 năm tu viện : Thánh Lễ Tạ ƠnNhận lời mời của tu viện, thánh lễ kính thánh Anbêtô, mừng Kim Khánh tu viện đã diễn ra trong bầu khí long trọng. Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ giám mục Phú Cường, chủ tế với tư cách cựu chủng sinh Anbêtô, Đức cha Phanxicô Nguyễn Văn Sang nguyên giám mục Thái Bình, viện phụ Phước Sơn Đaminh Phạm Văn Hiền, cha giám tỉnh Giuse Ngô Sỹ Đình, và trên 50 linh mục hạt Phú Nhuận, các tu viện và giáo xứ lân cận, các bề trên, đại diện các hội dòng nữ Đaminh, và anh em Đaminh từ các tu viện đã hiệp dâng thánh lễ đồng tế.

Phần đầu thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV đã đại diện giáo xứ Đaminh chúc mừng và tặng khánh vàng cho tu viện. Theo ông, giáo xứ rất hân hạnh và tự hào vì được sự hướng dẫn của một tu viện, được sự chăm sóc của đông đảo quý cha quý thày. Nhờ đó sinh hoạt giáo xứ luôn phong phú và sống động : với các bài giảng đa dạng, hấp dẫn, với các vị linh hướng đoàn thể nhiệt tình, và với các lớp giáo lý nhiều cấp. Nhiều thành viên trong giáo xứ từng là học sinh trong trường Thánh Thomas. Đặc biệt giáo xứ có ngôi thánh đường khang trang, có sự phù trì của thánh Đaminh, thánh Anbêtô, các thánh tử đạo trong Dòng, và nhất là thánh Martinô.


Mừng 50 năm tu viện : Thánh Lễ Tạ Ơn

Trong lời khai mạc và bài giảng, đức cha Chủ Tế đã nhấn mạnh đến tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì Thiên Chúa cho chúng ta một vị thánh cả là thánh Anbêtô, vì những hồng ân Chúa trao ban qua trung gian tu viện. Và qua cuộc đời gương mẫu của thánh Anbêtô Cả, đức cha mời mọi người biến đời mình thành bài ca tạ ơn qua cuộc sống hàng ngày, qua việc sống xứng đáng với những ơn mình đã lãnh nhận.

Mừng 50 năm tu viện : Thánh Lễ Tạ ƠnTrong lời cảm ơn, cha bề trên chánh xứ nói đến cảm nghiệm khi đọc lại lịch sử tu viện, về tính lữ hành của đời tu Đaminh, về sự gắn kết của anh em trong sứ vụ.

Và thông qua những tình cảm của mọi người trong những ngày này, tu viện cảm thấy được mình đang được hiện diện trong dòng chảy sứ vụ của giáo hội, và lý do hiện diện của tu viện là vì lợi ích của anh chị em mình. Nhân dịp này tu viện gửi đến cộng đoàn một tập lưu niệm “50 năm đồng hành trong sứ vụ”, với nhiều hình ảnh sống động, ghi lại các sự kiện và biến cố trong 50 năm qua.


Mừng 50 năm tu viện : Thánh Lễ Tạ Ơn

Click để xem hình lớn

Sau đó tại trung tâm mục vụ, mọi người đã chia sẻ với nhau trong bữa cơm thân mật, với chương trình văn nghệ đặc sắc của ca đoàn Anbêtô, có sự tham gia tiếng hát của linh mục nhạc sĩ Kim Long và đặc biệt của đức cha Phanxicô nữa.

Một lần nữa, tu viện chúng con xin cảm ơn hai đức cha, đức viện phụ, quý bề trên, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa, đã cùng hiệp dânglời tạ ơn, chia sẻ niềm vui và khích lệ tu viện hăng say tiến bước vào tương lai.


Mừng 50 năm tu viện : Thánh Lễ Tạ Ơn