Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Giáo Xứ Thánh Đaminh

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013” Mỗi độ tết đến, nhà nhà đều có kế hoạch du Xuân của riêng mình, sẽ có gia đình về quê ăn tết, đi chơi xa, hay chỉ đơn giản là dạo một vòng thành phố thưởng thức không khí rộn ràng chuẩn bị đón tết. Còn đối với giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, tết còn là dịp để các thành viên trong giáo xứ cùng nhau quây quần tổ chức Hội chợ Xuân đầy ý nghĩa và nhiều tiếng cười.

Hội chợ Xuân được Đoàn Thiếu nhi đăng cai tổ chức hàng năm. Năm nay, dưới sự điều hành của Cha Phụ trách Vinh sơn Nguyễn Thành Tín, với sự hỗ trợ của tất cả các đoàn thể ca đoàn trong giáo xứ, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức Hội chợ Xuân Quý Tỵ “Mừng Xuân Tin Yêu” tối thứ bày mùng 02.02.2013.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Và thật là ý nghĩa khi các gia đình đưa con đi dự lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thờ vào chiều ngày hôm ấy cũng đã ở lại cùng nhau tham dự vòng quay may mắn, thưởng thức các món ăn của các gian hàng trong ngày Lễ hội.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Thánh lễ vừa kết thúc, mọi người kéo nhau ra sân trong sự háo hức, chờ đợi nghi thức khai mạc Lễ hội. Tiếng trống lân mở màn sôi động cho phần khai mạc. Lân và Địa dẫn mọi người từ cuối nhà thờ hướng lên phía sân khấu. Sau tiết mục mở màn, Cha Bề trên Chánh xứ thánh hóa và chúc lành cho chương trình lễ hội “Xuân Tin Yêu”.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Các gian hàng ẩm thực mở cửa đón khách. Đủ các món ăn từ Nam ra Bắc phô bày, lôi cuốn thực khách.  Giá mỗi món ăn chỉ vỏn vẹn từ 5000 – 10000 đồng, thật là hấp dẫn. Món ăn ngon mắt, bụng thì đang đói nữa, thật không còn gì sung sướng bằng nhấm nháp một que cá viên chiên hay vừa thổi vừa ăn một chén súp nóng…

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Nếu như người lớn phải trả tiền cho các món ăn thì các em Thiếu nhi được ưu đãi hơn, các em đã tận hưởng thành quả thi đua trong 3 tuần đầu năm bằng việc dùng số phiếu thưởng để mua sắm “thực phẩm” yêu thích của mình.

Để gia tăng sức cạnh tranh, các gian hàng đã bày biện, trang trí với khá nhiều hình ảnh, slogan độc đáo như Chơi xả láng, Thử mà xem của ca đoàn Giới trẻ.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Bị bao vây trong biển thức ăn và đồ uống, nhưng chương trình văn nghệ tại sân khấu chính vẫn tỏ ra thu hút người tham dự nhất. Chương trình văn nghệ quy tụ khá nhiều gương mặt nổi tiếng đến từ các đoàn thể trong giáo xứ, bên cạnh đó còn có sự tham gia của các ca sỹ Gia Ân, Xuân Trường và Danh xiếc Hoàng Zoon làm nóng không khí ngày lễ hội.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Điểm đặc biệt chú ý trong các tiết mục văn nghệ là phần trình diễn của các bạn Dự trưởng của Đoàn Thiếu nhi. Sánh vai cùng với các đàn anh, đàn chị có tiếng tăm, nhưng các bạn đã thể hiện mình không thua kém gì.

Sân khấu ngày càng nóng và lôi kéo mỗi lúc một đông khán giả khi phần quay số và đấu giá diễn ra. Qua phần đấu giá Bức tranh đồng hồ và Bình rượu nhân sâm, Đoàn Thiếu nhi đã quyên góp được một khoản chi phí để tổ chức các chương trình cho các em.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Hấp dẫn, hồi hộp, thú vị là những điều có thể tìm thấy trong phần quay số Loto dưới sự chủ trì của thầy Phêrô Lê Chí Thời. Nếu như không ngồi yên trên ghế, hoặc không theo dõi kỹ, người xem có thể sẽ bật ngửa ra đằng sau với cách ra số đầy bất ngờ của Thầy cùng với niềm vui trúng số. Chương trình càng về cuối càng thu hút đông khán giả khi mà giờ đây các gian hàng đã bán hết sạch thức ăn.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Thức ăn đã hết, những món quà giá trị đã đến tay vị chủ nhân ngả giá cao nhất, những vòng quay số đã dừng lại, Lễ hội Xuân Quý Tỵ đã kết thúc một cách tốt đẹp. Cha Bề trên Chánh xứ cảm ơn sự đóng góp của các đoàn thể trong việc tổ chức chương trình và chúc lành trên mọi người.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

Hội Xuân Quý Tỵ với chủ đề “MỪNG XUÂN TIN YÊU” đã được diễn vào tối ngày thứ 7, 02/02/2013. Đoàn Thiếu nhi chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Bề trên Chánh xứ, quý bác Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể, quý vị Phụ huynh, quý ân nhân và các bạn hữu xa gần đã ủng hộ, động viên và giúp đỡ chúng con thực hiện chương trình này.

Chúng con xin cảm ơn những tấm lòng quan tâm của quý vị đến Đoàn Thiếu nhi chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, bổn mạng Đoàn Thiếu nhi ban muôn hồng ân đến quý vị và gia đình trong năm mới 2013 này.

Ban Truyền thông Thiếu nhi.

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”

 

NB : Xin thông báo kết quả cuộc quay số.
       Quý vị trúng thưởng, xin liên hệ với
       chị Đoàn Trưởng Maria Vũ Kim Thoa,
       điện thoại 090.6916.150 để biết chi tiết về ngày, giờ trao giải.

Thời gian liên hệ nhận giải từ chúa nhật, 03/02/2013 đến thứ bảy, 16/02/2013.

 

Lễ Hội “Mừng Xuân Tin Yêu 2013”