Home / Thông tin / Mừng 126 em lần đầu lãnh bí tích Tình Yêu

Mừng 126 em lần đầu lãnh bí tích Tình Yêu

 

Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông
Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

 

Mừng 126 em lần đầu lãnh bí tích Tình Yêu

 

Đức Giêsu đã thiết lập Bí Tích Thánh Thể trong Bữa Tiệc Ly trước cuộc khổ nạn. Trong bữa ăn này, Người đã cầm lấy bánh trao cho môn đệ mà nói : “Này là Mình Thầy … Hãy cầm lấy mà ăn”. Rồi Người cầm lấy chén rượu mà nói : “Này là Máu Thầy … Hãy cầm lấy mà uống” . Cuối cùng, Người đã truyền lại cho các môn đệ : “Anh em hãy làm việc này để tưởng nhớ Thầy”. Từ đó, Hội Thánh đã vâng lệnh Chúa tiếp tục cử hành Bí Tích Thánh Thể trong thánh lễ. Thánh lễ chính là một bữa tiệc huynh đệ với hai món ăn là Lời Chúa và Mình Thánh Chúa, để gia tăng đức tin và lòng mến Chúa cho các tín hữu. Mỗi khi tham dự bữa tiệc Thánh Thể là chúng ta được dự phần vào cuộc Tử nạn và Phục sinh của Chúa khi xưa, mà nay được Hội Thánh tiếp tục cử hành để các tín hữu nhận được ơn tha tội. Mừng Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, Hội Thánh nhắc nhở chúng ta sống Bí Tích Tình Yêu. Vì chính Đức Kitô đã yêu thương đến cùng khi trao hiến thân mình làm của ăn, của uống cho nhân loại.

 

 

Hôm nay (22.6.2014), Đoàn Thiếu Nhi có 126 em lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể lần đầu. Xin Mình và Máu Thánh Chúa Kitô ngự trong tâm hồn các em mãi mãi, giúp các em mỗi ngày một sống tốt hơn qua việc ngoan ngoãn, dễ thương, đơn sơ và nhất là biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng cách siêng năng đến bàn Tiệc Thánh, để các em có được lòng tin vững mạnh, lòng trông cậy vững vàng và lòng mến sắt son vào Chúa. Ước gì mỗi ngày sống của chúng ta là một thánh lễ nối dài trong sự hiệp thông huynh đệ, sống tinh thần bác ái, chia sẻ, trở nên tấm bánh bẻ ra cho mọi người.

 

 

Thánh lễ được bắt đầu lúc 9h00. Trong tiếng hát ngân vang của ca đoàn Thiếu Nhi, đoàn rước tiến lên bàn thánh. Hiệp dâng trong thánh lễ cùng cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, OP hôm nay, là cha nguyên phụ trách Giuse Đỗ Trung Thành; cha Phụ trách và cha Phụ tá đoàn.

Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với các em thuộc Phân Đoàn Ấu Nhi 3 và lớp Bồi dưỡng Xưng tội rước lễ lần đầu; và nhờ sự yêu thương, quan tâm của quý bác Hội đồng mục vụ vì vậy không gian cũng được trang hoàng thật đẹp với thảm đỏ và những hàng nơ đầu ghế thật xinh tươi. Với những cây nến trắng và hoa cúc trắng cũng tượng trưng cho những tâm hồn đơn sơ trong trắng của các em.

 

 

Trong bài giảng, cha Micae đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này – ngày được đón rước Chúa lần đầu. Nếu Bí tích Hòa giải giúp các em giao hòa với Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi mình rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các em vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình, và như lời bài hát: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao ….”

 

 

Trước phép lành cuối lễ, chú Phêrô Võ Đức Trung đại diện toàn thể phụ huynh hân hoan tạ ơn Chúa và xin tri ân tình yêu thương của cha Chánh xứ, cha Phụ trách, cha Phụ tá, quý cha, quý thầy, quý sơ, các anhchị huynh trưởng; nhất là sơ Huấn giáo cùng các anh chị Huynh trưởng – Dự bị phụ trách Phân Đoàn Ấu 3 đã dạy bảo, hướng dẫn đức tin cho con em của chúng con trong suốt thời gian qua. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu ban cho các ngài luôn được hồn an xác mạnh và đầy tràn ơn Thánh Chúa để các ngài tiếp tục cầu nguyện, yêu thương, nâng đỡ, hướng dẫn và dìu dắt đức tin cho con em chúng con. Với vai trò là cha mẹ – các bậc phụ huynh của các em, chúng con luôn cố gắng chu toàn trách nhiệm để làm gương sáng cho con em noi theo; luôn biết động viên, nhắc nhở con em chúng con siêng năng đi học giáo lý, tham dự thánh lễ và ao ước được rước Chúa vào lòng, làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng con, giúp chúng con mai này được bảo đảm hạnh phúc trường sinh.

 

 

Lạy Chúa Giêsu là suối nguồn tình yêu vĩnh cửu. Chúng con cảm tạ Chúa đã trao ban cho chúng con là chính Mình và Máu Ngài. Đó là một món quà Hồng Ân vô giá, một món quà tình yêu mà Chúa đã trao ban cho nhân loại. Xin Chúa cho mỗi người chúng con cảm mến hồng ân của Chúa luôn sống kết hợp với Chúa qua chính bí tích Thánh Thể để tôn vinh và ngợi ca tình yêu của Chúa. Amen

 

Xem thêm hình ảnh