Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Họp Ban Legio Mariae
Mừng Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ
 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đứcVào lúc 17g00 ngày 06/09/2011, Legio Mariae hai giáo xứ Tân Hòa và Đaminh đã cùng hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và tổ chức họp mặt mừng lễ Sinh nhật Đức Mẹ tại nhà thờ Tân Hòa.

Thánh lễ và buổi họp diễn ra trong buổi chiều mưa như chính Đức Mẹ là nước mát từ trời đổ xuống trên trái đất khô cằn nứt nẻ vì tội lỗi của loài người, để cùng Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ lại biến nó trở thành vườn địa đàng, nơi ngày ngày Thiên Chúa gặp gỡ và chuyện vãn thân tình với con người.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Đến tham dự có các Praesidia đang sinh hoạt tại giáo xứ Đaminh, và các hội viên của 2 Praesidia giáo xứ Tân Hòa là Praesidium Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ và Praesidium Đức Mẹ Mân Côi. Các thành viên của Legio giáo xứ Tân Hòa chào đón giáo xứ bạn bằng những tà áo xanh thật duyên dáng.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Đúng 17g00, kinh Tessera bắt đầu với kinh Khai Mạc, mọi người cùng nhau suy gẫm năm mầu nhiệm Thương. Mừng Sinh nhật Đức Mẹ Maria, chúng ta chúc tụng những kỳ công mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ. Ngay từ giây phút đầu tiên, Mẹ đã được Thiên Chúa thương ban không vướng chút tội truyền, xứng đáng với danh hiệu “Mẹ Thiên Chúa”.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Cha chánh xứ Giuse Hoàng Kim Toan đồng thời cũng là cha linh giám Legio Mariae giáo xứ Tân Hòa chia sẻ Lời Chúa: “Mừng lễ Sinh nhật Đức Mẹ, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, vì từ nơi Mẹ đã xuất hiện “Mặt trời Công chính” là Đức Giêsu Kitô”.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Quyện cùng tiếng mưa là lời nguyện xin của cộng đoàn dân Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Thiên Chúa ban hòa bình cho đất nước Syria đang ngập tràn trong máu và nước mắt, cho anh chị em chúng con ở giáo xứ Mỹ Yên, giáo phận Vinh đang chịu đau khổ và oan ức. Xin Chúa thương thánh hóa đời sống mỗi hội viên Legio, luôn biết noi gương đời sống của Mẹ Maria, Đấng đã luôn sống đẹp lòng Chúa, biết quên mình, khiêm tốn phục vụ Chúa qua mọi người, nhất là những người đau khổ.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Sau Thánh lễ, các hội viên Legio Mariae của 2 giáo xứ Tân Hòa và Đaminh đã cùng tham dự buổi họp bạn tại trung tâm mục vụ giáo xứ Tân Hòa. Với sự góp mặt của cha Giuse Hoàng Kim Toan, chị Vân – Thư ký Hội đồng Mục vụ Comitium Sài Gòn II, các thành viên của Hội đồng Mục vụ giáo xứ Tân Hòa.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Sau lời nguyện kinh Catena và huấn từ của cha Giuse, trong vai trò MC duyên dáng, anh Minh – trưởng Curia Phú Nhuận đã khuấy động không khí bằng bài hát Gần nhau trao cho nhau và lắng đọng với Con vững tin.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các hội viên, đã góp phần làm cho buổi họp thêm vui nhộn và sinh động. Những tà áo xanh Tân Hòa mở đầu ca khúc Xin Vâng lập tức nhận được sự hưởng ứng của khan giả, mọi người hát to tiếng hát từ trái tim dâng Đức Mẹ. Chương trình sôi động hẳn lên khi Praesidium Nữ Vương Hòa Bình cùng tốp ca Bao La Tình Chúa. Tiếng cười, tiếng hát, tiếng vỗ tay và những món quà nhỏ trao nhau làm cả gian phòng ấm lên, xua đi lạnh giá của cơn mưa chiều vừa dứt.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Để kết thúc buổi họp, anh trưởng Curia xướng Kinh bế mạc, tổng kết buổi họp mặt và cám ơn mọi người đến tham dự đầy đủ. Chương trình kết thúc lúc 19g30, mọi người vui vẻ ra về trong tình đoàn kết hiệp nhất và tình yêu của Mẹ Maria.

 

Legio Mariae cùng Mẹ sống các nhân đức

 

Mừng sinh nhật Đức Mẹ, và kỷ niệm ngày khai sinh Legio Mariæ, chúng ta tạ ơn Chúa, đồng thời cũng noi gương các nhân đức của Mẹ, nhất là gương đức tin, khiêm nhường, nhân ái và tinh thần truyền giáo; đồng thời chúng ta cũng trao phó công cuộc của Legio Mariæ trong tương lai cho Mẹ, xin Mẹ tiếp tục dẫn dắt chúng ta trong hành trình thực thi sứ vụ truyền giáo nơi vai trò của mình qua linh đạo của Legio Mariæ.

Elizabeth Lê Nguyễn Đình Nguyên
Hội Viên Praesidium Đức Mẹ Sầu Bi