Huynh trưởng theo Gioan vào Sa mạc

 

Huynh trưởng theo Gioan vào Sa mạc

PHỤC VỤ TRONG YÊU THƯƠNG


Huynh trưởng theo Gioan vào Sa mạcĐể chuẩn bị tâm hồn Đón Chúa Đến, Huynh Trưởng Đa Minh đã cùng nhau đi vào “Samac” ngày CN thứ II Mùa Vọng 05.12.2010, với mong ước kín múc được sức mạnh của Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng là Thầy dạy và mẫu gương của Huynh Trưởng. Với chủ đề Ban Học Hỏi đặt ra “PHỤC VỤ TRONG YÊU THƯƠNG” đã nói lên ao ước của mình nhằm tìm ra một “con đường phục vụ” đích thực khi phải đối diện với “trăm vạn nẻo đường……..” mà xã hội tiêu thụ hôm nay đang lôi kéo…..làm cho các bạn chao đảo giữa những chọn lựa trong cuộc sống. Hôm nay các Huynh trưởng quyết tâm ngồi lại với nhau, để giúp nhau và động viên nhau hoàn thiện ơn gọi của mình. Một ơn gọi thật cao quí những cũng thật khó khăn : Giới thiệu Chúa Giêsu cho các em Thiếu Nhi !!! Làm sao người ta có thể cho cái gì người ta không có? Làm sao Huynh trưởng có thể giới thiệu Chúa cho các em Thiếu nhi trong khi chính các Huynh Trưởng không gặp được Ngài ???

Ban Học Hỏi – Thanh Hải
lược ghi và cảm nhận

“Giữa cuộc đời trăm vạn nẻo đường, xin chọn con đường Giêsu…..”.

Buổi tĩnh tâm Huynh trưởng mùa Vọng năm nay được bắt đầu bằng bài hát “Con đường Giêsu”. Bài hát như một phần nào nói lên tâm tình của các bạn Huynh trưởng, Đào Tạo. Giữa trăm vạn nẻo đường, ta có thể chọn cho mình một con đường thảnh thơi, an nhàn, nhưng các bạn lại chọn đi theo Chúa Giêsu, trở thành một người Giáo lý viên của Chúa.

Clip Hình

 

Giây phút suy niệm cũng là khoảng thời gian các bạn lắng đọng tâm hồn, nghe tiếng của Chúa Giêsu, vị Huynh trưởng tối cao. Những thổn thức, suy tư lo lắng, bao khó khăn, vất vả của các bạn, Ngài đều biết cả.

“Thầy biết rồi đây sẽ có những người cùng chia cơm sẻ áo với con lại giơ gót đạp con. Đau lắm con à ! Đau hơn nữa là những người mà con tin tưởng và hết mực yêu thương lại hiểu sai về con và những việc con làm. Thầy đây cũng đã nhiều lần bị như vậy. Như Giuđa chẳng hạn, Thầy đã yêu thương và hết mực tin tưởng, thế mà như con thấy đó, y đã phản bội thầy chỉ vì mấy chục đồng bạc. Cũng như Thầy, con không chỉ bị tổn thương một lần hay bởi một ai đó mà thôi, nhưng rất nhiều lần và bởi rất nhiều người. Cái giá của tình yêu đích thực là như vậy đó. Thầy muốn chia sẻ với con để mong con chuẩn bị tinh thần và can đảm lên đối mặt với thực tại. Nên nhớ rằng Thầy luôn ở bên con. Con càng buồn, càng đau khổ chừng nào thì Thầy lại ở gần con từng ấy !”

 

Huynh trưởng theo Gioan vào Sa mạc


Với chủ đề “Phục vụ trong yêu thương”, các bạn Huynh trưởng, Đào Tạo đã có giây phút trải lòng, chia sẻ với nhau những vui buồn, khó khăn trong “nghề” qua những câu hỏi thảo luận như “bạn có yêu nghề không”, “động lực nào khiến bạn tham gia Huynh trưởng, Giáo lý viên”… Các bạn Đào tạo mặc dù chưa gắn bó lâu năm với “nghề Huynh trưởng”, nhưng cũng mạnh dạn chia sẻ những tâm tình của mình và được các anh chị Huynh trưởng đi trước hướng dẫn, đưa ra nhiều lời khuyên thú vị.

Những câu hỏi thảo luận tưởng chừng như đơn giản, nhưng đó lại là một mối dây gắn kết mọi người với nhau. Qua giờ thảo luận, mọi người như xích lại gần nhau hơn, thân thiết với nhau hơn vì giờ đây các bạn nhận thấy rằng giữa các bạn có điểm chung: các bạn đều phải trải qua khó khăn, mới đến được với nhau, đến với các em Thiếu nhi và “yêu mến các em từ lúc nào rồi không biết nữa”.

 

Huynh trưởng theo Gioan vào Sa mạc


Tiếp sau đó, các bạn được nghe Cha G. Đỗ Duy Châu, bề trên dòng Con Đức Mẹ Người Nghèo, chia sẻ về Mầu Nhiệm Ba ngôi Thiên Chúa và trách nhiệm của người con trong gia đình. Qua bài nói chuyện, Cha bề trên nhắc nhở thân phận con người như giọt nước lã vô vị và nhạt nhẽo, nhưng lại được hòa cùng rượu Thánh, máu Chúa Giêsu Kitô, trong bí tích Thánh Thể, do đó mỗi người chúng ta phải sống xứng đáng với những điều Thiên Chúa đã dành tặng cho.

Để việc chuẩn bị tinh thần chờ đón Chúa đến của các bạn Huynh trưởng, Đào tạo được tốt nhất, Cha bề trên cũng ưu ái ban bí tích Hòa Giải và dâng Thánh lễ cùng với các bạn tham dự buổi tĩnh tâm ngày hôm đó.

 

Huynh trưởng theo Gioan vào Sa mạc


Đúng 8g tối, các bạn bước vào giờ Chầu thánh thể, kết thúc buổi tĩnh tâm Mùa Vọng.

Các bạn Huynh trưởng, Đào tạo ra về, mỗi người rẽ một hướng khác nhau, nhưng các bạn biết rằng, giờ đây, chúng ta đều cùng đi trên một con đường, đó chính là con đường Giêsu, con đường phục vụ, và Chúa Giêsu Thánh thể lúc nào cũng đồng hành với các bạn. Cầu chúc cho các bạn ra đi bình an, vững bước trên đường và ngày càng thăng tiến trong đời sống Thánh thể.

 

Huynh trưởng theo Gioan vào Sa mạc