Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

 

Lớp Thần học Sedes Sapientiae

Giáng Sinh Yêu Thương


+ Xem video Văn nghệ

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng SinhHòa trong niềm hân hoan của Giáo hội đón mừng Chúa Giáng Sinh, ngày 23.12.2011, lớp Thần học Sedes Sapientiae tổ chức ngày hội Giáng Sinh yêu thương trong bầu khí vui vẻ, rộn ràng vốn có tại Trung  tâm Mục vụ Đa Minh – Ba Chuông.

Ban giám đốc Cao đẳng thần học, quý Bề trên của các hội Dòng, Tu hội có học viên đang theo học tại trung tâm, cha bề trên nhiếp chính tu viện Alberto, quý cha, quý thầy trong tu viện và hơn 100 anh chị em học viên thuộc các hội dòng, tu hội, huynh đoàn Đaminh và giáo dân thuộc các giáo xứ lân cận… cũng hiệp thông tham dự ngày hội.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Khởi đầu cho ngày hội, toàn thể học viên cùng nhau quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng dâng lên Chúa những trăn trở, những băn khoăn về cuộc sống, về ơn gọi và cả về học hành. Đồng thời anh chị em cũng dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa thương ban cho mỗi người và cho các lớp học trong thời gian qua, cũng như tạ lỗ với Chúa về những thiếu sót.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Sau giờ phút linh thiêng đó, anh chị em đã tổ chức buổi giao lưu thi đua văn nghệ mang tính “cây nhà lá vườn”. Có tổ chức các buổi thi đua giữa các hội dòng, phát hiện ra các anh chị em của chúng ta có rất nhiều tài năng.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Với lời căn dặn của cha giám đốc Giuse Phạm quốc Văn : “Các bạn đã học với nhau thì các bạn hãy tập làm việc chung với nhau để liên đới với nhau trong công việc hiện tại cũng như đời sống trong tương lai”. Ban tổ chức cũng như tất cả các học viên đã phối hợp với nhau rất tốt, từ công tác chuẩn bị cũng như việc chạy chương trình trong ngày hội.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Các tiết mục văn nghệ được phân cho mỗi hội Dòng hoặc Tu hội. Những đơn vị ít người sẽ được cộng chung với nhau thành một tổ. Các tiết mục được chuẩn bị kỹ càng và phong phú đã mang lại cho những người tham dự nhiều niềm vui tươi, phấn khởi.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Để có được thành công trong các tiết mục văn nghệ, ngoài các anh chị em học viên, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ đến từ quý bề trên. Cụ thể, Sơ bề trên dòng Đa Minh truyền giáo và cha bề trên dòng Passionist đã nhiệt tình tham gia biểu diễn chung với các anh chị em mang lại bầu khí thật đặc biệt cho khán phòng.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Nhờ các tiết mục đều được chuẩn bị chu đáo, diễn xuất tốt và mỗi tiết mục đều có nét đặc sắc riêng, nên ban giám khảo đã rất vất vả để chọn ra những tiết mục đoạt giải. Kết quả:

+ Hoạt cảnh Giáng sinh do các bạn Claret đoạt giải nhất

+ Tiết mục múa Cao cung lên do cộng đoàn Nữ Bác Ái Thouret đoạt giải nhì

+ Và tiết mục Song vũ một nhạc khúc giáng sinh “In The Bleak Midwinter” do cộng đoàn Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu đoạt giải ba.

+ Tiết mục Jingle Bell của ca sỹ Long Vy mang lại cho các tham dự viên một bầu khí sôi động và mới mẻ.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Sau các tiết mục văn nghệ, tham gia bữa tiệc buffet chung với quý cha quý thầy trong tu viện thánh Anbêtô, do ban ẩm thực tu viện “đạo diễn” vừa ngon miệng vừa dồi dào, phong phú. Trong bữa tiệc, ba tiết mục đoạt giải nhất, nhì, ba được diễn lại nhằm phục vụ quý khách mời.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

Tiếp đó là phần trao quà Giáng sinh. Các phần quà được trao tặng cho nhau và quý khách nhằm nhắc nhở nhau trách nhiệm trao ban chính mình cho người khác, họa theo hình ảnh Chúa Hài Đồng đã trao tặng chính mình vì hạnh phúc nhân loại.

 

Lớp Sedes Sapientiae mừng Chúa Giáng Sinh

 

Cầu chúc các bạn sinh viên cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những linh mục, tu sĩ hay kitô hữu “chính danh”, hầu cho danh Cha được tỏa sáng trong xã hội hôm nay và mai sau.

Theo : daminhvn.net.