Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạng

 

 

Chọn Chúa Giêsu Kitô làm Vua

 

 + Xem clips hình

Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạngSáng ngày 25/11, ngay tại phòng khách của tu viện Mai khôi, Huynh đoàn Khuyết tật Ki-tô Vua đã mừng lễ bổn mạng với một không khí hết sức cởi mở và gần gũi thân thương.

Mở đầu cho buổi họp mặt, là phần cầu nguyện đơn sơ và ngắn gọn. Đặc biệt, những lời lẽ trong Kinh Chúa Ki-tô Vua đã nhắc nhở cho mỗi thành viên trong Huynh đoàn về cách sống một khi đã chọn Chúa làm vị vua của đời mình: “… Xin cho tay con trở nên đôi tay ân phước của Chúa, cho chân con bước đi theo đường lối của Chúa, cho mắt con biết nhìn bằng đôi mắt cảm thông của Chúa, cho tai con biết lắng nghe tiếng Chúa nơi anh chị em của con, cho miệng con biết nói lời dịu hiền của Chúa…

 

Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạng

 

Tiếp theo phần cầu nguyện, Ban chấp hành Huynh đoàn nhắc lại đề nghị mà mọi người đã đồng ý thi hành như một món quà mừng lễ, đó là việc mỗi người tiết kiệm chút ít để quyên góp tặng cho một mái ấm nghèo vào dịp lễ Giáng sinh sắp tới. Thật hết sức đơn giản, một cái nón được lần lượt chuyển đến từng người một. Kẻ một – hai ngàn, người hai ba chục ngàn đồng, bỏ vào đó như hai đồng kẽm của bà góa năm xưa… trong khi mọi người cùng hòa vang một khúc hát đầy tinh thần cổ động: “Gần nhau, trao cho nhau tin yêu tình đồng loại. Gần nhau, trao cho nhau tin yêu đừng gian dối. Gần nhau, trao cho nhau ánh mắt nhân loại này. Tình yêu trao cho nhau xây đắp trên tình người…” Những ca từ được lập đi lập lại nhiều lần, cho đến khi cái nón thi hành xong nhiệm vụ của nó.

 

Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạng

 

Trong khi chờ đợi kết quả của cuộc quyên góp, các sơ dòng Thánh tâm Chúa Giê-su đã hát tặng cho anh chị em trong Huynh đoàn hai bài hát bằng tiếng Trung hoa. Nội dung của cả hai bài hát cũng thật là ý nghĩa trong ngày này, các sơ hát về việc Chúa đã tạo dựng nên muôn loài trong vũ trụ, một vật mỗi loài đều có dụng ý riêng của Ngài, và tình yêu thì ở trong trái tim của mỗi người, ta có thể đem tình yêu đó đi chia sẻ cho mọi người chung quanh. Các sơ dòng Thánh Tâm Chúa Giê-su đã gắn bó với Huynh đoàn từ nhiều tháng nay, đã đem đến cho anh chị em khuyết tật những cử chỉ yêu thương với một tinh thần phục vụ hết sức nhẹ nhàng, làm cho mọi người đều cảm thấy được khích lệ.

 

Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạng

 

Buổi họp mặt hôm nay cũng là dịp để cha con, thầy trò tâm tình với nhau, về những cái được và cả những cái chưa được của Huynh đoàn trong thời gian qua. Anh chị em khuyết tật được khuyến khích, để bày tỏ tâm tư và nguyện vọng của mình đối với Huynh đoàn. Họ nói rằng, họ được đến với Huynh đoàn mỗi tháng chỉ có một lần, nhưng cảm thấy rất vui vì có cơ hội được gặp gỡ và tâm tình với những người đồng cảnh ngộ. Họ cảm thấy rất phấn khởi và mong sao cho Huynh đoàn ngày càng được triển nở tốt đẹp hơn.

 

Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạng

 

Trong những dịp như thế này, anh chị em khuyết tật không thể không nhắc tới quý vị ân nhân, quý cha, quý thầy quý sơ cùng tất cả những người đã đồng hành với họ từ suốt bao năm qua. Họ nhớ những kỷ niệm được cùng Huynh đoàn đi chơi dã ngoại, hoặc những bữa cơm thân tình, mà họ đã được hưởng từ công lao của các vị ân nhân ấy! Người viết bài này thiết nghĩ, có được những tình cảm yêu thương và chia sẻ cảm động như vậy, là vì có một vị vua của tình yêu đang ở giữa thế gian này. Mà chỉ những ai mải miết kiếm tìm thì mới có thể gặp được vị vua ấy, vị vua ấy chính là Chúa Giê-su Ki-tô, Vua của vũ trụ!

 

Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạng

 

Trong thánh lễ, Cha linh hướng đã kể một chuyện ngụ ngôn rằng: “Có một bà mẹ nọ dắt ba đứa con đi chơi hội chợ. Chẳng may, đứa con nhỏ bị lạc mất. Bà mẹ và hai cô chị chia nhau đi tìm em. Trong khi đi tìm em, một cô mải ngó nghiêng vào những trò chơi đầy hấp dẫn ở hội chợ, nên chẳng thấy em đâu! Cô còn lại thì mải miết tìm em, không dám ngó nghiêng ngó ngửa. Gặp người hỏi hội chợ có gì vui không, cô này nói không biết vì còn mải kiếm tìm em. Thế rồi, cô đã tìm thấy đứa em của mình.” Cha linh hướng đã phân tích rằng, ta có thể thuộc về một trong hai loại người đó. Một là kẻ đi tìm kiếm em nhưng lại mải mê những thú vui ở đời, nên đã chẳng gặp được em. Hai là kẻ đi tìm em một cách chăm chú mải miết, thì rồi cuối cùng cũng sẽ gặp được. Cha nhấn mạnh thêm rằng: Nước Chúa không thuộc về thế gian này, nhưng nước Chúa thuộc về sự thật. Ai sống trong sự thật, ai tìm kiếm sự thật thì mới xứng đáng là con dân của nước Chúa. Ta chọn Chúa Giê-su là vị vua của đời mình, thì ta phải sống theo sự thật, vì Chúa đã nói: “Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi.”  

 

Huynh đoàn Kitô Vua mừng bổn mạng

 

Lạy Chúa Ki-tô Vua, Vua của vũ trụ, Vua của tình yêu! Chúa đã thương ban cho Huynh đoàn chúng con biết bao hồng ân của Chúa. Qua những tấm lòng quảng đại sống cho đi của các vị ân nhân, qua những con người hy sinh phục vụ vì thương yêu, Chúa đã cho chúng con cảm nhận được tình yêu của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết chuyên tâm kiếm tìm Chúa và chọn Chúa làm Vua cai trị giữa lòng mình. Xin Chúa là vua cai trị toàn thể Huynh đoàn chúng con, để Huynh đoàn chúng con được triển nở trong tình yêu của Chúa. Đặc biệt, trong ngày lễ này, chúng con thiết tha xin Chúa tuôn đổ hồng ân Chúa trên các vị ân nhân, và trả công bội hậu cho tất cả những ai đã hết lòng thương yêu giúp đỡ chúng con. Xin cho các vị ấy luôn được hồn an xác mạnh trong tình yêu của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. A-men

Vũ Thủy