Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua mừng lễ Bổn mạng 2019

 

Sáng Chúa nhật 24/11 ngày lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, anh chị em khuyết tật Huynh đoàn Kitô Vua chúng tôi đã hội tụ về tu viện Rất Thánh Mân Côi mừng lễ bổn mạng của Huynh đoàn. Ngoài 120 thành viên của Huynh đoàn còn có sự hiện diện của các bạn đến từ Gia đình Khuyết tật Martin, các em khiếm thị đến từ mái ấm Bừng Sáng và mái ấm Thiên Ân, cùng với một số đại diện của nhóm Mai-cát và đại diện của mái ấm Hồng Ân, ai nấy tay bắt mặt mừng, hỏi thăm sức khỏe của nhau khiến bầu không khí trở nên rất thân tình và ấm cúng.

Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua mừng lễ Bổn mạng 2019

  Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay, một thành viên của Huynh đoàn được diễm phúc lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy cùng bí tích Thêm Sức, trở thành một người con của Chúa. Đó là em Trần Hồ Lệ Duyên Đan, sau nhiều năm tìm hiểu và với sự dẫn dắt của Cha linh hướng cũng như của Thầy đồng hành, em Duyên Đan bây giờ đã thực sự là một thần dân của Chúa Kitô Vua.

Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua mừng lễ Bổn mạng 2019

Trước Thánh lễ, trong chương trình văn nghệ mừng lễ bổn mạng của Huynh đoàn, Duyên Đan đã gởi trọn tâm tình tin-cậy-mến của em vào bài hát Con Dâng Chúa. Ngoài ra, chương trình văn nghệ của chúng tôi đã đi từ những cảm xúc trầm lắng của các em khiếm thị mái ấm Bừng Sáng, đến sự trình bày điêu luyện đầy sôi nổi của các em khiếm thị mái ấm Thiên Ân. Chương trình kết thúc ở bài hát “Giờ Này Đức Kitô Là Ai?” do một thành viên của Huynh đoàn Kitô Vua thể hiện, hy vọng bài hát sẽ để lại một dấu lặng cho ai đó có dịp nhìn lại thân phận của chính mình.

Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua mừng lễ Bổn mạng 2019

Sau Thánh lễ đồng tế (cha linh hướng và cha Giuse Phạm Quốc Văn), mọi người ăn cơm với nhau, trò chuyện và hát karaoke trong không khí thật là vui nhộn, viết đến đây tôi thầm nghĩ: Quý cha và quý thầy ở tu viện đang trong giờ cầu nguyện và nghỉ trưa chắc hẳn cũng thương anh chị em khuyết tật, làm sao họ có tiền đi hát karaoke ở nhà hàng chứ? Chắc hẳn các ngài cũng không bực mình vì anh chị em khuyết tật đã hát hò làm náo động tu viện đâu nhỉ?

Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua mừng lễ Bổn mạng 2019

Huynh đoàn chúng tôi có được những niềm vui như hôm nay, tất cả là do Chúa Kitô Vua, Vua của tình yêu đã chăm sóc yêu thương qua bàn tay của quý cha, quý thầy dòng Đa-minh và còn có sự giúp đỡ quảng đại của quý vị ân nhân xa gần, chúng tôi không biết lấy gì mà đền đáp, chỉ biết dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân tha thiết.

Nguyện xin Chúa Kitô Vua luôn gìn giữ và ban đầy tràn hồng ân của Chúa xuống cho quý cha, quý thầy, quý sơ, các bạn sinh viên Nhịp Bước Đa-minh và tất cả quý vị ân nhân đã luôn thương yêu giúp đỡ chúng con. Amen!

Vũ Thủy

24/11/2019

Xem thêm hình ảnh