Huynh Đoàn Catarina Mừng Bổn Mạng

Huynh Đoàn Catarina Mừng Bổn Mạng

Huynh Đoàn Catarina Mừng Bổn MạngĐể mừng lễ bổn mạng thánh nữ Catarina Xiêna, Huynh Đoàn giáo xứ Đa Minh, Ba Chuông đã tĩnh tâm ba ngày trước do cha linh hướng giúp với ba bài chia sẻ với các đề tài :

– Biết Chúa, Biết mình.
– Sống Đức Ái.
– Sức mạnh Lời Chúa và bí tích Thánh Thể.

Trong ngày mừng lễ bổn mạng 29.04.2009, vào lúc 16g15 anh chị em Huynh Đoàn đã quy tụ đông đủ trong thánh đường để cùng nhau nguyện kinh chiều, và hiệp thông trong Nghi thức Thâu Nhận và Tuyên Hứa.

Năm nay có Hai anh chị được Thâu Nhận, Hai anh chị Tuyên Hứa lần đầu và Năm anh chị Tuyên Hứa vĩnh viễn, nghi thức thật long trọng và sốt sắng do cha linh hướng Đaminh Nguyễn Trinh Quang OP chủ sự và anh Đoàn trưởng Đaminh Trần Văn Ngọc nhận lời khấn.

Huynh Đoàn Catarina Mừng Bổn Mạng

Sau Nghi thức Thâu Nhận và Tuyên Hứa là thánh lễ đồng tế lúc 17g30 cùng với anh chị em tân tòng của giáo xứ, do cha Bề Trên Chánh xứ chủ tế cùng với sự đồng tế của cha Giám Đốc, phó Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ và cha linh hướng Huynh Đoàn. Trong bài giảng, cha Bề Trên Chánh xứ đã giới thiệu thánh nữ tiến sĩ Catarina với “đôi cánh tình yêu” giúp thánh nữ nâng tâm hồn lên trời cao, và thực hiện được những việc phi thường cho con người và cho Giáo Hội thời đó.

Sau thánh lễ là tiệc mừng để cùng chia sẻ niềm vui với nhau trong ngày mừng lễ bổn mạng. Có các anh chị Huynh Đoàn bạn và các đoàn thể trong giáo xứ cùng tham dự.

Cầu chúc cho Huynh Đoàn Catarina mỗi ngày một phát triển cả về nhân sự lẫn tinh thần, luôn theo thánh bổn mạng sống tinh thần dòng Đa Minh tại mọi nơi, để đem Chúa đến cho những người chung quanh.

Nguyễn Quang