Home / Thông tin / Hoà Thạnh : niềm vui Giáng Sinh vùng xa

Hoà Thạnh : niềm vui Giáng Sinh vùng xa

Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông
Pr Nữ Vương Hoà Bình

Hoà Thạnh : Niềm Vui Giáng Sinh Vùng Xa

 

Trong tinh thần hăng say của tổng hội Legio 08.12, và trong bầu khí chuẩn bị mừng Chúa giáng trần, cùng với sự gợi ý hướng dẫn của Cha linh giám Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, Presidium Nữ vương Hòa Bình giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, đã thực chiện một chuyến đi “Mang niềm vui đến cho người khó khăn và các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa nhân dịp giáng sinh 2011”.

 

 

Cùng đi với chúng tôi còn có hai Presidia Nữ Vương các tâm hồn trẻ, và Đức Mẹ sầu bi cùng các chị Hội các Bà Mẹ Công Giáo trong giáo xứ cũng như một số vị mạnh thường quân. Nơi chúng tôi đến công tác bác ái lần lày là giáo xứ Hòa Thạnh, Châu Thành, Tây Ninh, hiện do cha Giuse Nguyễn Văn Nến, dòng Đa Minh, phụ trách.

 

alt

Đúng 6h ngày 11.12.2011 tất cả các thành viên đã có mặt đông đủ tại nhà Ba Chuông, mọi người nhanh chóng xếp hàng hóa lên hai chiếc xe, một chiếc 7 chỗ, một chiếc 30 chỗ, và ổn định chỗ ngồi theo sự phân công.

 

alt

Trưởng nhóm xe 1 là Chị Hồng. và xe hai là Anh Thời. Đúng 6h15 xe khởi hành bắt đầu cuộc hành trình, tất cả các thành viên trên 02 xe hiệp ý với nhau nguyện kinh Tessera cầu xin Đức Mẹ đồng hành trong suốt chuyến đi.

 

alt

Xe đến nơi lúc 9h30, từ xa đoàn đã thấy bà con và các em thiếu nhi đã tập trung đông đảo ở sân nhà thờ, Cha Chánh Xứ và Thầy ra đón đoàn. Các thành viên nhanh chóng chuyển hàng hóa xuống với sự trợ giúp các anh chị tình nguyên viên. Chị Hồng và các chị em phụ trách phân chia quà thành những phần nhỏ.

 

alt

Đầu tiên là phát quà cho những gia đình khó khăn. Mọi người xếp hàng trật tự chờ đến phiên mình, trên khuôn mặt ai nấy đều biểu lộ nét vui mừng và cảm động. Một số cụ già yếu được các anh chị hội viên Legio giúp đỡ mang quà đến trao tận tay.

 

alt

Phần hai của chương trình được bắt đầu bằng cuộc thi tìm hiểu giáo lý do Anh Vĩnh phụ trách, em nào trả lời đúng sẽ có thêm phần thưởng ngoài phần quà đã được phát. Đa số các em đều trả lời đúng và nhận được quà.

 

alt

Tiếp đến là phần sinh hoạt và ca hát của các em, theo sự hướng dẫn và quản trò của chị Vân hội các Bà Mẹ Công Giáo. Không khí càng thêm náo nhiệt với sự góp mặt của ba ông già Noel, hai bà già Noel là thành viên của hội Legio, đặc biệt có thêm hai cụ già Noel địa phương múa hát cùng các em, làm không khí càng thêm tưng bừng.

 

alt

Các em nhận quà trong nét mặt vui tươi phấn khởi, nhìn niềm vui của các em tất cả các thành viên trong đoàn đều vui lây quên đi những nỗi mệt nhọc.

 

alt

Gần 12h mới phát hết các phần quà cho các em, Cha Chánh Xứ đã thay mặt các hộ nghèo và các em thiếu nhi cám ơn đoàn đã đến thăm và phát quà cho bà con. Anh Thời đại diện đoàn đứng ra cám ơn Cha đã tạo điều kiện để đoàn được đến chia sẻ niềm vui mừng Chúa giáng sinh đến mọi người.

 

alt

Niềm vui chúng tôi được gia tăng khi dùng bữa trưa thân mật với Cha xứ tại nhà xứ. Đúng 14h đoàn chào Cha ra về. Trên đường về mỗi người mang theo những ý nghĩ riêng tư vì đã đóng góp một phần nhỏ mang niềm vui Chúa giáng sinh đến anh em.

 

alt

Xin cám ơn Cha chánh xứ Đaminh, Cha linh giám Phêrô, đã hướng dẫn tạo điều kiện để Praesidium có cơ hội chia sẻ tình thương đến với các anh em nghèo khó vùng sâu vùng xa. Đoàn cũng xin cám ơn các vị ân nhân đã đồng hành và giúp đỡ chúng tôi hoàn thành chuyến công tác bác ái này. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Giuse Dương Văn Ký.

Click để xem hình lớn