Khai Mạc Triển Lãm “Đất Trời Giao Duyên”

 

Dominiart – Giáng Sinh 2012

 

Khai Mạc Triển Lãm “Đất Trời Giao Duyên”

 + Tranh triển lãm : Đất Trời Giao Duyên

Trong bầu khí rộn ràng của mùa Giáng Sinh đang về, cuộc Triển lãm “Đất Trời Giao Duyên” do nhóm Dominiart và giáo xứ Đa Minh Ba Chuông tổ chức, đã chính thức khai mạc tại trung tâm mục vụ giáo xứ Đa Minh, vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 15/12/2012.

Đặc biệt ngày khai mạc phòng triển lãm năm 2012 trùng với ngày giáo xứ đón tiếp phái đoàn liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu, gặp gỡ Liên tu sĩ thành phố và Giáo hạt Phú Nhuận.

 

Khai Mạc Triển Lãm "Đất Trời Giao Duyên"

 

Tham dự và cắt băng khai mạc phòng tranh “Đất Trời Giao Duyên” có Đức hồng y tổng giám mục Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Đức hồng y Oswald Gracias, Tổng thư ký LHĐGMAC, giám mục Paul Tran, SJ, giáo phận Malacca-Johor, Malaysia, giám mục Philip Banchong, CSsR, giáo phận Ubon Ratchathani, Thái Lan. Nữ tu Deanna Combong, RA và nữ tu Sr. Mary Walters, OSU – Văn phòng LHĐGMAC về Đời sống thánh hiến, cha Giám tỉnh dòng Đa Minh Giuse Ngô sĩ Đình, và cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP. Trong sự hiện diện của quý cha đồng tế, các bề trên nam nữ và đông đảo giáo dân vừa tham dự thánh lễ.

 

Khai Mạc Triển Lãm "Đất Trời Giao Duyên"

 

Đây là cuộc triển lãm lần thứ bảy của Ban Mỹ Thuật Đa Minh, lần thứ năm vào mùa giáng sinh và lần thứ bốn nhằm mục đích gây quỹ từ thiện Đêm đông không nhà, gửi đến những người cô đơn nghèo khổ trong đêm giao thừa 2013 sắp tới.

Tham gia triển lãm năm nay có 44 tác giả gồm họa sĩ, điêu khắc gia, nghệ nhân, tu sĩ, giáo hữu và các tôn giáo bạn, giới thiệu 111 tác phẩm với đủ loại chất liệu như sơn mài, sơn dầu, lụa, dán giấy, gạo, gỗ, đồng, composit. v .v. ..

 

Khai Mạc Triển Lãm "Đất Trời Giao Duyên"

 

Đón đoàn trong buổi khai mạc ngoài hàng chào danh dự của các nữ tu dòng Đa Minh Lạng Sơn, còn có cổng chào là bộ 21 bức tranh sơn dầu diễn tả 20 mầu nhiệm kinh mân côi cùng bức tranh Đức Mẹ trao tràng hạt Mân Côi cho Thánh Đa Minh .

 

Khai Mạc Triển Lãm "Đất Trời Giao Duyên"

 

Vào trong phòng tranh là một bức bình phong có một khung bố trắng, đã đóng khung lưu lại dấu ấn bằng chử ký tên của các Hồng y, và quý tu sỹ liên hội đồng FABC.

 

Khai Mạc Triển Lãm "Đất Trời Giao Duyên"

 

Đức hồng y Oswald Gracias, Tổng thư ký LHĐGMAC đã ưu ái ký tên kỷ niệm lên tác phẩm “Tôn Vinh Con Người”  của Nguyễn Bá Văn và tác phẩm “Tất Cả Vì Yêu” của Lê Hiếu. Ngài biểu lộ sự hân hoan, vui mừng, nán lại rất lâu trước mỗi tác phẩm, thân ái trao đổi với các tín hữu và chúc phúc cho các cháu thiếu nhi.

 

Khai Mạc Triển Lãm "Đất Trời Giao Duyên"

 

Với chủ đề Đất Trời Giao Duyên cuộc triển lãm muốn góp phần ngợi ca tình yêu Thiên Chúa, đã giáng thế làm người trần gian, nối liền trời cao đất thấp và biển rộng sông dài, hội ngộ với nhân gian …

 

Khai Mạc Triển Lãm "Đất Trời Giao Duyên"

 

Các tác phẩm tranh, tượng ở đây và lúc này như một bằng chứng tình yêu và là món quà của anh em Mỹ Thuật Đa Minh, dâng lên Chúa Giáng Sinh, chào mừng liên HĐGMAC, và tất cả quý quan khách

Theo : Dominiart