Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

 

Huynh đoàn Kitô Vua 

Gặp mặt đầu thu

 + xem clips hình

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thuSau hai tháng tạm nghỉ, huynh đoàn khuyết tật Kitô Vua đã nhóm họp lại vào Chúa nhật 23, tức ngày 8/9/2013. Cuộc họp được diễn ra vào sáng Chúa nhật như vẫn hằng thấy nhưng hôm nay có thêm ý nghĩa mới, nhất là với những gia đình có con em được lĩnh học bổng.

Ngay từ sớm, các thành viên huynh đoàn đã tề tựu đông đủ và cùng nhau chia sẻ vui buồn chuyện đời sau hai tháng xa cách. Ai ai cũng rạng rỡ nét xuân dẫu rằng trời đã sang thu. Nét xuân ấy còn được điểm thắm khi cha linh hướng trao gậy cho 20 anh chị em khiếm thị trong huynh đoàn. Cây gậy vốn là một công cụ hỗ trợ cần thiết cho công việc của người khiếm thị trong cuộc sống.

 

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

 

Cây gậy ấy được cha linh hương áp dụng và chia sẻ trong thánh lễ. Cha kêu mời anh chị em hãy không ngừng hy vọng và chọn Chúa làm cây gậy cho cuộc sống của mình. Lấy Chúa làm niềm vui và trung tâm của đời mình. Nhìn lên thập giá để thấy tình yêu và hy vọng và lấy Đức Kitô làm trung tâm đời mình.

 

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

 

Về phần các em hôm nay lĩnh học bổng, cha cũng kêu mời các em hãy siêng năng học tập vì năm học mới đã bắt đầu. Các em chính là cây gậy, là đôi mắt, đôi tay và đôi chân thâm chí là con tim khối óc của cha mẹ trong tương lai. Đây cũng chính mục đích mà cha và thầy đã chạy đôn chạy đáo đây đó để có nguồn hỗ trợ cho các em.

 

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

 

Tưởng cũng cần chia sẻ thêm, ngoài tinh thần hy sinh của cha và thầy cũng cần kể đến quý vị ân nhân đã thương mở rộng tay giúp các em. Ngay trước khi năm học bắt đầu, các em đã có đủ sách giáo khoa, và hôm nay là tập, là viết, là phần học bổng mà các em đã nhận được.

 

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

 

Trong các vị ân nhân, có vị không cùng niềm tin Kitô nhưng rất sẵn lòng giúp đỡ. Quả đức ái đã nối kết con người lại với nhau và để giúp họ chung tay vì con người. Đây chính là niềm vui ngập tràn mà anh chị em huynh đoàn hôm nay đã nhận được từ quý vị ân nhân. Xin tri ân quý vị và xin Chúa ân thưởng cho con tim rộng mà mà quý vị thương trao cho những mảnh đời để họ thấy mình đáng sống, đáng yêu và đáng hy vọng.

 

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

 

Niềm vui và hy vọng ấy càng thêm động lực để họ kết nối với anh chị em mình. Đó là chị Vũ Thủy. Hôm nay, vì lý do sức khỏe, chị đã không đến tham dự cuộc họp mặt này. Huynh đoàn đã cầu nguyện cách đặc biệt cho chị, để chị có thế tiếp tục con đường chứng nhân và là niềm tin và hy vọng cho người khác như chị đã sống từ trước tới nay. Xin Chúa thương đồng hành và ban cho chị bình an của Người.

 

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

 

Cuộc họp nào rồi cũng có lúc phải chia tay, và ngày họp mặt này cũng thế. Song, mọi người ra về trong an bình để vui sống vì biết rằng, cuộc đời này luôn có những tấm lòng vàng đồng hành nên không ai thấy mình lẻ loi.

HĐKT Kiô Vua

Huynh đoàn Kitô Vua gặp mặt đầu thu

Click xem hình lớn hơn