Home / Thông tin / Mừng 38 anh chị gia nhập Hội thánh

Mừng 38 anh chị gia nhập Hội thánh

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Mừng 38 anh chị gia nhập Hội thánh


Sau những tháng ngày học hỏi, và những ngày tĩnh tâm sốt sáng, chiều nay 09.04.2011 chúa nhật thứ năm mùa chay, giáo xứ Đaminh Ba Chuông với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn, đã hân hoan đón mừng 38 anh chị gia nhập gia đình hội thánh và bốn anh chị lãnh nhận ân sủng Chúa Thánh Thần.

Vì vào mùa cao điểm của công tác vụ mùa chay, nên đồng tế với cha bề trên chánh xứ Phanxicô Đào trung Hiệu, chỉ có cha giám đốc TTMV Anphong Vũ Đức Trung và bề trên phó cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn, các tu sĩ nam nữ và ban điều hành TTMV đồng hành với lớp học. Và dĩ nhiên, cùng với các anh chị dự tòng là các thân nhân và những người đỡ đầu.

 

Nhạc nền : Dấu Ấn Tình Yêu – Ngọc Hoan – Nữ tu St Paul

Chia sẻ trong thánh lễ, cha chủ tế nhắc đến tiến trình đặc biệt của phụng vụ mùa chay năm A, gắn kết chặt chẽ với bí tích rửa tội. Tuần thứ nhất : Chúa chiến thắng satan trong sa mạc đem đến cho ta sức mạnh chiến thắng ác thần… mà trong nghi thức cộng đoàn sẽ tuyên xưng từ bỏ sa-tan và quyến rũ của chúng.

 

Nếu việc Chúa hiển dung, là lời kêu mời chúng ta luôn giữ tinh tuyền chiếc áo trắng ngày rửa tội, thì câu chuyện người nữ Samari mời gọi chúng ta đến với nguồn nước hằng sống, nước thanh tẩy; còn việc chữa người mù, khẳng định Đức Kitô là ánh sáng thế gian … thì trong nghi thức rửa tội, mỗi người đón nhận ngọn nến sáng như dấu chỉ sẵn sàng trở nên ánh sáng giữa đời.

 

Phụng vụ hôm nay, qua việc cứu sống Lagiarô, mỗi người được kêu gọi tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô, là sự sống và sự sống lại, đón nhận thần khí của Chúa để được hồi sinh (bài đọc 1), và sống trong Thần khí của Ngài (bài đọc 2).

 

Và bằng hình thức liên tưởng, cha kêu mời mọi người, đặc biệt các anh chị lãnh bí tích, lật tung tảng đá che kín huyệt mộ, gỡ bỏ những ràng buộc của khăn liệm, để bước đi và sống dồi dào ân sủng của Đức Kitô.

 

Các bài hát của ca đoàn giới trẻ hôm nay góp phần tô đậm thêm những ý tưởng chia sẻ trên. Đó là ghi nhớ “Dấu ấn tình yêu”, và bản đồng ca kết thúc thánh lễ “Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo tin mừng”

 

Sau phần hiệp lễ và lời cảm ơn của một đại diện các anh chị tân tòng, cha chủ tế đã đại diện cộng đoàn chúc mừng các anh chị lãnh nhận các bí tích hôm nay. Ngài cầu chúc mỗi người, như Lagiarô thuở xưa, nghe được tiếng Chúa kêu gọi đích danh tên gọi của mình  “Lagiarô, hãy ra khỏi mộ !”. Hãy ra khỏi mộ thất vọng để sống hy vọng, ra khỏi mộ buồn sầu để sống vui tươi, ra khỏi mộ chán nản để hăng say sống và làm chứng cho Chúa.

 

Bấm để coi hình lớn

Đây là lễ rửa tội người lớn lần thứ hai trong năm, lần trước vào ngày 08.01.2011 với 48 anh chị tân tòng. Xin chúc mừng các anh chị đã đáp lại tiếng Chúa kêu mời, luôn sống nhhư những người con đích thực của Cha trên trời.