Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

Legio Nữ Vương Hòa Bình
Chuyến công tác cuối năm

 

Chia vui cùng các cụ tại Tân Thông

 

Trong không khí nhộn nhịp đón mừng năm mới – xuân Quý Tỵ, được sự khích lệ của Cha Linh Giám Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, Op., Legio Mariae Praesidium Nữ Vương Hòa Bình giáo xứ Đaminh – Ba Chuông đã đến viếng thăm các cụ già neo đơn tại “Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Tân Thông” ở Củ Chi.

 

Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

8g30 ngày 25/01/2013 đoàn gồm các anh chị: Hồng, Thời, Ký, Thảo, Hết cùng xuất phát trên chiếc ô tô bảy chỗ của anh Tường (một mạnh thường quân quen thuộc của hội) nhắm hướng Củ Chi trực chỉ. Dọc đường đi, chị trưởng phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong đoàn để khi đến nơi là bắt tay ngay vào công việc. Sau đó cả đoàn cùng nhau tập những bài hát về “Tết” để phục vụ văn nghệ cho các cụ.

 

Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

Sau gần một tiếng rong ruổi trên đường, đoàn đã đến nơi. Ra đón đoàn là các soeur trong nhà dưỡng lão. Có 18 soeur là bảo trợ tu sĩ của Praesidium đang công tác tại đây. Mỗi người một tay chuyển quà vào trong và bắt đầu vào công việc. Soeur phụ trách bấm chuông báo hiệu cho các cụ biết để các cụ chuẩn bị ra hội trường sinh hoạt. Các anh chị trong đoàn cùng các soeur, người thì lo sắp xếp bàn ghế, quà bánh và nước ngọt trên bàn, một số các anh chị đến các phòng mời các cụ ra sinh hoạt, một số các cụ già yếu được các anh chị đẩy bằng xe lăn và cõng các cụ ra hội trường.

 

Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

Soeur phụ trách giới thiệu đoàn công tác vời các cụ, các anh chị trong đoàn đã bắt tay từng cụ và ân cần hỏi han sức khoẻ từng người, tiếp đến là phần văn nghệ với các tiết mục đã tập dợt trên xe được các ca sĩ nghiệp dư như anh Thời, anh Ký, chị Hồng, chị Hết biểu diễn tạo nên bầu không khí náo nhiệt và những trận cười thoải mái.

 

Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

Một cụ già trên 80 tuổi đã hát tặng đoàn một bài hát nói về các loại trái cây. Một cụ ông được mệnh danh là “Đàm Vĩnh Hưng” của nhà dưỡng lão cũng lên trình diễn làm cho bầu không khí càng lúc thêm sôi động đến nỗi một chị đang nấu bếp cũng tạm ngưng công việc của mình lên xin góp vui một bài. Tiết mục sôi động nhất là hợp ca về tết và lồng trong bài hát là việc phát phong bao mừng tuổi cho các cụ.

 

Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

Các cụ rất xúc động khi nhận những phong bao lì xì từ tay các anh chị trong đoàn, có cụ đã rơi nước mắt làm cho đoàn ai nấy đều xúc động. Buổi văn nghệ kết thúc với bài hát Bao La Tình Chúa vì đã đến giờ các cụ ăn cơm trưa.

 

Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

Trước khi chia tay các cụ ra về đoàn cũng đã đến thăm hỏi, an ủi các cụ già yếu và bị liệt không ra tham dự được và phát quà cho các cụ ở tận giường. Chị Hồng thay mặt đoàn cám ơn Soeur phụ trách đã tạo điều kiện cho đoàn đến thăm hỏi và chung vui cùng các cụ. Xin cám ơn quý Soeur, quý cha, các vị mạnh thường quân đã cùng chung tay góp sức thành lập ra nhà tình thương này để giúp đỡ các cụ già neo đơn có nơi nương tựa.

 

Legio Mariae: Chuyến công tác tại Tân Thông

 

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria ban nhiều ơn phúc cho mọi người, như Thiên Chúa đã cho Con Một của mình giáng thế mang lại mùa xuân cho nhân loại để ánh sáng mùa xuân của Chúa luôn ở trong tim mọi người.

Giuse Dương Văn Ký
Ủy Viên Legio Mariae

Xem clips hình ảnh: