Mẹ Không Có Ngày 8 Tháng 3

 

 

 

Mẹ Không Có Ngày 8 Tháng 3

Mẹ Không Có Ngày 8 Tháng 3Con đang khóc mẹ à. Con là một thằng con trai nhưng chẳng hiểu sao con lại yếu đuối như thế. Con lại khóc khi nghe những bài hát về mẹ.

Ngày mẹ sinh ra con trên cuộc đời này
Lời ầu ơ ru con ấm áp bên nôi,
Tình yêu thương bao la chất chứa trong con theo tháng ngày
Thầm bên con sáng soi cho con tiếng cười.
Dòng thời gian trôi đi mang theo nhọc nhằn
Mẹ còng lưng buôn ba với gánh lo âu
Giọt mồ hôi cha rơi để giữ cho con vui đến trường
Con sẽ mãi không quên những ngày gian khó.

Hôm nay là 8/3 mẹ àh. Con nhớ là chưa bao giờ con chúc mừng mẹ vào ngày này. Con mải mê với bạn bè, với những cô bạn con mới quen mà quên rằng mẹ mình cũng là phụ nữ. Nhưng con biết mẹ chẳng bao giờ trách con. Ngoài kia phố phường đang tấp nập hơn lệ thường với dòng người trên tay là những bó hoa rực rỡ sắc màu, những bó hoa này sẽ được trao đến tay các cô, các chị, các em…

Trong khi mẹ của con giờ này ở nhà vẫn đang cặm cụi ngoài đồng. Với mẹ ngày mùng 8/3 chẳng khác gì ngày bình thường. Bố và mẹ chẳng có thời gian để nghĩ đến ngày này. Con biết bố mẹ đang lo làm sao có tiền để gửi cho anh em con ăn học. Mỗi lần về nhà con cứ rưng rưng khi nhận ra ngày càng có nhiều nếp nhăn trên trán bố, đôi tay của mẹ xù xì hơn với biết bao vết chai sạn. Đôi tay rất xấu xí nhưng con vẫn muốn bàn tay ấy áp vào má con. Con vẫn cứ khóc mẹ ah, con chẳng thể viết ra nổi những điều con đang nghĩ.

Bố mẹ ở nhà tiết kiệm từng đồng, con biết bữa ăn ở nhà không phải hôm nào cũng có thịt cá như bữa ăn của con ngoài này. Bố mẹ chịu khổ để lo cho bọn con. Khổ là vậy nhưng nhà mình luôn vui bố mẹ nhỉ? Sau này con cũng chỉ muốn có gia đình hạnh phúc như nhà mình thôi.

Khi con viết những dòng này những kỷ niệm thời bé lại tràn về. Con nhớ những lần bị đòn roi của bố. Giờ lớn con mới biết bố cũng chỉ muốn dạy con nên người thôi chứ thực ra bố không hề muốn đánh con. Mẹ của con hay nói nhưng thực ra rất hiền. Trong nhà mẹ là người con nói chuyện nhiều nhất. Có chuyện gì con cũng kể cho mẹ nghe. Mỗi lần mẹ gọi điện cho con, hỏi con khỏe không, học thế nào? Con bảo con học tốt, con tăng được 2kg đấy. Mẹ cười, con biết mẹ đang vui. Niềm vui của bố mẹ là được thấy anh em con khỏe mạnh, vâng lời học tập tốt.

Năm nay con ra trường, con sẽ có việc làm, con sẽ gửi tiền về đỡ đần bố mẹ nuôi em học. Khi đó bố mẹ sẽ đỡ vất vả hơn. Con sẽ cố gắng bảo vệ tốt nghiệp thật tốt. Bố mẹ tin ở con nhé!

Tối nay con sẽ gọi điện về nhà chúc mừng mẹ 8/3. Con sẽ chúc mẹ nhiều thứ, nhưng thứ con muốn chúc nhất đó là bố mẹ sẽ mãi khỏe mạnh để là chỗ dựa tinh thần cho con. Mỗi lần nghĩ về bố mẹ con thương, con lại khóc. Nhưng khóc xong con thấy mình mạnh mẽ hơn. Con có cảm giác tâm hồn con được gột rửa, nó trở nên trong sáng hơn. Con có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn.

Con cảm ơn mẹ, cảm ơn bố vì đã sinh ra con, nuôi dưỡng con, đã đang và tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con. Con yêu bố mẹ!

Lời mẹ ru ấm áp bên con từng ngày
Tiếng hát ru con một đời
Con ghi vào lòng không quên.
Lời ru đó chấp cánh cho con vào đời
Sống với bao la tình người
Công ơn cha mẹ sinh thành.

Rồi mẹ cha ra đi xa con muôn trùng
Ngàn lời ru xưa như réo rắc bên tai
Dù mai đây con đi đến những nơi xa xa chân trời
Lời ru xưa vẫn luôn bên con.

Mùng 8/3 con cũng muốn gửi lời chúc tới tất cả những bà mẹ trên thế giới này -những người có tấm lòng bao la như biển thái bình.

Vu Đai