Mẹ Sẽ Rời Bỏ Con?

 

 

Mẹ Sẽ Rời Bỏ Con?

Mẹ Sẽ Rời Bỏ Con?Con không có quá nhiều ước vọng mà con chỉ mong mỏi một điều: mẹ đừng bỏ con, gia đình mình đừng tan rã.

Con biết con không công bằng với mẹ! Con biết con thật ích kỷ. Con biết gia đình mình không hạnh phúc, không bình thường như những gia đình khác. Mẹ đã vất vả, hi sinh cả cuộc đời để nuôi dạy hai chị em con khôn lớn trưởng thành. Ngoài niềm vui đi chùa, nghe kinh sách mẹ không còn niềm vui nào khác trong đời.

Ba đã không quan tâm gì đến cuộc sống của mẹ, của hai chị em con từ lâu mặc dù ba sống chung một nhà. Dĩ nhiên cách cư xử của ba với mẹ – con hoàn toàn không đồng ý. Mẹ cô độc, lầm lũi trong chính căn nhà của mình. Và cả con nữa, con từng ao ước mình có người ba khác.

Mỗi khi bắt gặp ngoài phố hay trên phim hình ảnh ba chăm sóc, trò chuyện đàm đạo cùng con gái, con từng ước mơ mình được như thế. Nhưng chao ôi, thực tế thì khi con nói đúng được ba câu là ba đã quát tháo, nạt ầm ĩ khi trái ý ba… Ba áp đặt mọi người trong nhà tuân theo ý của ba. Thế là ba mẹ con mình âm thầm chịu đựng, sống vui vẻ bên nhau kể như không có sự hiện diện của ba trên đời này.

Mẹ chấp nhận cuộc sống như vậy tròn ba mươi sáu năm nay. Bỗng nhiên sự xuất hiện của ông ấy – người yêu của mẹ từ thời son trẻ. Ông ấy quay về sau 42 năm định cư ở nước ngoài. Ngày xưa, chuyện tình của mẹ nổi đình nổi đám ở làng hoa Sa Đéc. 

Mẹ phải chia tay với ông ấy vì ông ấy đi du học, vì hoàn cảnh cả hai đều không đến được với nhau. Bây giờ mẹ chọn con đường quay lại với ông ấy để tìm hạnh phúc cuối đời. Nhưng mẹ ơi, liệu 42 năm xa cách mẹ và ông ấy có hòa hợp không? Mẹ có thật sự hạnh phúc không?

Ông ấy cũng đã trải qua hai đời vợ rồi đó. Con đau lòng lắm khi biết tin này. Mẹ là thần tượng của con trong ngần ấy năm con được hiện diện trên đời. Con thật sự lo lắng nếu mẹ không hạnh phúc thì sao? Ở nhà mình, mẹ còn có con và em là niềm vui, an ủi. Còn khi ở đó vỡ mộng rồi mẹ sống làm sao đây?

Còn con nữa, đúng ra giờ này con đã có mái ấm của riêng mình nhưng vì nhiều lý do khác nhau, con vẫn may mắn được sống bên cạnh mẹ mỗi ngày. Hai mẹ con mình từng giao ước với nhau sẽ ở cạnh nhau mãi mãi… Vậy mà bây giờ mẹ quyết định chọn ông ấy không chọn sống cạnh con. Mẹ ra đi khỏi nhà làm sao con sống nổi với ba đây hả mẹ?

Con mong mẹ suy nghĩ lại, trước khi mẹ đưa tờ đơn ly dị cho ba ký. Một trận cuồng phong sẽ xảy đến… Con vẫn mong gia đình mình đầy đủ, trọn vẹn bốn người. Mặc dù không phải là một gia đình hạnh phúc, nhưng con vẫn cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc khi có mẹ bên cạnh. Mẹ ơi đừng bỏ con!