Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa ChayTHẬP GIÁ TÌNH YÊU


xem clips hình ảnh

Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa ChayWBC – Chiều Chúa nhật 25/03/2012 vừa qua, anh chị em Huynh trưởng đã có một buổi tĩnh tâm Mùa Chay tại mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. Mùa Chay năm nay, Đoàn Thiếu nhi phối hợp vừa tĩnh tâm dọn mình để lãnh nhận bí tích Hòa giải, vừa thăm mái ấm và sinh hoạt với các em thiếu nhi tại đây.

Chuyến đi được khởi hành vào lúc 12g trưa. Vừa đến nơi, mọi người chào sơ Hằng, Bề trên cộng đoàn và được sơ mời dùng bữa trưa do các sơ trong mái ấm chuẩn bị. Sau khi ăn xong, mọi người nghỉ ngơi và bắt đầu bước vào buổi tĩnh tâm. Mở đầu tĩnh tâm, các anh chị dành khoảng 30ph thinh lặng, cùng suy niệm về con đường trở thành Huynh trưởng, cộng tác trong công cuộc giáo dục Đức Tin cho các em Thiếu nhi. Mọi người được mời gọi dâng lên Chúa những khó khăn, thử thách mà mình đã trải qua trong suốt một năm.


Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa Chay


Vì cũng từng là một Huynh Trưởng nên sơ Bề trên đã rất vui lòng nhận lời chia sẻ tĩnh tâm cho mọi người. Bài chia sẻ của Sơ xoay quanh hình tượng của Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Qua bài giảng của Sơ, các anh chị nghiệm ra rằng con đường làm Thánh được bắt đầu từ những việc rất thường nhật, rất nhỏ nhặt trong đời sống hàng ngày.


Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa Chay


Kết thúc bài giảng, Sơ đặt ra chủ đề cho các nhóm thảo luận: “Phục vụ và phó thác”, “Yêu cho đến cùng”, “Nên Thánh”,… Các nhóm tản ra tìm chỗ yên tĩnh để thảo luận các vấn đề sơ đặt ra và trở lại sau 45ph để trình bày những nội dung nhóm mình đã trao đổi.


Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa Chay


Kế đến, các anh chị được thầy Vinh sơn Nguyễn Thành Tín, phụ tá linh hướng Đoàn thiếu nhi hướng ý xét mình. Sau đó, lần lượt từng người giao hòa với Chúa và mọi người qua bí tích Hòa Giải.


Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa Chay


Sau giờ cơm tối, mọi người trong Đoàn được dịp cười đùa với các em khiếm thị tại mái ấm qua những trò chơi vòng tròn. Giây phút sinh hoạt vòng tròn tuy ngắn ngủi nhưng mọi người trong Đoàn cảm thấy đồng cảm với hoàn cảnh của các em và gần gũi với các em hơn.


Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa Chay


Buổi tĩnh tâm được kết thúc bằng giờ Chầu Thánh thể. Trước khi ra về, anh Bảo Thư, đại diện các anh chị Huynh Trưởng cảm ơn sơ Bề trên và các sơ trong mái ấm đã tạo điều kiện cho mọi người có buổi tĩnh tâm Mùa Chay đầy ý nghĩa và được chia sẻ, giao lưu với các em thiếu nhi tại đây.


Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa Chay


Buổi tĩnh tâm Mùa Chay dành cho các anh chị Huynh trưởng đã khép lại, nhưng đọng lại trong lòng mỗi người là niềm vui được gặp gỡ Chúa, được gặp gỡ các em khiếm thị rất tài năng và hồn nhiên. Cầu chúc cho mỗi anh chị Huynh trưởng luôn nhận biết được tình yêu của Thiên Chúa qua những con người bé nhỏ và biết sẵn sàng theo Chúa, vượt qua gian khó để đem Chúa đến với các em Thiếu nhi.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.


Huynh trưởng tĩnh tâm Mùa Chay

click xem hình lớn