HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

Huynh Đoàn Khuyêt Tật Ki-Tô Vua

 

Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh SớmMới Chủ nhật II Mùa Vọng, nhưng Huynh đoàn Khuyết tật Ki-tô Vua đã mừng lễ Chúa Giáng sinh, sớm hơn so với mọi người mọi nơi trên thế giới. Vì Chủ nhật hôm nay là buổi họp mặt thường kỳ của anh chị em trong Huynh đoàn, chúng tôi không có điều kiện thuận lợi để quy tụ một cuộc họp mặt vào đúng ngày đại lễ.

Trong ngày này, chúng tôi hân hạnh được đón tiết cha Giuse Trần Văn Việt, OP. ngài thay mặt cha linh hướng làm chủ tế cho thánh lễ, giúp anh chị em khuyết tật Ki-tô Vua hướng lòng chuẩn bị đón mừng ngày kỷ niệm Chúa Giê-su giáng trần. Đây là lần đầu tiên cha đến với Huynh đoàn, mỗi lần như thế anh chị em khuyết tật lại có thêm một tấm lòng thương mến, lại có thêm một sự khích lệ to lớn về mặt tinh thần. Cuối thánh lễ, Cha nói với mọi người rằng, Cha hy vọng sẽ có dịp trở lại thăm Huynh đoàn vào một ngày rất gần.

 

HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

Sau thánh lễ, không khí trở nên nhộn nhịp hẳn lên bởi sự xuất hiện của “ông già Noel”. Ông già Noel đi phát quà cho từng người trong chúng tôi, giữa những tiếng vỗ tay hoan hô và tiếng cười đùa dí dỏm. Ông già Noel cùng sự góp mặt của các bạn trong nhóm sinh viên Mai Khôi hôm nay, đã đem đến cho Huynh đoàn một không khí Giáng Sinh rộn rã đầy phấn khởi. Những món quà gởi đến anh chị em khuyết tật là những phần ăn trưa, rồi lại có cả những hộp bánh mang về. Tuy đơn sơ nhưng chứa đựng đầy ân tình của những tấm lòng nhân ái. Đó là sự quan tâm yêu thương của cha linh hướng Giuse Nguyễn Trọng Viễn, OP. thầy đồng hành Giuse Đinh Văn Hán, OP. và của quý vị ân nhân, những người đã hết lòng quan tâm giúp đỡ Huynh đoàn chúng tôi suốt nhiều năm qua.

 

HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

Trước những ân tình của quý vị ân nhân, anh chị em khuyết tật đã có những cảm xúc biến thành hành động, họ cũng đã chuẩn bị một món quà nho nhỏ để tặng Chúa Hài Đồng vào ngày Giáng sinh sắp tới. Đó là một số tiền khiêm tốn, kết quả từ cuộc vận động quyên góp, được dự trù để gởi cho một mái ấm ngay tại TP.HCM. Nhưng khi biết nhóm sinh viên Mai Khôi cũng đang quyên góp để giúp cho trẻ em nghèo ở miền Tây vào dịp lễ Giáng Sinh, các thành viên của Huynh đoàn cùng nhất trí trao món quà nhỏ ấy cho các bạn sinh viên, với mong muốn được góp chút tình cảm sẻ chia tới vùng đất còn khó khăn gấp nhiều lần ở đây.

 

HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

Một đại diện của Huynh đoàn đã trao món quà đó cho nhóm sinh viên Mai Khôi trước sự chứng kiến của toàn thể các thành viên. Như một cánh tay nối dài, các bạn sinh viên đã tiếp nhận món quà mọn của Huynh đoàn bằng một thái độ trân trọng. Tuy chỉ là một số tiền rất nhỏ, nhưng nó chứa đựng trong đó một tinh thần “Lá rách đùm lá nát” của anh chị em khuyết tật, mong được thể hiện sự chia sẻ với các bạn nhỏ còn nhiều khó khăn hơn mình. Sự góp mặt của các bạn sinh viên Mai Khôi hôm nay thật là ý nghĩa đối với chúng tôi, các bạn đã đem đến cho chúng tôi niềm vui Giáng sinh trong tinh thần tương thân tương ái. Xin gởi đến các bạn lời cảm ơn chân thành, xin gởi đến các bạn những tình cảm quý mến.

 

HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

Cũng trong lần họp mặt này, anh Nguyễn Bá Lộc, một thành viên lâu năm của Huynh đoàn đã nói lời chia tay với mọi người. Vì kể từ nay anh không còn tham gia sinh hoạt với Huynh đoàn nữa, anh tạm biệt mọi người một cách đầy quyến luyến. Bao năm gắn bó với Huynh đoàn, giờ đây như lời anh nói, anh ra đi để theo đuổi một sứ vụ mới của đời sống dâng hiến. Nhưng chúng tôi tin rằng, cho dù ở đâu anh Lộc cũng không thể quên những kỷ niệm anh đã có với Huynh đoàn, dẫu đó là kỷ niệm vui hay buồn.

 

HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

Những sinh hoạt của Huynh đoàn, dưới con mắt của người bình thường, có thể là tẻ nhạt; song, đối với chúng tôi, những người khuyết tật, đó là những giây phút chúng tôi có thể đồng cảm và an ủi sẻ chia với nhau về tất cả khổ đau lẫn hạnh phúc trong đời. Chúng tôi cũng tin rằng, cho dẫu thế nào, Huynh đoàn Khuyết tật Ki-tô Vua vẫn mãi ở trong vòng tay thương yêu của quý cha, quý thầy cùng tất cả quý vị ân nhân, những người đã không hề coi chúng tôi là tẻ nhạt. Thật, đáng quý lắm thay!

 

HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm

 

Một lần nữa, thay mặt cho mọi thành viên trong Huynh đoàn Khuyết tật Ki-tô Vua, người viết bài này xin gởi đến quý vị ân nhân tấm lòng tri ân sâu sắc. Nguyện xin Chúa Hài đồng Giê-su ban xuống trên quý vị tràn đầy hồng ân của Chúa. Xin Chúa Hài đồng hãy ở lại mãi trong tâm lòng của quý vị cùng toàn thể gia quyến, xin Chúa thương ban cho mọi người một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới tràn đầy hạnh phúc.

Vũ Thủy

 HĐKT: Mừng Lễ Giáng Sinh Sớm