Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

 

Đoàn Thiếu Nhi Giáo xứ Đaminh

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn


Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Sáng mùng 2 tết (24/01/2012), theo thông lệ hàng năm của Đoàn Thiếu nhi, mọi người cùng nhau tham dự Thánh lễ tại Từ đường và đi chúc tết gia đình các thành viên trong Đoàn.

Ngay khi kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng tập trung tại sân nhà thờ và chúc tết Cha chánh xứ cùng với quý Cha trong tu viện. Các Cha đặc biệt là Cha Chánh xứ luôn dành cho Đoàn Thiếu nhi tình cảm ưu ái đặc biệt, các ngài đã cầu chúc cho Đoàn Thiếu nhi ngày càng phát triển hơn nữa, và cũng không quên lì xì mỗi thành viên những tờ tiền còn mới cứng. Sau đó, mọi người cùng ghé qua văn phòng Hội đồng Mục vụ để gửi lời chúc mừng năm mới đến bác Chủ tịch và các bác Hội đồng.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Để “nạp năng lượng” cho chuyến đi chúc tết, BTC đã chuẩn bị sẵn một thùng mì gói, một nồi nước sôi và cả “đặc sản” ngày tết bánh chưng, bánh tét trong văn phòng Thiếu nhi. Mọi người cùng nhau quây quần bên bàn họp, vừa ăn mì gói, vừa bàn tính về lộ trình trong ngày.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm ThìnClick để xem hình lớn

Khoảng 8g00 sáng, khi đã “nạp đầy năng lượng”, chuyến đi chúc tết được khởi hành. Năm nay, được sự hỗ trợ của Thầy Phụ tá, nên phái đoàn đi chúc tết được chia làm hai, cũng để việc thăm viếng được diễn ra nhanh chóng.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Mỗi nhóm đều có đại diện các anh chị Huynh trưởng, quý vị Phụ huynh và các bạn Thiếu nhi. Đầu tiên, Cha Phụ trách dẫn đầu một nhóm đi thăm quý Sơ Huấn giáo, còn Thầy Phụ tá cùng với nhóm còn lại thăm quý vị Phụ huynh. Sau đó, mỗi nhóm đi mỗi hướng khác nhau, nhưng để tránh việc 2 nhóm cùng vào một nhà nên lúc nào 2 bên cũng liên lạc với nhau để thông báo những địa điểm đã được ghé thăm.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Trong chuyến đi này, Đoàn Thiếu nhi đã đến thăm rất nhiều gia đình các anh chị Huynh trưởng và quý vị Phụ huynh, ân nhân của Đoàn. Đến gia đình nào, Đoàn cũng được đón tiếp rất nồng hậu, nhưng vì thời gian có hạn, nên mọi người đành chia tay và cùng hẹn gặp lại nhau trong ngày Tân niên (29/01/2012).

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Khi đồng hồ điểm 14g00, cả 2 nhóm đều kết thúc chuyến viếng thăm của mình tại trạm nghỉ chân nhà cô Châu – chú Minh,

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Ban đại diện Phụ huynh. Phái đoàn chúc tết được gia đình cô chú giữ chân để dùng cơm trưa cùng với mọi người trong nhà. Đoàn được tiếp đãi những món ăn tuyệt ngon, do chính tay cô Châu chế biến. Mọi người cùng nghỉ ngơi, ăn trưa và chuẩn bị hành trang cho chuyến đi tiếp theo đến nhà Cha Phụ trách và Thầy Phụ tá.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

15g30, mọi người di chuyển đến nhà thờ, ổn định phương tiện đi lại và cùng khởi hành. Đến nhà Cha tại Hố Nai vào lúc chập tối, mọi người được Cha sắp xếp phòng và chuẩn bị ăn tối. Năm nay, trong chuyến hành trình về nhà Cha Phụ trách, ngoài các anh chị Huynh trưởng còn có cả quý vị Phụ huynh đồng hành. Buổi tối, mọi người cùng quây quần ăn tối với nhau và trò chuyện thâu đêm suốt sáng.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

8g00 sáng mùng 3 tết (25/01/2012), Đoàn chúc tết và tạm biệt gia đình Cha Phụ trách, sau đó khởi hành đến nhà thầy Phụ tá. Nhà Thầy Phụ tá ở mãi tận Dốc Mơ, nên mãi gần trưa phái đoàn chúc tết mới đến được nhà Thầy. Đoàn chúc tết ông bà cố và được gia đình Thầy mời ăn cơm. Bữa cơm có khá nhiều món ngon và đặc biệt món thịt dê xào đậu rồng, được Thầy khoe là đặc sản tại đây.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Khoảng 14g00, Đoàn tạm biệt gia đình Thầy. Sau đó, Đoàn ghé thăm gia đình bạn Tứ Thư gần Giang Điền và trở về lại Sài Gòn.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

Chuyến đi chúc tết của Đoàn Thiếu nhi đã kết thúc trong niềm vui và để lại nhiều kỉ niệm cho người tham dự. Qua chuyến đi này, mọi người có dịp hiểu rõ hoàn cảnh gia đình nhau hơn để cùng cộng tác vào công việc chung của Đoàn được tốt nhất.

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm Thìn

 

Nhân dịp năm mới, Đoàn Thiếu nhi kính chúc Quý Cha, Quý Thầy Sơ, gia đình quý vị Phụ huynh – ân nhân, các bạn Huynh trưởng – Đào tạo một năm mới dồi dào sức khoẻ, thành công trong công việc và được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Đoàn Thanh Hải.
Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

 

Hành Trình Chúc Xuân Nhâm ThìnClick để xem hình lớn