Triển lãm mừng 50 năm giáo xứ Đa Minh

GIÁO XỨ ĐAMINH – BACHUÔNG, 50 NĂM – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Trong không khí tưng bừng nhộn nhịp của những ngày cuối năm Bính Thân chuẩn bị đón chào mùa Xuân Đinh Dậu, với mục đích mang những hình ảnh hoạt động của các Hội đoàn trong giáo xứ Đa Minh Ba chuông trong 50 năm qua (1967 – 2017) đến cho mọi người. Hôm nay, ngày 16 tháng 01 năm 2017 một cuộc triển lãm những hoạt động của giáo xứ đã được khai mạc lúc 18g30 tại Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh.

Triển lãm mừng 50 năm giáo xứ Đa Minh

Để thực hiện cuộc triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã lên kế hoạch trước đó rất lâu và kêu gọi các Hội đoàn trong giáo xứ cùng cộng tác. Và đến hôm nay, mọi sự đã hoàn tất, để buổi triển lãm diễn ra tốt đẹp, từ trước 18g cha Giuse Phạm Quốc Văn, Trưởng ban tổ chức đã vi hành và kiểm tra các khâu cuối cùng cho buổi khai mạc, đồng hồ chỉ 18g15 cộng đoàn dân Chúa đã bắt đầu tề tựu rất đông trong khu vực triển lãm.

Triển lãm mừng 50 năm giáo xứ Đa Minh

Buổi triển lãm đã diễn ra trong bầu khí hết sức ấm cúng của một “giáo hội’’ thu nhỏ, đúng 18g30, cha Bề trên chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh đã ngỏ đôi lời với cộng đoàn về ý nghĩa của buổi triển lãm, cuộc triển lãm này không mang một quy mô lớn lao nhưng mang đậm nét những hoạt động thiết thực của giáo xứ từ khi thành lập cho đến nay, đây là những tư liệu để sau này Ban Tổ chức sẽ làm Kỷ yếu kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ…

Triển lãm mừng 50 năm giáo xứ Đa Minh

Hiện diện trong buổi khai mạc còn có quý cha: cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu, cha Giuse Phạm Quốc Văn, cha quản đốc Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, cha Vinh Sơn Lương Hồng Phong; cùng quý tu sĩ nam, nữ … quý khách mời, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ về tham dự … tạo thêm bầu khí sắc màu đầy ấn tượng trong buổi khai mạc. Một nét thú vị cho buổi triển lãm hôm nay, đó là những hình ảnh hoạt động của các Hội đoàn tham gia triển lãm đều được sự quan tâm hết sức đặc biệt và công minh của Ban Giám khảo đó là Cha Bề trên Chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu và thầy Giuse Lê Hoàng Nguyên.

Sau khi Cha Giuse Lưu Công Chỉnh,  Bề trên Chánh xứ Đa Minh Ba Chuông tuyên bố khai mạc triển lãm, ngài cùng ông Chủ tịch HĐMV tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc trong tiếng vỗ tay rộn rã.

Triển lãm mừng 50 năm giáo xứ Đa Minh

Buổi triển lãm hôm nay về quy mô chưa phải là lớn nhưng cái chất của cuộc triển lãm này lại có tác động mạnh mẽ lên người xem. Hòa vào dòng người tham quan, thỉnh thoảng mọi người lại được nghe những lời trao đổi hỏi đáp rất rôm rả, thân thiện… của ban tổ chức với những “tác giả”của những hình ảnh sáng tạo cho hội đoàn của mình tham gia triển lãm. Có thể nói ý tưởng cho buổi triển lãm của Ban tổ chức hết sức phá cách và thú vị. Hai từ “sáng tạo”có lẽ là từ ngữ để diễn tả cảm nhận của đa số giáo dân khi thưởng lãm các ”công trình” trong buổi khai mạc triển lãm này.

Triển lãm mừng 50 năm giáo xứ Đa Minh

Buổi khai mạc diễn ra rất đơn sơ và giản dị như đúng cái “chất” của những hoạt động trong các Hội đoàn của giáo xứ không ồn ào, không phô trương nhưng vẫn đủ khiến cho người khác cảm phục. Với những hình ảnh hoạt động trong 50 năm qua của các hội đoàn trong giáo xứ tham gia triển lãm, mỗi chúng ta hãy hướng về tương lai với niềm hy vọng giáo xứ sẽ còn rất nhiều những hoa trái mới và trên hết hãy tiếp tục sống tròn đầy căn tính của người tín hữu trong một xã hội còn nhiều khó khăn và bất toàn.

Triển lãm mừng 50 năm giáo xứ Đa Minh

Xin dâng những lời tạ ơn lên Cha Chí Thánh, tri ân quý vị mục tử, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý đoàn thể, thân hữu,… và đến với từng người đã không ít lần dừng chân tại ngôi Thánh đường giáo xứ ĐaMinh – Ba Chuông để cảm nhận được từ đáy lòng mình tình Chúa yêu thương chúng ta như thế nào!

Maria PTH – Ban Truyền Thông

Xem thêm hình ảnh