Hồng ân Chúa như mưa như mưa….

+  Xem Video giảng Lễ

+ Xem video Thánh lễ

Thánh lễ tạ ơn hai Tân Linh mục và ba Thầy vĩnh khấn

Ngày 15 tháng 8 năm 2015

Hôm nay 15.08, cùng với Giáo hội hoàn vũ, Giáo xứ Đaminh Ba Chuông hân hoan mừng đại lễ kính Đức Mẹ Maria đã được cất nhắc về trời cả hồn lẫn xác.

Trong niềm hân hoan đó, cộng đoàn giáo xứ Đaminh và tu viện Thánh Albertô đã tổ chức thánh lễ tạ ơn linh mục và vĩnh khấn cho quý tu sĩ đang hoạt động tại giáo xứ; cha mới: Phao lô Nguyễn Hải Đăng và Giuse Nguyễn Văn Dũng cùng ba Thầy: Phêrô Nguyễn Phi Khanh, Phêrô Nguyễn Văn Đỉnh và Phêrô Phạm Ngọc Anh.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Từ 15g chiều, những tia nắng bắt đầu dần tắt và rồi từng cơn mưa giông tầm tã đến, kéo dài không ngớt… Có lẽ hôm nay Đức Mẹ Maria đã muốn những người con được Thiên Chúa chọn có một kỷ niệm khó phai chăng? Và cũng có lẽ tấm lòng yêu mến Đức Mẹ của cộng đoàn dân Chúa còn mạnh hơn tất cả dù cơn mưa lớn nhưng sự hiện diện của cộng đoàn kín mọi nơi trong nhà thờ đã làm ấm lên tâm tình tín thác yêu mến Đức Mẹ và chia sẻ niềm vui với các cha mới cùng các Thầy.

Đúng 17h30, đoàn đồng tế tiến lên bàn thờ trong bầu khí trang trọng và sốt sắng.

Thánh lễ do tân linh mục Phao lô Nguyễn Hải Đăng chủ tế, cùng đồng tế có các tân linh mục vừa mới được chịu chức và quý cha trong và ngoài Tu viện Alberto. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy trong và ngoài Tu viện, quý soeur và đông đảo cộng đoàn dân Chúa, bên cạnh đó là sự hiện diện không thể thiếu của quý ông bà cố, gia đình, thân nhân, ân nhân, bạn hữu … của các cha mới và các thầy.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, ông chủ tịch Hội Đồng Mục vụ thay mặt cộng đoàn giáo xứ có lời chúc mừng các cha mới và các thầy, cùng chia sẻ niềm vui đó đại diện đoàn thiếu nhi đã gửi đến các cha mới và các thầy những bó hoa tươi thắm. Những nghĩa cử yêu thương đó như muốn nhắn nhủ quý tân chức và quý thầy: “ Hãy giữ mãi vẻ đẹp thánh thiện của ngày hôm nay cho dù phía trước còn nhiều khó khăn”.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Mở đầu thánh lễ, tân linh mục Phao lô Nguyễn Hải Đăng đã nhắc lại bốn đặc ân của Đức Mẹ Maria và cha cũng xúc động tạ ơn Thiên Chúa đã ân ban sứ vụ linh mục, một hồng ân quá lớn lao và cũng là trách nhiệm nặng nề trong công cuộc truyền giáo. Cha cũng xin các linh mục đồng tế cầu nguyện cho tất cả cộng đoàn.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Trong bài chia sẻ Tin mừng, cha mới Giuse Nguyễn Văn Dũng đã giúp cho cộng đoàn nhìn về Đức Mẹ Maria để học nơi Mẹ lòng tín thác tuyệt đối với Thiên Chúa. Qua bài ca Tạ ơn, Đức Mẹ cảm nghiệm sâu xa ơn Chúa đã ban cho Mẹ – một thụ tạo nhỏ bé, bất xứng, tầm thường trước một Thiên Chúa cao cả… Đức Mẹ không chỉ hát ca ngợi Thiên Chúa bằng ngôn ngữ mà còn bằng cả hành động nữa. Hình ảnh và thái độ tạ ơn của Đức Mẹ là gương mẫu cho tất cả chúng ta, lời tạ ơn của Đức Mẹ là một lời tạ ơn viên mãn… Thiên Chúa đã giữ gìn thân xác của Đức Mẹ, là con Đức Mẹ chúng ta năng đến với Đức Mẹ để xin Mẹ giúp chúng ta biết cảm nhận sâu xa tình yêu của Thiên Chúa và phụng sự Thiên Chúa trong mọi sự để mai này chúng ta cũng sẽ theo gót Đức Mẹ lên trời trong vinh quang nước Chúa.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Trước khi thánh lễ kết thúc, đại diện quý cha mới và quý thầy vĩnh khấn, thầy Phêrô Phạm Ngọc Anh đã nói lên tâm tình tri ân đến Tỉnh Dòng Đaminh, quý cha giáo đã nâng đỡ các thầy trên con học tập và tu đức, thầy cũng không quên tri ân quý ông bà cố, anh chị em của mình,… Hội đồng mục vụ, các ban ngành đoàn thể, cộng đoàn, ân nhân, thân nhân, bạn bè… Thầy cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho quý cha và quý thầy được bền đổ và luôn trung thành trong ơn gọi của mình.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Thánh lễ tạ ơn kết thúc, mưa vẫn còn rơi nhưng chắc chắn mỗi chúng ta đều có thể cảm nghiệm được “…Thăm trái đất, Ngài tuôn mưa móc, cho ngập tràn phú túc giàu sang, suối trời trữ nước mênh mang, dọn đất sẵn sàng đón lúa trổ bông…”, cánh đồng truyền giáo còn rất mênh mông nhưng với niềm tín thác tuyệt đối vào Thiên Chúa, cơn mưa hồng ân của Thiên Chúa sẽ luôn ngập tràn và đồng lúa mênh mông của thế gian này sẽ luôn trổ sinh những thợ gặt tuyệt vời.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Lạy Mẹ Maria,

Khi đọc Phúc Âm lúc nào chúng con cũng thấy Mẹ lên đường; bắt đầu từ con đường đi thăm viếng giúp bà Isave cho đến chặng đường cuối cùng Mẹ đã theo Chúa Giêsu đến tận Núi Sọ và cuối đời Mẹ đã được cất nhắc về trời cả hồn lẫn xác. Mẹ đã trở thành đích điểm của cuộc lữ hành đức tin của từ chúng con. Mẹ đã chỉ ra cho chúng con con đường đích thực để đi, hầu đạt được cứu cánh vĩnh cửu cho cuộc đời. Nhìn lên Mẹ từ biết bao giới hạn bất toàn và khổ đau của kiếp người, chúng con được mời gọi phải biết củng cố niềm hy vọng của chính mình. Ước gì bài ca Ngợi Khen mà Mẹ đã hát cũng trở thành tâm tình của mỗi chúng con bây giờ và mãi mãi. Amen.

PTH – Ban Truyền thông

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....

Hồng ân Chúa như mưa như mưa....